LMHT: Riot Games chơi lớn, bỏ hẳn khả năng hồi sinh của Aatrox vì quá bá đạo

Aatrox quá bá đạo ở thời điểm hiện tại nên Riot Games đã quyết định giảm tối đa sức mạnh của vị tướng này bằng việc loại bỏ hồi sinh của chiêu cuối

Aatrox từ những ngày được làm lại luôn là một trong những vị tướng mạnh mẽ nhất ở khu vực Đường trên, thậm chí ở CKTG 2018 thì vị tướng này cũng đã thường xuyên được các đội tuyển vác ra Đường giữa với sát thương khổng lồ cùng khả năng đè đường gần như hoàn hảo. Trong suốt nhiều tháng vừa qua, dù liên tục bị nerf nhưng sức mạnh của Aatrox tại Xếp hạng cũng như là những giải đấu chuyên nghiệp vẫn còn quá lớn

LMHT: Riot Games chơi lớn, bỏ hẳn khả năng hồi sinh của Aatrox vì quá bá đạo

Aatrox rất mạnh từ rất lâu rồi, kể từ khi vị tướng này được làm lại (nguồn ảnh: Rito Games)

Cũng chính bởi sự bá đạo khó có thể kiểm soát được này, Riot Games mới đây đã đưa ra một quyết định vô cùng táo bạo, đó chính là họ sẽ thử nghiệm việc loại bỏ khả năng hồi sinh vốn có của Aatrox tại máy chủ PBE. Kèm theo đó thì chiêu cuối này sẽ được tăng thêm rất nhiều sát thương, khả năng hồi máu và thời gian tồn tại của kỹ năng này cũng được tăng lên đáng kể mỗi khi Aatrox có được điểm hạ gục hoặc hỗ trợ. Những thay đổi cụ thể của chiêu cuối như sau:

Aatrox: máu hồi phục tăng mỗi cấp tăng từ 0.15 lên 0.2

Chiến Binh Tận Thế (R)

Hồi chiêu giảm từ 140/120/100s xuống 120/100/80s

LMHT: Riot Games chơi lớn, bỏ hẳn khả năng hồi sinh của Aatrox vì quá bá đạo 2

Chiêu cuối của Aatrox bị nerf quá nặng (nguồn ảnh: surrender at 20)

Loại bỏ khả năng Hồi sinh

Khả năng hồi máu cộng thêm tăng từ 40/55/70% lên 50/60/70%

Đây là một bước ngoặt vô cùng lớn của Aatrox, bởi giờ đây hắn ta sẽ không còn khả năng hồi sinh nữa, điều này đồng nghĩa với việc người chơi phải cận thận hơn rất nhiều khi sử dụng vị tướng này bởi khi chết sẽ không còn cơ hội để có thể sống dậy mà hạ gục kẻ thù được. Ngoài ra thì người chơi cũng cần có nhiều điểm hỗ trợ và hạ gục hơn để có thể kéo dài thời gian tồn tại của chiêu cuối.

Ngoài Aatrox ra thì Tiểu Thư Ánh Sáng Lux, vị tướng từng được mệnh danh là "đứa con cưng của Riot" giờ đây cũng bị giảm sức mạnh đôi chút. Đặc biệt là ở kỹ năng Lăng Kính Phòng Hộ (W) bởi đây chính là chiêu thức khiến cho cô nàng luôn rất bá đạo khi ở vị trí Hỗ trợ khi tăng cho đồng đội quá nhiều lượng giáp ảo, không chỉ một mà thậm chí là 2 lần. Những thay đổi của Lăng Kính Phòng Hộ như sau:

LMHT: Riot Games chơi lớn, bỏ hẳn khả năng hồi sinh của Aatrox vì quá bá đạo 3

Khả năng bảo kê của Lux sắp bị giảm tương đối mạnh (nguồn ảnh: Rito Games)

Lăng Kính Phòng Hộ (W)

Lượng khiên thay đổi từ 50/70/90/110/130 (+30% SMPT) xuống 50/65/80/95/110 (+20% SMPT)

Trong bản cập nhật này thì Mordekaiser cũng đã bị Riot Games rờ gáy khi quá bá đạo ở vị trí Đường trên kể từ những ngày đầu tiên được làm lại. Khả năng gây sát thương theo thời gian của Nội tại cùng khả năng xuyên kháng phép từ Bàn Tay Chết Chóc (E) cũng bị giảm đi đáng kể. Những thay đổi này vẫn có thể giúp cho người vẫn có thể sử dụng Mordekaiser hiệu quả nhưng vẫn không quá bá đạo như trước đây:

LMHT: Riot Games chơi lớn, bỏ hẳn khả năng hồi sinh của Aatrox vì quá bá đạo 4

Hi vọng Mordekaiser sẽ không còn tình trạng một mình cân hết với nerf này (nguồn ảnh: Rito Games)

(Nội tại) Hắc Ám Lan Tràn: Sát thương giảm từ 8-25 xuống 5/ 5.6/ 6.2/ 6.8/ 7.4/ 8/ 8.6/ 9.2/ 9.8/ 10.4/ 11/ 11.6/ 12.2/ 12.8/ 13.4/ 14/ 14.6/ 15.2

Bàn Tay Chết Chóc (E): nội tại xuyên kháng phép giảm từ 5/10/15/20/25% xuống 5/7.5/10/12.5/15%

Có thể thấy Riot Games đã chính thức ra tay giảm sức mạnh 3 vị tướng được đánh giá là lỗi nhất ở thời điểm hiện tại. Game thủ khi tham gia vào phiên bản 9.14 có thể tạm thời an tâm trong việc chắc chắn rằng phiên bản này sẽ cân bằng hơn trước rất nhiều.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Mặc dù trong vòng 1 năm nữa, PlayStation 5 sẽ ra mắt với người hâm mộ trên thế giới, nhưng những ngày gần đây cỗ máy chơi game này không ngừng được Sony xác nhận nhiều chi tiết đi kèm những tính năng mới sẽ có mặt trên PS5. Bài viết này Lag.vn sẽ tổng hợp những thông tin mà Sony đã xác nhận sẽ có trên PS5. 

Công Nghệ
Lên đầu trang