Mihoyo giải thích lý do không đưa PvP vào Genshin Impact

Mặc dù là một tính năng cực kì phổ biến trong MMORPG, nhưng Michos vẫn không đưa tính năng này vào Genshin Impact với những lí do nghe rất thuyết phục.

Hầu hết các tựa game MMORPG đều đi kèm với tính năng PvP nhằm thỏa mãn người chơi trong những lần muốn tranh tài với nhau, hoặc đơn giản là phô diễn sức mạnh của họ. Nhưng Mihoyo aka Michos vẫn từ chối việc đưa tính năng này vào trong Genshin Impact. Dưới đây là những lí do mà NPH này giải thích.

Để tránh ảnh hưởng tới trải nghiệm người chơi

Rõ ràng là, tính năng PvP sẽ gián tiếp khiến người chơi đổ thêm tiền vào tài khoản của họ để các nhân vật có thể trở nên mạnh hơn. Điều này cũng khiến cho nhà phát hành có thêm nhiều thu nhập hơn. Nhưng đó không phải là chiến lược mục tiêu của Mihoyo. Nhà phát triển này luôn ưu tiên đến trải nghiệm của người chơi với tựa game hơn là chú trọng vào việc mang về thu nhập cho công ty.

Mihoyo giải thích cho việc không mang tính năng PvP vào Genshin 1
Những người chơi nạp sẽ có ưu thế rất lớn khi đấu PvP

Họ muốn mang tới cho người chơi một thế giới đẹp đẽ với những câu chuyện hấp dẫn để khám phá, cùng với đó là rất nhiều những tính năng khác. Nếu người chơi nghiện việc PvP, có thể họ sẽ bỏ qua những câu chuyện thú vị trong lục địa Teyvat mà đội ngũ phát triển đã dày công xây dựng dành tặng cho họ.

Giữ meta của game

Người chơi Genshin Impact sẽ có thể gây sát thương cao hơn mỗi ngày khi họ cày cuốc chăm chỉ hoặc chỉ đơn giản là làm hết nhiệm vụ và đi farm bí cảnh. Nếu họ không thể xây dựng nhân vật, vũ khí và thánh di vật, họ sẽ không thể nào gây ra hàng tấn sát thương cho các kẻ địch của mình. Tuy nhiên, hội con nhà giàu chơi game thì lại khác: những game thủ giàu có sẽ có đủ tiền để sở hữu tất cả các nhân vật DPS mạnh mẽ và có được đội hình mạnh nhất cùng những trang bị cực kì xịn xò. Rõ ràng, những game thủ không đầu tư quá nhiều vào game sẽ không thể nào có cơ hội chiến thắng.
Xem thêm: Genshin Impact: Sẽ tốn bao nhiêu Nguyên thạch để game thủ có được C6R5 trong trường hợp "xui xẻo nhất"?

Mihoyo giải thích cho việc không mang tính năng PvP vào Genshin 2

Việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm chơi game của những game thủ hệ cày cuốc. Trong quá trình phát triển lâu dài, Mihoyo có thể sẽ mất đi rất nhiều người chơi vì tính năng PvP này. Hoặc nếu không, họ sẽ phải tính toán lại toàn bộ sát thương trong trò chơi, qua đó phá vỡ meta hiện tại của Genshin Impact.

Xem thêm: 10 kiểu game thủ hay gặp trong Genshin Impact, bạn thuộc kiểu nào?

Duy trì sự tự do

Một trong những thứ hấp dẫn nhất của Genshin Impact là sự tự do. Hàng triệu người chơi đã đến và say mê trò chơi này vì bản chất của nó. Họ có thể tự do khám phá thế giới trò chơi và tận hưởng vô số những tiết mục ẩn trong Genshin mà không cần phải cạnh tranh với những người chơi khác.
Xem thêm: Người chơi Genshin Impact "kiệt sức" vì theo đuổi meta La Hoàn và đua theo nhân vật mới

Mihoyo giải thích cho việc không mang tính năng PvP vào Genshin 3

Họ cũng được tự do lựa chọn xem mình có cần phải tiêu tiền vào tựa game này hay không. Không quan trọng trải nghiệm ở các tựa game khác của họ như thế nào, nhưng đa phần những tựa game có tính năng PvP thì người giàu hơn là người giành chiến thắng, điều này tỏ ra khá khó chịu đối với một bộ phận game thủ.

Nhờ vào những điều này, Mihoyo đã mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời, thu hoạch được những thành công vang dội và nhiều giải thưởng game đến như vậy. Với đà phát triển hiện tại, chắc hẳn rằng họ sẽ còn thu hoạch được nhiều hơn thế nữa trong tương lai.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang