LMHT: Vì sao Varus Móng Vuốt Ám Muội đang trở nên vô cùng hot tại phiên bản 11.9

Không biết vì một nguyên do gì đó mà Varus Móng Vuốt Ám Muội lại trở thành một lối chơi vô cùng hot sau khi phiên bản 11.9 được cập nhật

Hầu hết khi nhắc đến Móng Vuốt Ám Muội thì game thủ sẽ nghĩ rằng đây là món trang bị dành cho những vị tướng Sát thủ sát thương vật lý nhằm tăng khả năng truy đuổi, dồn sát thương lên một mục tiêu. Những vị tướng tiêu biểu để sử dụng trang bị này sẽ bao gồm Zed, Talon, Kayn (dạng Sát Thủ Bóng Đêm). Tất nhiên Móng Vuốt Ám Muội dường như không phải là món trang bị được nhiều tướng Xạ thủ ưa chuộng khi chúng cần phải giữ vị trí để có thể gây sát thương một cách tốt nhất.

LMHT: Vì sao Varus Móng Vuốt Ám Muội đang trở nên vô cùng hot tại phiên bản 11.9

Nhưng suy nghĩ này đã hoàn toàn được thay đổi khi mà tại phiên bản 11.9 thì Varus bất ngờ nổi lên một lối chơi hoàn toàn mới, thậm chí còn được rất nhiều game thủ tin dùng. Cụ thể thì Varus đang trở thàng vị tướng Xạ thủ bị cấm nhiều nhất sau 2 ngày thi đấu tại MSI 2021 khi hắn ta có thể tương tác quá tốt với Móng Vuốt Ám Muội.

Vi sao lối chơi này lại trở nên mạnh mẽ như thế, chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nhé.

LMHT: Vì sao Varus Móng Vuốt Ám Muội đang trở nên vô cùng hot tại phiên bản 11.9 2

LMHT: Vì sao Varus Móng Vuốt Ám Muội đang trở nên vô cùng hot tại phiên bản 11.9 3

Điều đầu tiên cần được nhắc đến đó là meta Đi rừng của phiên bản 11.9 hiện đang chuyển hướng với sự nổi lên của hàng loạt các vị tướng sát thương phép thuật và có khả năng mở giao tranh mạnh. Những cái tên Đi rừng điển hình cho meta này bao gồm Morgana, RUmble và Fiddlesticks. Vì vậy để đội hình trở nên cân bằng với một tướng có khả năng gây sát thương vật lý từ xa tốt thì Varus Sát Lực lại là một sự lựa chọn hợp lý hơn hết.

Hầu hết những kích hoạt của các trang bị Thần Thoại Sát Lực hiện không thật sự phù hợp với Varus và vị tướng này hầu như chỉ đứng ở hàng sau gây sát thương nên khả năng tàng hình từ Dạ Kiếm Draktharr gần như không có tác dụng. Chưa kể khả năng kích hoạt khiên của Nguyệt Đao thì lại quá khó sử dụng, kèm theo những nerf nặng từ những phiên bản trước khiến trang bị này không còn mạnh mẽ nữa. Cuối cùng là kích hoạt của Móng Vuốt Ám Muội thì chắc chắn là không phù hợp với những vị tướng Xạ Thủ rồi.

LMHT: Vì sao Varus Móng Vuốt Ám Muội đang trở nên vô cùng hot tại phiên bản 11.9 4

Vì vậy những trang bị này đối với Xạ thủ chỉ đóng vai trò bổ sung thêm sát thương mà thôi, mà Móng Vuốt Ám Muội lại là trang bị cộng thêm nhiều Sát Lực nhất, tạo điều kiện để Varus có thể gây ra nhiều sát thương nhất tại thời điểm giữa trận.

Cụ thể thì tại cấp độ 11, khi mà bạn đã có Móng Vuốt Ám Muội,Thần Kiếm Muramana và Súng Hải Tặc (hoặc Kiếm Âm U) thì lúc này bạn đã có 43 Sát Lực (tương đương với 35,4 Xuyên Giáp). Đây là một chỉ số cực kì mạnh để mỗi cú  (Q) Mũi Tên Xuyên Phá gây ra một lượng sát thương khổng lồ.

Mưa Kiếm sẽ là Ngọc Siêu Cấp phù hợp nhất với Varus nhằm tăng khả năng giao tranh khi đi đường, khi mà Thiên Thạch Bí Ẩn hay Thu Thập Hắc Ám dường như không đem lại quá nhiều tác dụng cho những pha 2vs2 tại Đường dưới khi chúng chỉ tăng thêm khả năng cấu rỉa là chính. Còn Mưa Kiếm thì có thể giải quyết được hoàn toàn những điểm yếu cho Varus.

LMHT: Vì sao Varus Móng Vuốt Ám Muội đang trở nên vô cùng hot tại phiên bản 11.9 5

Về lối lên trang bị thì Móng Vuốt Ám Muội và Thần Kiếm Muramana là 2 thứ mà bạn nên có đầu tiên. Trong thời điểm mà Thần Kiếm Muramana được buff mạnh thiên về hướng gây sát thương kỹ năng thì nó trở nên quá phù hợp với một Varus Sát Lực. Những trang bị Sát Lực khác mà bạn có thể cân nhắc sử dụng bao gồm Áo Choàng Bóng Tối, Kiếm Ma Youmuu, Kiếm Âm U.

LMHT: Vì sao Varus Móng Vuốt Ám Muội đang trở nên vô cùng hot tại phiên bản 11.9 6

Trang bị cuối cùng mà bạn có thể lên là Thương Phục Hận Serylda nhằm cung cấm khả năng Xuyên Giáp về cuối trận cho Varus.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang