"Sức chịu đựng con người có giới thiệu" là gì mà sao lại trở thành trend cực hot trên MXH như thế?

Trong cộng đồng mạng bất ngờ xuất hiện một trend cực kì hot mang tên "sức chịu đựng con người có giới thiệu" và được sử dụng rất nhiều trên khắp các mặt trận

Trong thời gian qua, khi mà cộng đồng mạng đang hướng về miền Trung cũng như ca ngợi những hành động của Thủy Tiên trong công tác cứu trợ thì cộng đồng mạng những chia sẻ rất nhiều những bình luận nghe rất ngang và rất sai như: "Sức chịu đựng con người có giới thiệu", "Vạn sự khởi đầu moi", "Hít một hơi thật sâu để lấy lại bình phương"...

Điều này đã khiến cho nhiều cư dân mạng không khỏi ngơ ngác khi không biết trend này xuất hiện từ bao giờ mà mình đã bị "tối cổ" nhanh như thế, do người bình luận cố tình hay vô tình dùng sai từ? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trào lưu nói sai từ của cộng đồng mạng nhé.

 Sức chịu đựng con người có giới thiệu là gì mà sao lại trở thành trend cực hot trên MXH như thế?

Trào lưu này cũng một phần xuất phát từ một cô gái trên mạng có tên T.S để nói về sự nghi ngờ của bản thân đối với hành động quyên góp, cứu trợ đồng bào miền Trung đang phải chống chọi với lũ lụt của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh với nội dung như sau:

"Chuyện vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh quyên góp từ thiện em ủng hộ 2 chân, 2 tay. Thậm chí, sẵn sàng mang 100 triệu ủng hộ nếu anh chị làm có tâm, công khai danh sách người được giúp và số tiền đóng góp cho mọi người. 

Chỉ chụp vài tấm hình ra miền Trung tặng tiền vài người là chưa hợp lý, 22 tỷ mỗi gia đình tặng 1 triệu có thể giúp được 22k hộ khó khăn rồi. Nhưng mà chưa thấy ai lên tiếng xác nhận được sự trợ giúp của chị cả, nghe hơi vô lý đó ạ.

Em chỉ nói lên thắc mắc của mình vậy thôi, nếu fan anh chị thấy nhột thì cứ vào bênh nhá. Còn anh chị làm chuyện có tâm thì nên rõ ràng một xíu đi. 

Bạn nào làm bên ngân hàng V thì check hộ em tài khoản chị Tiên có đúng là nhận được 22 tỷ không, hay 200 tỷ rồi và số tiền đi về đâu không ạ?" 

 Sức chịu đựng con người có giới thiệu là gì mà sao lại trở thành trend cực hot trên MXH như thế? 2

Tất nhiên với hành động "đi ngược" với dư luận như thế này thì cộng đồng mạng cũng không thể nào để yên và liên tục "ném đá" cô nàng T.S này. Thậm chí T.S cũng đã xóa bài viết kia ngay sau đó không lâu bởi vì những phản ứng quá dữ dội của cộng đồng mạng.

Tưởng chừng cô gái này không hề nao núng trước cư dân mạng nhưng cuối cùng lại phải lên tiếng xin lỗi và cho rằng Facebook của mình bị "hack", kèm theo đó là một dòng giải thích khiến không ít người xem cười bò:

"Tối qua nick em bị hack nên em có những lời lẽ không tốt về chị Thủy Tiên. Em mong mọi người bỏ qua, chuyện này do hacker làm chứ em không biết gì hết nhá. Mọi người đừng vào facebook em chửi nữa, sức chịu đựng con người có giới thiệu".

Không biết quá bối rối và sợ hãi mà cô nàng này đã nhầm từ "giới hạn" thành "giới thiệu" và sự sai lầm trong dùng từ này đã khiến cho cộng đồng mạng tạo nên một trend hoàn toàn mới nhằm châm biếm cô gái T.S.

Nhanh chóng hàng loạt những group và fanpage lớn trên MXH đã nhanh chóng bắt trend theo câu "sức chịu dựng con người có giới thiệu" kia

- Vạn sự khởi đầu moi!

- Bình tĩnh đi vì mọi thứ đều có thể là bằng chứng trước quan tài.

- Ăn quả nhớ kẻ chân mày.

- Tránh vỏ dưa, gặp đuông dừa.

- Rồi sẽ gặp quả báo nhãn lồng.

- Chưa thấy quan tài chưa đổ đại học.

- Nhất quỷ, nhì phân, tam cần, tứ giống.

- Hồn lỡ sa vào đôi mắt nai cha cha cha.

- Thứ lưỡi không xương nhiều đường thốt nốt.

- Tao sẽ cho mày biết thế nào là lễ hội!

...

 Sức chịu đựng con người có giới thiệu là gì mà sao lại trở thành trend cực hot trên MXH như thế? 3

 Sức chịu đựng con người có giới thiệu là gì mà sao lại trở thành trend cực hot trên MXH như thế? 4

Với trào lưu đang được hưởng ứng một cách nhanh chóng này thì câu chuyện của cô nàng T.S chắc chắn sẽ còn được cư dân mạng nhớ đến dài dài. 

Khi mà nữ ca sĩ Thủy Tiện hiện đang phải xắn quần và trực tiếp đến khu vực chịu ảnh hưởng bởi bão lũ của miền Trung thì vẫn có rất nhiều người nghi ngờ hành động nghĩa hiệp của Thủy Tiên, điển hình nhất chính là cô nàng T.S. Đây chắc chắn là một bài học đắt giá cho không chỉ riêng cô nàng T.S này mà còn rất nhiều "anh hùng bàn phím" hay " nhà từ thiện online" khác về sự đa nghi quá đáng của mình

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang