LMHT: Game thủ Việt tranh cãi nảy lửa về lệnh cấm mod skin của Riot Games

Riot Games vừa qua đã ban lệnh cấm mod skin dưới mọi hình thức và game thủ Việt lại được một phen tranh cãi cực kì gay gắt

Như đã từng thông báo cách đây không lâu thì Riot Games vừa qua đã chính thức ban ra lệnh cấm đối với việc sử dụng mod skin dưới mọi hình thứ và lệnh cấm này hiện tại đã có hiệu lực đối với tất cả máy chủ LMHT nào đang thuộc quyền quản lý của Riot Games.

Không biết ở nước ngoài như thế nào nhưng việc mod skin ở Việt Nam đã từng bị cấm bởi Garena từ rất lâu rồi nhưng phải cho đến khi Riot Games ban lệnh cấm thì cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục có thêm những cuộc tranh cãi không thể nào nảy lửa hơn. Người chơi LMHT giờ đây chia ra làm 2 phe: một phe cho rằng mod skin không hề ảnh hưởng gì đến gameplay của game và đây là một lệnh cấm vô lý, phe còn lại thì vô cùng đồng tình với lệnh cấm bởi việc mod skin gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với việc kinh doanh của Riot Games.

LMHT: Game thủ Việt tranh cãi nảy lửa về lệnh cấm mod skin của Riot Games

Một Youtuber LMHT khẳng định Riot Games chuẩn bị ban lệnh cấm mod skin LMHT (nguồn ảnh: Twitter)

Cụ thể thì ở phía phản đối thì đưa ra lập luận rằng mod skin không phải là một phần mềm gian lận và không hề ảnh hưởng đến gameplay của LMHT như tool hack từng hoành hành trước đây. Một số người còn nói rằng mod skin chính là công cụ giúp cho những người chơi không dư dản về mặt tài chính cũng có cơ hội để có được những bộ trang phục siêu phẩm đắt tiền trong game.

LMHT: Game thủ Việt tranh cãi nảy lửa về lệnh cấm mod skin của Riot Games 2

Nhiều người chơi không đồng ý với việc Riot Games cấm mod skin (nguồn ảnh: Facebook)

Còn về phía bên đồng ý với lệnh cấm này thì đưa ra những lập luận mang tính thuyết phục hơn rất nhiều. Bởi vì LMHT là một tựa game miễn phí nên nguồn thu nhập chính của Riot Games vẫn là những trang phục ingame được bán ra. Trong một bối cảnh mà bất kì game thủ nào cũng sử dụng mod skin thì vì tự bỏ tiền ra để mua trang phục xịn chỉ bởi vì "tốn tiền" thì thu nhập mà Riot Games và các nhà phát hành LMHT (ví dụ như Garena) sẽ bị suy giảm vô cùng nhanh chóng.

LMHT: Game thủ Việt tranh cãi nảy lửa về lệnh cấm mod skin của Riot Games 3

Ý kiến cá nhân của Quản trị viên Group Chia Sẻ Cùng Thách Đấu (nguồn ảnh: Facebook)

LMHT: Game thủ Việt tranh cãi nảy lửa về lệnh cấm mod skin của Riot Games 4

Một bộ phận lớn cộng đồng game thủ Việt đều đồng tình với ý kiến này (nguồn ảnh: Facebook)

Có thể tạm đồng ý rằng mod skin không hề gây ra bất kì tình trang gian lận nào, nhưng nếu tính về lâu dài thì điều này sẽ khiến cho NPH game thâm hụt nguồn doanh thu của mình, mà doanh thu thấp cũng đồng nghĩa với việc chất lượng mà Riot Games bỏ vào để phát triển game cũng ít dần theo nguồn ngân sách eo hẹp đó, từ đó LMHT sẽ càng ngày càng kém chất lượng vì không có tiền đầu tư vào game.

Nói theo một cách khác thì mod skin chính là một vấn đề tuy không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi nhưng lại có những ảnh hưởng cực lớn trực tiếp đến đơn vị phát hành của LMHT, người chơi sẽ không gặp tình trạng ức chế nhưng hậu quả về lâu dài thì không thể nào mà lường trước được.

Để đáp trả về quan điểm "học sinh thì không có tiền nên mới phải dùng mod skin" thì cộng đồng game thủ đã đưa ra một câu trả lời đơn giản, đó là "sử dụng skin mặc định". Trang phục trong game tất nhiên không hề giúp người chơi nâng cao kỹ năng cá nhân hay cải thiện bậc xếp hạng của bất kì game thủ nào cả, nên nếu bạn là một người "thật sự yêu mến LMHT" nhưng lại không có tiền thì cứ sử dụng trang phục mặc định, hoặc cố gắng cải thiện điều kiện tài chính của bản thân (để dành tiền chẳng hạn) để có thể mua được trang phục mà mình yêu thích.

LMHT: Game thủ Việt tranh cãi nảy lửa về lệnh cấm mod skin của Riot Games 5

Mod skin thì đẹp nhưng lại ảnh hưởng đến doanh thu của Riot Games (nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra nếu bạn để ý thì có thể thấy giá skin ở máy chủ Việt Nam tương đối rẻ hơn so với một số khu vực khác, những bộ trang phục có thay đổi hiện ứng kỹ năng hay tạo hình đẹp mắt giá cũng chỉ khoảng từng 100.000 cho đến 200.000 đồng mà thôi. Đối với học sinh thì đây là một số tiền không nhỏ, nhưng nếu có đam mê dành cho game thì việc để dành tiền là điều hoàn toàn nằm trong khả năng. Hoặc nếu kiên trì thì bạn có thể chờ đợi những đợt khuyến mãi của Garena để mua những trang phục mà mình yêu thích.

LMHT: Game thủ Việt tranh cãi nảy lửa về lệnh cấm mod skin của Riot Games 6

Việc tự mua cho mình một trang phục sẽ khiến game thủ cảm thấy xứng đáng và hào hứng chơi game hơn (nguồn ảnh: Riot Games)

Nhìn chung thì một bộ phận lớn game thủ Việt Nam hiện tại đã có thái độ đồng ý với lệnh cấm mod skin đến từ phía Riot Games, không cần bàn đến vấn đề đúng sai giữa hai luồng ý kiến ở trên, có một thực tế mà bất cứ ai cũng phải thừa nhận rằng: Nếu bạn là một người thật sự có một niềm đam mê lớn đối với LMHT thì việc tự tay bỏ tiền mua trang phục sẽ khiến cho bản thân cảm thấy xứng đáng hơn với bộ trang phục đó hơn rất nhiều so với mod skin đấy.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang