Godfall dường như nặng đến mức RTX 3080 cũng không "cân" nổi

Một đoạn video được đăng tải bởi Counterplay Studios dường như cho thấy rằng đến cả RTX 3080 cũng sẽ không chạy mượt được Godfall nếu để thiết lập 4K

Với thế hệ tiếp theo của cả console lẫn các tựa game đang đến rất gần, vẫn còn đó một câu hỏi lớn với nhiều người dùng PC: Liệu phần cứng của họ có đủ sức chạy được các tựa game mới ở mức thiết lập hoàn chỉnh? Đó dường như cũng là mối quan tâm của những nhà sản xuất máy tính, khi Nvidia hứa hẹn rằng card đồ họa GeForce RTX 3080 sẽ đủ dung lượng để chơi được những tựa game hiện đại nhất ở hiệu suất cao. Nhưng dường như thông số kỹ thuật mới được công bố của Godfall đã cho thấy ngay cả dòng card hiện đại này cũng không đủ sức "gánh" trò chơi ở mức thiết lập hoàn chỉnh. Theo cấu hình, Godfall sẽ cần đến 12GB dung lượng đồ họa để thể hiện thiết lập Ultra ở mức 4K, nghĩa là về mặt lý thuyết, phần cứng của Nvidia không thể chạy mượt tựa game này nếu thiết lập lên tối đa.

Phần cứng kỹ thuật của Godfall đã được miêu tả chi tiết trong một đoạn video đăng tải vài ngày trước, với Keith Lee của hãng Counterplay Studios thảo luận về hiệu suất trò chơi trên máy tính. Godfall đã hợp tác với AMD, và phần lớn video cũng tập trung vào độ mượt của game khi sử dụng card đồ họa Radeon RX 6000. Nói về những yêu cầu để chơi với thiết lập Ultra HD, Lee khẳng định "Godfall sẽ yêu cầu băng thông bộ nhớ lớn để chạy mượt", khẳng định rằng 12GB dung lượng đồ họa là thứ cần thiết để tận hưởng trò chơi ở mức độ cao. Nvidia RTX 3080 chỉ có 10GB Ram, nghĩa là thiếu hụt một phần. Như vậy, những người dùng sở hữu RTX 3080 chỉ nên chơi Godfall ở mức thiết lập thấp hơn một chút, còn AMD Radeon RX 6000 có lẽ sẽ đáp ứng sức mạnh để chạy game ở mức Ultra 60FPS.

Godfall dường như nặng đến mức RTX 3080 cũng không cân nổi

Có vẻ như "đội đỏ" Radeon sẽ chạy Godfall tốt hơn "đội xanh" Nvidia

Phần bình luận của video đã tràn ngập những câu nói đùa của người hâm mộ về việc RTX 3080 chỉ thiếu một chút thông số yêu cầu về mặt dung lượng card đồ họa, trong khi số khác thì chia sẻ sự ấn tượng với chất lượng đồ họa mà Radeon RX 6000 mang lại. Về bản thân Godfalltựa game này cũng là một game độc quyền console trên PS5. Trong game, người chơi sẽ vào vai một trong những thành viên cuối cùng của một tổ chức các chiến binh dũng mãnh có tên gọi Valorian Knights. Chiến đấu qua những màn chơi rực rỡ, người chơi phải tận dụng hệ thống chiến đấu tốc độ cao của game để đối mặt với nhiều kẻ thù khác nhau. Nhìn chung, nó sẽ là một tựa game nhập vai thách thức, với sự tập trung vào việc phô diễn hình ảnh ấn tượng, giới thiệu sức mạnh thế hệ tiếp theo, và những khả năng của phần cứng mới trên PS5. Game sẽ phát hành ngày 12 tháng 11 trên PC và PS5. 

Godfall dường như nặng đến mức RTX 3080 cũng không cân nổi 2
Godfall - Nơi phô diễn sức mạnh của PS5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang