Cosplay manga, anime tại Nhật Bản vào thế kỷ 20 trông thế nào?

 Cosplay hiện tại đã trở thành một văn hóa nổi tiếng trên phạm vị toàn cầu. Tuy nhiên, vào thời điểm cosplay mới xuất hiện chưa lâu thì mọi thứ như thế nào? Cùng Lag xem loạt ảnh cosplay manga, anime Nhật Bản vào thế kỷ 20 trông như thế nào nhé.

Cosplay là gì?

Cosplay là một từ được kết hợp từ “costume” - trang phục và “role play” - hóa thân. Từ này được dùng để chỉ hành động hóa trang thành một nhân vật giả tưởng nào đó đến từ phim, game, anime, manga,... Các nhân vật có thật cũng có thể được sử dụng làm “chất liệu” cho những người cosplay trổ tài hóa thân.

 Cosplay manga, anime tại Nhật Bản vào thế kỷ 20 trông thế nào?

Cosplay được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản với ý tưởng đến từ masquerade - một hình thức tương tự tồn tại ở Hoa Kỳ từ cuối những năm 1960.

Những người yêu thích cosplay và thường xuyên thực hiện điều đó được gọi là cosplayer hay coser. Trước đây, những cosplayer chỉ có thể nhìn thấy ở các sự kiện, lễ hội lớn. Tuy nhiên, những người cosplay hiện tại đã có thể chia sẻ hình ảnh của mình lên mạng xã hội và các nền tảng dịch vụ đăng tải khác.

Theo những thông tin lâu đời nhất thì cosplay bắt đầu xuất hiện ở Nhật Bản từ năm 1993. Những năm sau đó, cosplay ngày một phát triển mạnh mẽ và bắt đầu lan sang các quốc gai khác. Đến hiện tại thì cosplay đã có thể xem là một nghề, đem lại thu nhập cực kỳ khủng cho một số coser nổi tiếng như Enako, Senyamiku, Tiểu Nhu, v.v…

Cosplay anime tại Nhật Bản

Cosplay hiện nay phải nói là rất tuyệt vời và chắc chắn loại hình này sẽ còn phát triển mạnh hơn trong tương lai. Cơ mà có bao giờ bạn tự hỏi vào những ngày đầu phát triển thì cosplay ở Nhật trông như thế nào không? Nếu tò mò, mời bạn cùng Lag xem loạt ảnh cosplay manga, anime ở Nhật bản vào thế kỷ 20 sau đây nhé.

 Cosplay manga, anime tại Nhật Bản vào thế kỷ 20 trông thế nào? 2

Nhìn sơ qua, bạn hẳn sẽ nhận ra rằng cosplay thời kỳ đầu khá đơn giản. Trang phục thường theo hướng kín đáo kết hợp giữa các loại vải, đôi khi là giấy màu. Các cosplay cũng không chú trọng nhiều ở phần tóc tai lẫn trang điểm. Nói ra thì nhìn họ như đang mặc đồ của nhân vật anime, manga chứ không hẳn là đang hóa thân. À, Tokusatsu thời ấy cũng thịnh hành lắm nên số lượng người cosplay cũng khá là nhiều đấy.

Tuy nhiên, thời điểm ấy cũng có những coser rất tâm huyết. Họ tạo nên những bộ hóa trang vô cùng chất lượng và hoàn toàn biến thành nhân vật mà mình hướng đến, cho thấy tinh thần vô cùng nghiêm túc với bộ môn này.

 Cosplay manga, anime tại Nhật Bản vào thế kỷ 20 trông thế nào? 3

 Cosplay manga, anime tại Nhật Bản vào thế kỷ 20 trông thế nào? 4

 Cosplay manga, anime tại Nhật Bản vào thế kỷ 20 trông thế nào? 5

 Cosplay manga, anime tại Nhật Bản vào thế kỷ 20 trông thế nào? 6

 Cosplay manga, anime tại Nhật Bản vào thế kỷ 20 trông thế nào? 7

 Cosplay manga, anime tại Nhật Bản vào thế kỷ 20 trông thế nào? 8
 Cosplay manga, anime tại Nhật Bản vào thế kỷ 20 trông thế nào? 9
 Cosplay manga, anime tại Nhật Bản vào thế kỷ 20 trông thế nào? 10
 Cosplay manga, anime tại Nhật Bản vào thế kỷ 20 trông thế nào? 11

Trên đây là loạt ảnh cosplay manga, anime tại Nhật Bản vào thế kỷ 20. Bạn cảm thấy thế nào? Chúng có vượt ngoài mong đợi của bạn không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang