Hàng loạt tài khoản game liên kết với Twitter sẽ có thể bị khóa toàn bộ, game thủ nhanh chóng đổi ngay

Sau một số thay đổi về chính sách hoạt động của Twitter, cộng đồng game thủ của các tựa game mobile lớn như Genshin Impact và Arknights đều đang dậy sóng khi lần lượt các nhà phát hành cảnh báo về việc có thể không đăng nhập vào game qua Twitter trong tương lai và dẫn đến việc tài khoản game cũng có thể bị khóa bằng cách này.

Hàng loạt tài khoản game liên kết với Twitter sẽ có thể bị khóa toàn bộ, game thủ nhanh chóng đổi ngay

Cụ thể hơn, Twitter vừa mới đây đã thông báo về việc ngừng hỗ trợ miễn phí cho công nghệ API trên nền tảng mạng xã hội của mình, và thay vào đó thì nhà phát triển phải trả phí để sử dụng tính năng này. Để giải thích đơn giản nhất, API của Twitter là công nghệ giúp các chương trình máy tính có thể liên kết và tương tác với nhau. Các tựa game lớn trên mobile thường dùng cách này để liên kết cổng đăng nhập tài khoản game của mình với Twitter - cũng như cách liên kết với Facebook, Google và nhiều cổng đăng nhập khác.

Hàng loạt tài khoản game liên kết với Twitter sẽ có thể bị khóa toàn bộ, game thủ nhanh chóng đổi ngay 2

Với việc thay đổi tưởng nhỏ mà khá lớn này, hàng loạt các nhà phát hành những tựa game lớn như Genshin Impact, Arknights, Omnyoji, Counterside cũng như nhiều nhà phát triển chương trình khác sử dụng công nghệ này trên Twitter đều thông báo trước về việc tiến hành chuyển đổi hoặc liên kết thêm tài khoản của mình với các cách đăng nhập khác.

Hàng loạt tài khoản game liên kết với Twitter sẽ có thể bị khóa toàn bộ, game thủ nhanh chóng đổi ngay 3

Hàng loạt tài khoản game liên kết với Twitter sẽ có thể bị khóa toàn bộ, game thủ nhanh chóng đổi ngay 4

Những cảnh báo này thực tế khá nghiêm trọng khi rõ ràng các nhà phát hành game có thể sẽ không chịu trả phí để sử dụng tính năng này mà bỏ hoàn toàn cổng đăng nhập Twitter, đồng nghĩa với việc nếu game thủ không liên kết tài khoản của mình qua cổng đăng nhập khác có thể sẽ bị mất luôn cả tài khoản vì không có cách đăng nhập vào nữa.

Hàng loạt tài khoản game liên kết với Twitter sẽ có thể bị khóa toàn bộ, game thủ nhanh chóng đổi ngay 5

Dĩ nhiên, việc tiến hành chuyển đổi hoặc đóng cổng đăng nhập Twitter sẽ được tiến hành có thông báo theo từng nhà phát hành game riêng biệt, chứ không hoàn toàn cắt bất ngờ được. Tuy nhiên, bạn nên chuyển đổi càng sớm càng tốt để phòng trường hợp xấu nhất khi Twitter bất ngờ áp dụng chính sách này ngay lập tức không ai biết trước được.

Hàng loạt tài khoản game liên kết với Twitter sẽ có thể bị khóa toàn bộ, game thủ nhanh chóng đổi ngay 6

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Khoa LêLê Khoa

Nếu PvP là cuộc đối đầu gay gắt và khốc liệt giữa người chơi với nhau thì PvE luôn là một thế giới riêng giúp game thủ trở về nhịp sống bình yên sau khi tranh đoạt. Thánh Quang Thiên Sứ cũng đã thành công khi xây dựng một khối nội dung PvE như thế, giúp game thủ luôn có những hoạt động bận rộn mỗi ngày bên cạnh những chức năng cộng đồng khác.

Game Mobile
Lên đầu trang