Không quá bất ngờ nhưng cũng chưa chắc thú vị với tính năng này của Diablo 4

Diablo 3 đã từng khiến biết bao người hâm mộ phẫn nộ với hình thức kiếm tiền vô lý của Auction House. Diablo 4 sẽ không đi vào vết xe đổ đó ... mà kiếm tiền theo hướng quen thuộc hơn

Trong một tin tức hoàn toàn không bất ngờ, Blizzard chính thức xác nhận tựa game Diablo 4 sẽ có Microtransactions trong game. Mặc dù không quay trở lại giai đoạn đầy tranh cãi của Auction House như trong Diablo 3, game vẫn bổ sung vào hướng kiếm tiền theo kiểu ... ngày nay. Blizzard tuyên bố hiện tại vẫn còn khá sớm, và những kế hoạch kiếm tiền từ game vẫn sẽ thay đổi, nhưng đồng thời cũng khẳng định Diablo 4 sẽ không bán sức mạnh (Hay nói dễ hiểu là không đi theo hướng pay-to-win).

Không quá bất ngờ nhưng cũng chưa chắc thú vị với tính năng này của Diablo 4

Streamer Quin69 trên Twitch đã có được câu trả lời đó từ sự kiện BlizzCon 2019, khi đang trao đổi với trưởng nhóm thiết kế game Diablo 4, Joe Shely. Shely xác nhận những kế hoạch sản xuất của Blizzard trong một công bố khá đơn giản: Diablo 4 sẽ có bản game gốc cần phải mua như những phần trước đây, đồng thời cũng sẽ có các bản mở rộng, và "Các bạn cũng có thể sở hữu các phụ kiện trong game." Dường như cụm từ "sở hữu" đang được giả định cho việc "mua" các trang phục đó.

Không quá bất ngờ nhưng cũng chưa chắc thú vị với tính năng này của Diablo 4 2

Quin69 tiếp tục hỏi cụ thể hơn về microtransactions trong game, và Shely cho biết Diablo 4 hiện vẫn còn trong giai đoạn phát triển ban đầu, microtransactions là điều chắc chắn, xem nó như "một cơ hội để có nhiều lựa chọn hơn cho các bạn." Dựa trên sự phổ biến trong việc mua bán trang phục hiện nay, thật khó để nói rằng chúng sẽ không phổ biến kể cả nếu như thương hiệu Diablo chưa bao giờ sử dụng chúng trước đây. Diablo 4 hoàn toàn có tiềm năng sử dụng bất kì hệ thống mua bán nào trong game, và chúng sẽ rất thích hợp với nó. Dựa trên cấu trúc nội dung theo mùa, rất có thể sẽ xuất hiện các gói Battle Pass trong Diablo 4.

Không quá bất ngờ nhưng cũng chưa chắc thú vị với tính năng này của Diablo 4 3

Blizzard thậm chí có thể áp dụng microtransaction trong Diablo 4 thông qua những thử thách độc đáo, giống như Fortnite. Và tuy nghe có vẻ không hấp dẫn lắm, hệ thống Loot Box cũng là thứ không nên bỏ qua. Có thể nó không xuất hiện như kiểu của Overwatch, thay vào đó là nững cái rương thực sự được tìm thấy trong các game hầm ngục, chỉ có thể dùng chìa khóa cao cấp (mua bằng tiền mặt) để mở. Dù sao thì, hiện tại vẫn chưa rõ việc bổ sung microtransactions vào Diablo 4 có gây tranh cãi hay không. 

Không quá bất ngờ nhưng cũng chưa chắc thú vị với tính năng này của Diablo 4 4

Thương hiệu Diablo từ trước đến nay chưa bao giờ có microtransaction, và hệ thống Auction House là một thảm họa. Nhưng từ đầu năm 2019 đến nay, gần như không tồn tại một tựa game online nào mà không bao gồm microtransactions theo dạng trang phục, phụ kiện. Ít nhất thì bất kì sự tranh cãi nào cũng phải chờ đến khi tiến độ phát triển game được đẩy mạnh thêm, và Blizzard cung cấp thêm nhiều chi tiết cụ thể hơn về cơ chế kiếm tiền trong Diablo 4. Game hiện chưa có thời điểm ra mắt cụ thể.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang