LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh của Rumble thực ra là bug xuất hiện từ lâu

Khả năng dọn rừng quá nhanh của Rumble thực chất là một bug từng xuất hiện rất lâu rồi trong LMHT

Sau những thay đổi từ phiên bản 11.9 cho đến nay thì Rumble luôn nằm trong top những vị tướng có khả năng đi rừng tốt nhất tai những giải đấu chuyên nghiệp. Điển hình nhất chính là tại MSI 2021 khi bộ 3 Rumble, Morgana và Udyr liên tục xuất hiện trong các trận đấu và Rumble vẫn tiếp tục xuất hiện tại các giải đấu Mùa Hè của LPL và LCK mới thấy sức mạnh của hắn ta lớn đến mức nào.

LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh của Rumble thực ra là bug xuất hiện từ lâu

MSI 2021

LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh của Rumble thực ra là bug xuất hiện từ lâu 2

LPL Mùa Hè 2021

LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh của Rumble thực ra là bug xuất hiện từ lâu 3

LCK Mùa Hè 2021

Điểm mạnh của Rumble đó chính là khả năng dọn những bãi quái rừng nhanh chóng cực kì với khả năng kích hoạt Quá Tải nhanh chóng ngay từ cấp độ 1 nhờ vào kỹ năng (W) Khiên Phế Liệu của mình. Với lợi thế này thì Rumble hoàn toàn có thể ăn bùa lợi đầu tiên mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào sự trợ giúp của đồng đội. 

Tuy nhiên mới đây game thủ đã phát hiện ra được rằng khả năng farm quái rừng cực nhanh của Rumble thực ra là một bug đã xuất hiện từ khá lâu trong LMHT rồi.

Theo như thông tin kỹ năng của Rumble được Riot Games mô tả thì vị tướng này sẽ bắt đầu giảm nhiệt khi mà hắn ta không sử dụng chiêu thức trong 4 giây, mỗi giây mất đi 10 nhiệt. Nếu đúng theo lý thuyết thì với một kỹ năng có hồi chiêu 6 giây như (W) Khiên Phế Liệu sẽ không thể nào tích đầy thanh nhiệt được, vì chưa kịp hồi chiêu xong thì số Nhiệt của hắn ta đã giảm rồi.

Nhưng lỗi này đã phần nào giúp cho Rumble có thể giải quyết được vấn đề đó, khi mà thời gian giảm Nhiệt của vị tướng này khi sử dụng (W) lại dao động ngẫu nhiên từ 4,2 đến 5,6 giây thay vì chính xác 4 giây như trong mô tả. Vì thế mà thời gian để cho Rumble có thể mất hết 20 Nhiệt từ (W) đó là từ 6,2 giây đến 7,6 giây. 

Lỗi này đã tạo ra cho Rumble cơ hội để có thể đạt được trạng thái Quá Tải ngay từ cấp độ 1 và bắt đầu khả năng farm rừng thần tốc của mình.

LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh của Rumble thực ra là bug xuất hiện từ lâu 4

Cộng đồng game thủ cũng cho biết lỗi này thực chất đã xuất hiện từ phiên bản 7.12, tức là cách đây 4 năm, nhưng vì nó không gây ảnh hưởng quá lớn đến lối chơi Rumble Đường trên nên Riot Games đã bỏ qua việc sửa chữa nó. Chỉ tới khi mà vị tướng này được sử dụng quá tốt ở vị trí Đi rừng thì mọi người thật sự chú ý sự xuất hiện của bug.

Trong một công bố về phiên bản 11.13 thì Riot Mark Yetter cũng đã công bố rằng họ sẽ nerf Rumble Đi rừng bằng cách tăng thời gian hồi chiêu của (W) lên 7 giây ở cấp 1, đồng thời giảm lượng tốc độ di chuyển cộng thêm của kỹ năng này.

LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh của Rumble thực ra là bug xuất hiện từ lâu 5

Game thủ cũng mong muốn rằng Riot Games có thể sửa lỗi này cho Rumble để hắn ta có thể vận hành một cách chính xác hơn chứ không thể rơi vào một trạng thái thiếu ổn định như hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang