Phasmophobia điều chỉnh kế hoạch sau thành công bất ngờ

Sau thành công đầy bất ngờ của Phasmophobia, hãng phát triển Kinetic Games đang cân nhắc hướng tiếp cận trò chơi và những hỗ trợ về sau

Phasmophobia đã đón nhận sự phổ biến đột ngột giống với Fall Guys của Mediatonic hay Among Us của InnerSloth, bất ngờ xuất hiện trên thị trường game và nhanh chóng thống trị nó. Tựa game săn ma co-op 4 người này tỏ ra hết sức độc đáo, và việc tập trung vào hành động nhóm với những người bạn thân rõ ràng là điều khiến nó trở nên thành công. Điều này khiến Kinetic Games phải đưa ra một vài lựa chọn khó khăn. Với những người chưa biết, Kinetic Games chỉ có duy nhất một thành viên, Dknighter, và Phasmophobia thực chất là tựa game đầu tay của anh, do đó anh không hề có một quá trình huấn luyện phát triển chính thức nào. Vậy nên không quá khó hiểu khi mức độ thành công này là một cú sốc với Dknighter.

Phasmophobia điều chỉnh kế hoạch sau thành công bất ngờ

Trong một cuộc phỏng vấn với trang IGN, Dknighter tiết lộ anh đang cân nhắc lại kế hoạch của mình cho chu kì Early Access của game. Mặc dù không nói rõ ý của anh là gì, anh cũng đã tiết lộ một vài chi tiết về định hướng phát triển Phasmophobia. Ban đầu, có vẻ như Dknighter đã lên kế hoạch cho một giai đoạn Early Access ngắn. Trong khoảng thời gian đó, anh sẽ bổ sung một vài tính năng, và sửa một vài lỗi trước khi ra mắt bản hoàn chỉnh không lâu sau đó. Với sự phổ biến rộng rãi của trò chơi dẫn đến sự kì vọng cao từ người hâm mộ, Dknighter quyết định giữ tựa game này trong hình thức Early Access lâu hơn. Điều này sẽ giúp anh có thêm thời gian để xử lý lỗi và những thiếu sót của trò chơi, lắng nghe ý kiến từ cộng đồng Phasmophobia, và bổ sung thêm những gói nội dung lớn hơn trước khi ra mắt phiên bản 1.0.

Phasmophobia điều chỉnh kế hoạch sau thành công bất ngờ 2

Dknighter cũng nói rõ mối quan tâm chính của anh lúc này là sửa lỗi trong Phasmophobia mà nhiều game thủ đang gặp phải, trước khi phát triển bất kì nội dung mới nào khác. Toàn bộ những sửa lỗi này sẽ được tung ra cùng lúc trong một bản vá lớn, nhưng sau thời điểm này, nội dung mới có thể sẽ được bổ sung vào game lần nữa. Những ai quan tâm có thể thường xuyên kiểm tra bảng Trello của anh, vì nó sẽ giới thiệu những dự án mà anh đang tập trung vào. Ngoài những bình luận này, Dknighter không đi vào chi tiết về việc liệu anh có lên kế hoạch tìm thêm bất kì sự giúp đỡ nào không, hay sẽ tự mình phát triển tiếp trò chơi. Trong khi người hâm mộ nói chung rất ủng hộ những gì anh làm, có rất nhiều người nóng lòng muốn thấy nhiều nội dung hơn được bổ sung vào game trong tương lai gần. Phasmophobia hiện đang phát hành trên Steam.

Phasmophobia điều chỉnh kế hoạch sau thành công bất ngờ 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang