Tartaglia vs Yae Miko: Nên roll ai ở phiên bản Genshin Impact 3.2?

Liệu bạn nên dồn Nguyên Thạch cho chú bán đồ chơi hay là cô nàng chủ nhà xuất bản trong banner lần này?

Banner nhân vật phase 2 của Genshin Impact 3.2 đã cập bến sao màn chào sân hoành tráng của banner Thảo Thần Nahida và đợt rerun nhanh như chớp của Yoimiya - con ghẻ MiHoYo aka Michos. Bước sang phase 2, "Anh Đạt Vịt" Childe/Tartaglia đã được rerun cùng với Yae Miko - đây cũng là lần rerun đầu tiên của cô nàng hồ ly này kể từ khi được ra mắt cho tới nay.

Tartaglia vs Yae Miko: Nên roll ai ở phiên bản Genshin Impact 3.2?

Đối với những game thủ newbie cũng như hệ F2P, việc lựa chọn ai để roll trong hai nhân vật này đều là một sự đau đầu không hề nhẹ khi thế mạnh của hai nhân vật là hoàn toàn khác nhau. Bỏ qua vấn đề đu ô tê pê, bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tốt hơn về hai nhân vật này và sức mạnh của họ để có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất.

1. Childe là nhân vật dùng Cung thú vị nhất Genshin Impact

Childe hay Yae 1

Childe mặc dù dùng cung nhưng kĩ năng nguyên tố của anh chàng sẽ cho phép người chơi chuyển từ đánh xa sang cận chiến. Lúc này, anh chàng trở thành nhân vật có khả năng áp ấn Thủy nhanh nhất Genshin Impact vì vừa kết hợp giữa ấn Thủy được tạo ra từ đòn đánh thường, bên cạnh đó là ấn Thủy tạo ra khi kẻ thù nằm xuống.

Được mệnh danh là trấn của mọi loại cung, vũ khí cho Childe cũng không yêu cầu quá phức tạp khi anh chàng có thể sử dụng hầu hết tất cả những cây cung trong kho đồ của bạn. Việc xây dựng đội hình cũng không quá khó khăn khi cả hai đội hình phổ biến là Childe International/National đều chủ yếu sử dụng những nhân vật 4 sao. Kazuha, Bennett, Xiangling, Sucrose và Xingqiu là những mảnh ghép hoàn hảo cho đội hình này và bạn không cần đầu tư quá nhiều Nguyên Thạch cho các nhân vật hỗ trợ khác cần phải có. Kĩ năng nộ của Childe cũng có mức scale sát thương cực kì khổng lồ, rất phù hợp cho những đoạn video sống ảo của bạn để đăng tải lên các trang mạng xã hội.
Xem thêm: Hướng dẫn đội hình Childe mạnh nhất leo La Hoàn full sao cho tân thủ

Tartaglia vs Yae Miko: Nên roll ai ở phiên bản Genshin Impact 3.2? 3

Điểm yếu của Childe có lẽ nằm ở thời gian hồi chiêu. Khi bạn sử dụng kĩ năng cận chiến của anh chàng càng lâu thì thời gian hồi chiêu của kĩ năng này càng lớn, và điều này sẽ làm giảm khả năng rotation của bạn nếu như bạn không kết thúc kĩ năng này đúng lúc.
Xem thêm: Game thủ "gọi tên" Childe quá nhiều đến mức cảnh sát tới nhà hỏi thăm

2. Yae Miko trở thành DPS/sub-DPS mạnh mẽ bậc nhất trong hiện tại

Tartaglia vs Yae Miko: Nên roll ai ở phiên bản Genshin Impact 3.2? 4

Khác với Childe, Yae Miko là một nhân vật hệ Lôi với bộ kĩ năng khá thú vị khi đảm bảo được lượng sát thương đầu ra mà không cần phải đứng sân quá nhiều. Lối chơi của cô nàng tập trung vào các "cột thu lôi" để triệu hồi các tia sét tấn công đối thủ.

Nhờ vậy, Yae có thể kích hoạt các phản ứng liên quan đến nguyên tố Lôi ngay cả khi không ở trên sân. Kĩ năng nguyên tố của cô nàng có thời gian hoạt động 100%, và đó là lí do mà bạn không cần phải lo lắng về thời gian hồi chiêu của nó. Xét về sát thương, kĩ năng nộ của Yae Miko có một lượng sát thương cực kì ấn tượng và cũng có thể trở thành nguồn xúc tác cho các phản ứng tiếp theo trong đội hình nguyên tố của bạn. Tạo hình của Yae Miko và phần lồng tiếng cũng là một điểm cực kì thu hút các game thủ mê mẩn cô nàng hồ ly gian xảo này.

3. Yae Miko hay Tartaglia?

Nếu bạn không quan tâm đến các vấn đề khác ngoài lối chơi, thì nên chọn ai trong banner lần này?

Tartaglia vs Yae Miko: Nên roll ai ở phiên bản Genshin Impact 3.2? 5

Nếu bạn muốn có một đội hình biến thể của National, bạn nên lấy Tartaglia. Anh chàng có thể giúp các đội hình Bốc Hơi trở nên mạnh mẽ hơn hẳn và việc clear La Hoàn cũng sẽ nhàn hơn rất nhiều. Mặc dù được mệnh danh chúa tể hụt crit, nhưng khả năng gây sát thương của Childe cũng là một điều rất ấn tượng ngay cả ở cung mệnh 0.

Tartaglia vs Yae Miko: Nên roll ai ở phiên bản Genshin Impact 3.2? 6

Nếu bạn cần một nguồn sát thương Lôi cho các phản ứng hệ Thảo mới, Yae Miko sẽ là nhân vật dành cho bạn. Nói chung, cả hai nhân vật này đều đáng để bạn mang về, nhưng vì Childe có tính thực tiễn và hợp lí cho các game thủ F2P hơn nên chú bán đồ chơi sẽ là một lựa chọn nhỉn hơn một tí, tức là chênh lệch 60-40 nghiêng về cho Childe.
Xem thêm: Top 4 đội hình mạnh nhất dành cho Yae Miko kết hợp với hệ Thảo mạnh nhất

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Lên đầu trang