LMHT: Riot Games sẽ reset Rank xếp hạng mạnh tay hơn và thay đổi cách hạ rank trong Tiền Mùa Giải 2022

Không chỉ thay đổi về gameplay, tướng và trang bị đơn thuần, hệ thống tính điểm và trừ điểm rank Xếp hạng sẽ sớm được Riot Games chỉnh sửa để mang tác động lớn hơn đến các hạng từ Kim Cương và Cao Thủ trở lên trong LMHT.

LMHT: Riot Games sẽ reset Rank xếp hạng mạnh tay hơn và thay đổi cách hạ rank trong Tiền Mùa Giải 2022

Vừa mới đây, người đại diện bộ phận phát triển mảng thi đấu và hệ thống xử phạt trong LMHT - Cody “Codebear” Germain - đã chia sẻ về những dự tính về việc thay đối hệ thống tính điểm Xếp Hạng trong Tiền Mùa Giải 2022 sắp tới. Theo đó, các thay đổi này sẽ mang tác động lớn hơn cho những rank xếp hạng cao và phù hợp với cách chơi của các game thủ chuyên nghiệp hơn trước.

Điểm mấu chốt trong thay đổi này nằm ở hệ thống tự động trừ điểm nếu không đấu Xếp hạng trong một thời gian ngắn sẽ được thay đổi lớn nhất. Vấn đề ở đây nằm ở việc hệ thống tự động trừ rất nhiều điểm sau khi người chơi nghỉ đánh xếp hạng sau thời gian ngắn, từ đó khiến hệ thống đưa họ vào các trận đấu với rank xếp hạng không phù hợp với mặt bằng chung (cả rank cao lẫn thấp).

LMHT: Riot Games sẽ reset Rank xếp hạng mạnh tay hơn và thay đổi cách hạ rank trong Tiền Mùa Giải 2022 2

Theo Codebear, ở rank Cao Thủ trở lên, việc trừ điểm quá nhiều và không kiểm soát khiến họ có thể tốn thời gian cày lại điểm rank ở mức trình độ không phù hợp với mình. Việc điều chỉnh để giảm lại mức điểm trừ và kéo dài thời gian dài hơn để bị trừ điểm sẽ giúp game thủ có thể có đủ thời gian nghỉ ngơi sau khi đấu xếp hạng liên tục, cũng như giữ mức rank ở đúng trình độ của mình nếu có việc bận không thể đấu xếp hạng.

LMHT: Riot Games sẽ reset Rank xếp hạng mạnh tay hơn và thay đổi cách hạ rank trong Tiền Mùa Giải 2022 3

Cuối cùng, Codebear còn chia sẻ thêm rằng việc reset điểm của Mùa 11 được đánh giá khá tệ và không phù hợp để game thủ có thể trở lại rank của Mùa trước đó. Do đó, đợt reset Mùa 12 sắp tới sẽ được thực hiện mạnh tay hơn kèm theo việc trừ điểm ít hơn khi không đánh rank xếp hạng sẽ cân bằng lại về việc cày điểm của game thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang