Tại sao Tower of Fantasy đang dần đi xuống dù mới chỉ được ra mắt không lâu?

Vừa mới được ra mắt không lâu, Tower of Fantasy đã cho thấy sự yếu kém về mặt nội dung cũng như chất lượng, từ đó khiến cho nhiều game thủ không muốn gắn bó với tựa game này quá lâu.

Quãng thời gian vừa qua, tựa game MMORPG Tower of Fantasy đã làm cho cộng đồng game thủ dậy sóng vì nhiều lí do. Nhưng ngay sau đó ít lâu, tựa game này lại bắt đầu đi xuống, đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc. Trong khi đây vẫn là một tựa game đáng để trải nghiệm và cũng vô cùng phấn khích, nó lại có những vấn đề cố hữu mà game thủ không xứng đáng để chịu đựng. Nếu như các nhân viên phát triển không vào cuộc sớm, tương lai của tựa game này vẫn sẽ là một đường thẳng đi xuống.

Các game thủ của tựa game này cho dù là F2P hay P2W đều có những phàn nàn nhất định đối với TOF. Nhìn chung, Tower of Fantasy mặc dù đã được phát triển từ trước khi Genshin Impact ra đời (theo một số tin đồn), nó vẫn là một trò chơi chưa hoàn thiện. Dưới đây là một số điểm mà tựa game này đang thất bại.

Ăn cắp nội dung

Tower of fantasy đang chết dần 1

Tower of Fantasy đã bị buộc tội ăn cắp và đạo nhái một số tác phẩm và hình ảnh từ các trò chơi phổ biến khác trên thị trường thuộc chung thể loại MMORPG. Ngay từ đầu, một trong những video đầu tiên của tựa game này có một bản sao vũ khí của Honkai Impact, ngay sau khi bị phát hiện thì họ đã gỡ nó xuống ngay lập tức. Họ cũng ăn cắp ý tưởng của một người sáng tạo nội dung tại Nhật Bản cho trailer giới thiêu nhân vật của họ. Thậm chí khi tác giả lên tiếng trên Twitter thì họ mới chịu gỡ xuống. Trong tất cả trường hợp kể trên, Tower of Fantasy đều đổ lỗi cho các đối tác bên thứ 3 của mình.

Ngay cả khi được phát hành chính thức, một vài hoạt ảnh của nhân vật và vũ khí dường như là một bản copy không hoàn chỉnh từ Honkai Impact. Tất nhiên, cuộc tranh luận về việc nó có ăn cắp hay không luôn là một chủ đề được nhắc tới, nhưng nhìn chung thì tựa game này thiếu đi một cảm giác độc đáo nhất định.

Lỗi game quá nhiều

Tower of fantasy đang chết dần 2

Tower of Fantasy chứa nhiều lỗi đến mức một số game thủ hệ P2W hoặc "Whale" đang bỏ trò chơi vì họ thấy lãng phí tiền bạc. Tựa game này vào thời điểm phát hành trên toàn cầu đã xảy ra một lỗi cho phép người chơi đăng nhập từ thiết bị thứ 2 sau khi mua vật phẩm để nhận vũ khí SSR với cái giá gấp đôi số tiền họ bỏ ra. Thậm chí họ còn lạm dụng hệ thống này để có được những nguyên liệu cho vũ khí của họ mà không cần phải làm quá nhiều. Đáp lại, nhà phát hành chỉ đơn giản cấm người chơi đăng nhập vào tựa game từ thiết bị thứ 2. Một số lỗi khác cũng xuất hiện kể từ khi các game thủ lạm dụng bug này.

Và còn hằng hà sa số những lỗi khác mà người chơi gặp phải trong tựa game, vô hình khiến cho nó trở nên chán nản hơn rất nhiều.
Xem thêm: Tower of Fantasy gặp hạn ngay ngày ra mắt khi nhiều game thủ gặp lỗi đăng nhập cùng hàng chờ cực lâu

Hack tràn lan trong chế độ Battle Royale

Tower of fantasy đang chết dần 3

Điều này chỉ giới hạn ở máy chủ Trung Quốc vì họ là những người duy nhất có được chế độ này. Gần đây, các hacker đã chiếm đoạt luôn cả chế độ chơi này khiến cho các game thủ khác cảm thấy khó chịu vì tựa game không hề có tính chống hack, và các nhân viên phát triển vẫn không làm gì để cải thiện tình hình.

Sự chênh lệch giữa nạp và không nạp

Tower of fantasy đang chết dần 4

Tựa game này có rất nhiều những con quái mạnh mẽ và người chơi hệ P2W rõ ràng là mạnh hơn rất nhiều so với game thủ hệ cày chay. Điều này cực kì nguy hiểm vì nó sẽ sớm thúc giục người chơi F2P rời bỏ tựa game và thậm chí nó sẽ trở thành một cơn nhàm chán vì các game thủ hệ visa sẽ dễ dàng thấy rằng ai nạp nhiều tiền hơn thì người đó sẽ mạnh hơn.

Nhiều người cũng phà nàn về hệ thống chiến đấu chưa được hoàn thiện và mờ nhạt của Tower of Fantasy. Nhìn chung, tựa game này cho người chơi nhiều hứa hẹn nhưng cũng không ít thất vọng theo cách này hoặc cách khác. Nếu cứ tiếp tục như vậy, tựa game này chắc chắn sẽ không còn tồn tại được lâu.
Xem thêm: Tower of Fantasy ngập tràn hack dù chỉ mới ra mắt chưa đầy 1 tuần

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Lọt vào Top 5 của trong hạng mục Players' Voice của The Game Awards 2023 mà không ai ngờ tới, cộng đồng Genshin Impact một lần nữa đang nhắm đến giải thưởng năm nay trước số lượng game thủ toxic đông đảo đến từ tất cả những tựa game trong đề cử còn lại.

Game Online
Lên đầu trang