Siêu phẩm trinh thám của Konami bất ngờ đóng cửa dù vận hành được chưa đến một năm

Sản phẩm game trinh thám rất được kỳ vọng của Konami đã phải tuyên bố đóng cửa chỉ sau chưa đầy một năm vận hành do lượng người chơi sụt giảm nghiêm trọng

Crimesight là một sản phẩm game trinh thám được Konami ra mắt vào tháng 04/2022, trò chơi đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của game thủ nhờ vào lối chơi độc đáo, mang tính đối kháng cao và tập trung nhiều vào sự tìm tòi, khám phát của game thủ. Ngay sau khi được giới thiệu, người hâm mộ đã vô cùng mong chờ rằng Crimesight sẽ có thể trwor thành một sản phẩm tạo nên sự khác biệt của ngành công nghiệp game thế giới

Xem thêm: Hidden Agenda - Game trinh thám cho phép 6 người cùng chơi chung với nhau.

Siêu phẩm trinh thám của Konami bất ngờ đóng cửa dù vận hành được chưa đến một năm

Lối chơi của Crimesight tập trung vào việc tương tác giữa hai người chơi đối lập với nhau. Một người sẽ cố gắng săn lùng và triệt hạ những người dân vô tội, trong khi đó người còn lại sẽ tìm mọi cách để ngăn chặn đối phương, phá án và tìm ra kẻ chủ mưu thật sự. Kẻ săn lùng cũng có cho mình những nhiệm vụ đặc biệt cần thực hiện một cách khôn khéo, tìm cách xóa dấu vết của bản thân để tránh việc bị phát hiện.

Với lối chơi được cho là cuốn hút như thế nhưng có lẽ vẫn chưa thật sự đủ để tạo nên thành công dành cho trò chơi Crimesight này.

Siêu phẩm trinh thám của Konami bất ngờ đóng cửa dù vận hành được chưa đến một năm

Và theo như một thông báo mới nhất từ phía Konami thì trò chơi Crimesight sẽ chính thức ngừng hoạt động trong vòng 3 tháng nữa, cụ thể là vào ngày 01/05/2023 sắp tới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tuổi đời của trò chơi chỉ kéo dài chưa đến một năm.

Không thể phủ nhận được sự hâp dẫn trong lối chơi của Crimesight nhưng lượng người chơi của nó lại không đủ để có thể duy trì máy chủ hoạt động trực tuyến. Theo như ghi nhận vào tháng 06/2022, số lượng người chơi cùng một thời điểm cao nhất chỉ rơi vào khoảng 572 người, còn ở thời điểm hiện tại chưa có đến 10 người tham gia trò chơi này.

Siêu phẩm trinh thám của Konami bất ngờ đóng cửa dù vận hành được chưa đến một năm

Sự kết thúc của Crimesight cũng là một điều không quá khó hiểu, nhưng người chịu thiệt thòi nhất đó chính là những người chơi của sản phẩm này. Vào thời điểm vừa ra mắt, tựa game này đã được bán với giá là 20 USD, sau đó giảm còn 10 USD vào tháng 11 năm ngoái với nỗ lực cứu vãn số lượng người chơi của sản phẩm này.

Xem thêm: The Low Road - Game trinh thám hấp dẫn buộc người chơi không được sai

Với việc game không hề có chế độ chơi đơn nên việc Crimesight đóng cửa máy chủ cũng đồng nghĩa với việc game thủ sẽ không được trải nghiệm bất kì nội dung nào của trò chơi nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang