Valorant sắp phát hành trên thế giới, nhưng game thủ Việt Nam phải chờ bao lâu mới có server riêng?

Sau hơn nửa năm chờ đợi và trải nghiệm bản beta, cuối cùng thì Valorant cũng đã ấn định ngày ra mắt chính thức trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi vẫn chưa có server riêng thì game thủ Việt Nam sẽ phải chờ bao lâu và ai sẽ là nhà phát hành chính cho bom tấn tiếp theo này?

Valorant sắp phát hành trên thế giới, nhưng game thủ Việt Nam phải chờ bao lâu mới có server riêng?

Nếu bạn chưa biết, trong một buổi stream của sự kiện Summer Game Fest,  Riot Game đã chính thức thông báo rằng Valorant sẽ được mở cửa trên toàn thế giới trong ngày 2/6 sắp tới đây với những server đang được thử nghiệm sẽ được ưu tiên mở cửa trước. Bắt đầu ngày 28/5, Riot Games sẽ reset toàn bộ tài khoản của người chơi và thêm hàng loạt những nội dung mới. Theo dự kiến, những nội dung mới bao gồm độ chơi, nhân vật và bản đồ mới. Khi Valorant chính thức ra mắt vào ngày 2.6, người chơi sẽ bắt đầu lại từ đầu bao gồm điểm xếp hạng, nhân vật, trang phục.

Đáng tiếc thay, đó là dành cho những khu vực lớn trên thế giới, còn những khu vực khác như Việt Nam sẽ được ra mắt sau. Theo thông tin trên fanpage chính thức của Valorant Việt Nam (đã có tick xanh, không phải page giả), tựa game này sẽ ra mắt chính thức sau vài tháng nữa. Kèm theo đó là 2 tựa game Huyền Thoại Runeterra và Đấu Trường Chân Lý: Mobile cũng được phát hành không lâu sau đó.

Valorant sắp phát hành trên thế giới, nhưng game thủ Việt Nam phải chờ bao lâu mới có server riêng? 2

Theo tin hành lang, Garena sẽ không tiếp tục hợp tác để quản lý Valorant từ Riot Games tại Việt Nam mà sẽ chính là ông lớn VNG quản lý toàn phần. Đối với các đầu game khác như Huyền Thoại Runeterra, Đấu Trường Chân Lý: Mobile và thậm chí LMHT Tốc Chiến rất có thể cũng sẽ được VNG giám sát và trở thành nhà phát hành chính trong tương lai.

Valorant sắp phát hành trên thế giới, nhưng game thủ Việt Nam phải chờ bao lâu mới có server riêng? 3

Trên thực tế, game thủ cũng không còn gì phải sợ về các nhà phát hành game trong nước  "hút máu" như VNG nữa khi đây cũng là NPH đại diện cho các đầu game lớn hiện tại như Auto Chess Mobile và Call of Duty Mobile. Mặt khác, ngoại trừ LMHT và Liên Quân Mobile thì Garena cũng không còn tiếp quản bất kì đầu game nào lớn khác trong thời gian gần đây, phần nào cũng đủ thể hiện uy tín giữa 2 ông lớn đối ngành game hiện tại như thế nào.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang