LMHT: Jax bất ngờ bị khắc chế bởi một con bài Hỗ trợ theo một cách không ai ngờ

Dù rất mạnh tại vị trí Đường trên nhưng Jax lại bất ngờ bị khắc chế bởi một con bài Hỗ trợ theo một cách không ai ngờ đến

Ngay sau khi được chỉnh sửa thì Jax hiện đang là một trong những con bài Đường trên mạnh nhất của meta LMHT, sở hữu một tỉ lệ cấm cọn cực khủng ở trong Xếp hạng đơn cũng như là đâu tường chuyên nghiệp. Đáng nói hơn Jax hiện đang có tỉ lệ xuất hiện trong cấm chọn lên đến 70,3% tại những giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất thế giới như LCK, LPL, LCS LEC.

LMHT: Jax bất ngờ bị khắc chế bởi một con bài Hỗ trợ theo một cách không ai ngờ

Khi mà Jax đang tung hoành tại vị trí đường trên thì cộng đồng nháo nhào tìm kiếm những phương án để có thể khắc chế được Bậc Thầy Vũ Khí. Mới đây thì TheShy - tuyển thủ Đường trên nổi tiếng bậng nhất LPL đã phát hiện ra được một lối chơi có thể khắc chế được Jax theo một cách không thể nào hài hước hơn.

Cụ thể, TheShy đã sử dụng con bài Alistar như một cách để khắc chế được con bài hot nhất tại Đường trên là Jax. Phương án mà TheShy đưa ra đó là sử dụng (W) Bò Húc của Alistar để có thể làm mất đi hiệu lực của (E) Phản Công.

Không chỉ thế, những hiệu ứng khống chế mà Alistar mang lại cũng giúp cho vị tướng này có thể rút lui một cách chủ động hơn, từ đó ngăn chặn hoàn toàn khả năng băm bổ quá mạnh của Jax Nhịp Độ Chết Người trong giao tranh. Chưa kể Alistar còn có thể sử dụng khống chế của mình để "lật kèo" những pha băng trụ từ đội hình đối phương hoặc chủ động tổ chức băng trụ cũng hiệu quả vô cùng.

LMHT: Jax bất ngờ bị khắc chế bởi một con bài Hỗ trợ theo một cách không ai ngờ 2

Thêm một câu chuyện nữa là vì lối chơi quá dị nên TheShy gần như đã "out trình" hoàn toàn đối thủ của mình và chúng ta chưa biết được rằng liệu vị tướng này nếu được đưa vào những giải đấu chuyên nghiệp thì độ hiệu quả của nó liệu có tôt như mong đợi? Nhưng dựa vào những trang bị mà TheShy sử dụng, người xem cũng có thể nhận thấy rằng Alistar sẽ mang vai trò là một chống chịu quấy rối đội hình đối phương.

Liệu chúng ta có thể được thấy con bài Alistar xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp như một cách khắc chế Jax hiệu quả hay không? Hãy chờ những diễn biến của các giải đấu chuyên nghiệp trong những ngày tới nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang