Anthem tiếp tục bị ném đá sấp mặt bởi giảm tỉ lệ rơi đồ trong game

Đã không có nhiều người chơi, Anthem còn khiến cả cộng đồng game thủ hâm mộ phải nóng mặt khi giảm tỉ lệ rơi đồ của game xuống

 Dù từng được quảng bá như một tựa game bom tấn nhưng từ khi được ra mắt cho đến thời điểm hiện tại thì tựa game Anthem đã phải chịu rất nhiều những sự chê bai của cộng đồng game thủ cũng như là các nhà phê bình bởi game không có quá nhiều tính năng đặc sắc. Tuy nhiên đó không phải là tất cả bởi tựa game này tiếp tục bị cộng đồng game thủ đang chơi vốn đã không quá đông đảo kêu gọi tẩy chay, lý do là bởi vì bản cập nhật mới của tựa game này khiến cho tỉ lệ rơi đồ giảm xuống một cách rõ rệt.

Anthem tiếp tục bị ném đá sấp mặt bởi giảm tỉ lệ rơi đồ trong game 1

Anthem đang bị ném đá bởi tỉ lệ rơi đồ giảm rõ rệt (nguồn ảnh: Internet)

Cụ thể thì trong bản cập nhật mới ra mắt cách đây vài ngày của BioWare thì tỉ lệ rơi đồ trong Anthem giảm đi một cách rõ rệt. Ngay lập tức thì các game thủ đã rủ nhau nghỉ game cả tuần để 'biểu tình', đòi NSX này phải chỉnh lại cơ chế rơi đồ về như cũ.

Bản cập nhật mới này cũng đã khiến cho quá trình chơi game của người chơi bị trì trệ một cách rõ rệt, bởi những món đồ hiếm gần như chẳng thể nào mà thu thập được với tỉ lệ rơi đồ như thế. Những người chơi vẫn còn yêu thích Anthem đã phản ánh vấn đề này để NSX suốt nhiều ngày qua những vẫn không nhận được những hồi đáp thích đáng, kết quả là họ quyết định nghỉ chơi game nếu như không có bản hot fix ngay bây giờ.

Kết quả của việc tẩy chay này là cộng đồng Reddit đã tổ chức một chiến dịch nghỉ chơi Anthem trên phạm vi rộng để tẩy chay, hiện đã có tới hơn 12.000 lượt upvote ủng hộ từ phía game thủ. Rõ ràng là NSX trò chơi sẽ phải đau đầu tính toán lại và có phản hồi tới cộng đồng nếu như không muốn 'con cưng' của mình chết luôn sau đợt cập nhật này.

Anthem tiếp tục bị ném đá sấp mặt bởi giảm tỉ lệ rơi đồ trong game 2

Thông báo tẩy chay Anthem của cộng đồng game thủ trên Reddit (nguồn ảnh: Reddit)

Thực tế thì nguồn thu lớn của Anthem là đến từ các giao dịch in-game giữa người chơi với nhau, vì thế với số game thủ tham gia giảm mạnh theo đợt tẩy chay này thì sẽ gây ảnh hưởng lớn tới doanh số, qua đó gây sức ép mạnh tới NSX cũng như NPH. Đây chính là mục đích của cộng đồng nhằm gây sức ép tới đội ngũ phát triển cũng như vận hành.

Hiện người đứng đầu của bộ phận chăm sóc thuộc BioWare đã lên tiếng trên Twitter: "Chúng tôi ghi nhận tất cả những phản hồi từ cộng đồng cho tựa game. Chúng tôi yêu mến niềm đam mê và muốn chia sẻ nó. Giống các bạn, chúng tôi cũng chưa hoàn toàn hài lòng với cơ chế rớt đồ của trong game".

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Với cộng đồng fan Kiếm Hiệp thích sự mới lạ và độc đáo chắc chắn không thể bỏ qua Kiếm Ma 3D, tựa game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được NPH Funtap đưa về trình làng game Việt. Đến với Kiếm Ma 3D, người chơi sẽ được thưởng thức đầy đủ những tinh túy của một game kiếm hiệp, thêm vào đó là rất nhiều yếu tố bất ngờ mà “dị giới” đem lại.

Game Mobile
Lên đầu trang