Riot Games bất ngờ gặp bất lợi trong vụ kiện bản quyền với Mobile Legends: Bang Bang

Riot Games bất ngờ gặp khá nhiều bất lợi trong vụ kiện với Moonton trong vụ việc bản quyền giữa LMHT với Mobile Lengends: Bang Bang

Vào đầu năm 2022 này, Riot Games đã cho biết rằng họ đã nộp đơn chống vi phạm bản quyền của tựa game Liên Minh Huyền Thoại đối với trò chơi Mobile Legends: Bang Bang, một tựa game MOBA được phát triển bởi Moonton. Câu chuyên Riot Games khởi kiện vi phạm bản quyền dành cho Moonton không còn quá xa lạ khi cộng đồng cũng nhận thấy được những điểm giống nhau giữa Mobile Legends: Bang Bang và Liên Minh Huyền Thoại.

Xem thêm: Tencent bất ngờ có hành động chơi xấu trong vụ kiện LMHT và Mobile Legends

Tuy nhiên mới đây thì những diễn biến về câu chuyện kiện tụng này đã và đang có những thay đổi mang chiều hướng bất lợi đối với phía Riot Games.

Riot Games bất ngờ gặp bất lợi trong vụ kiện bản quyền với Mobile Legends: Bang Bang

Theo đó đơn kiện được Riot Games gửi vào tháng 05/2022 đã bị tào án từ chối, nguyên do được giải thích là cả 2 bên nên giải quyết tranh chấp ở một nơi khác thích hợp hơn. Thẩm phán người Mỹ đảm nhận việc giảm sát vụ việc lần này cho biết những bất đồng quan điểm giữa 2 tập đoàn nên được đưa đến giải quyết tại Trung Quốc.

Khi mà Riot Games đang có trụ sở tại Los Angeles nhưng hiện tại, công ty này vẫn còn đang dưới quyền quản lý của Tencent. Trong khi đó Mooton lại là một công ty được đặt tại Trung Quốc và phía công ty này đã lập luận rằng các tranh chấp nên được giải quyết ở phiên tòa tại một địa điểm khác phù hợp.

Xem thêm: Riot Games lại tiếp tục kiện Mobile Legends: Bang Bang vì đạo nhái Tốc Chiến quá nhiều

Riot Games tất nhiên không hề đồng ý với quyết định này, nhưng kết quả cuối cùng vẫn là sự phản đối đến từ tòa án Mỹ.

Riot Games bất ngờ gặp bất lợi trong vụ kiện bản quyền với Mobile Legends: Bang Bang

Riot Games cũng đã trả lời phỏng vấn của PC Gamer rằng:

“Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với quyết định của tòa án và đặc biệt là kết luận cho rằng nên giải quyết ở một nơi khác. Riot là một công ty của Hoa Kỳ nhưng lại phải theo đuổi các khiếu nại vi phạm bản quyền ở một nơi khác ngoài Hoa Kỳ… Quan trọng là, trò chơi của Moonton thậm chí còn không được phát hành tại Trung Quốc. Chúng tôi đang tìm các biện pháp tiếp theo, bao gồm cả kháng cáo ”.

Riot Games và Moonton đã có những cuộc tranh chấp bản quyền pháp lý liên quan đến 2 trò chơi LMHT và Mobile Legends từ rất lâu. Điển hình là từ năm 2017, Riot Games đã từng cố gắng kiện Moonton và khiến cho Mobile Legends bị xóa khỏi những kho ứng dụng tại thời điểm đó.

Sau đó Moonton đã đưa ra một vài chỉnh sửa cho trò chơi của mình, từ đó biến nó thành Mobile Legends: Bang Bang và làm cho mọi nỗ lực kiện tụng của Riot Games liên tục bị bác bỏ, điển hình nhất là vụ việc ngay trong năm 2022 này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang