6 yếu tố quen thuộc cha đẻ Naruto sẽ làm để “Make BORUTO Great Again”: Hồi-tưởng No Jutsu!

Với sự trở lại của cha đẻ Naruto – Masashi Kishimoto, chắc chắn vị tác giả sẽ thêm vào 6 yếu tố cực kì quen thuộc sau để khiến Boruto trở thành manga ăn khách. Ngoài hồi tưởng, bạn có đoán được các yếu tố còn lại là gì không?

Lag.vn đã từng có một bài review khen-chê chi tiết vè Boruto. Để có góc nhìn chính xác nhất về bài viết này, bạn có thể xem thêm tại đây:

Xem thêm: Công bằng mà nói, Boruto có thật sự dở tệ? Manga này có gì hay và đáng chê trách ở đâu?

Flashback – Hồi Tưởng

6 yếu tố quen thuộc cha đẻ Naruto sẽ làm để “Make BORUTO Great Again”: Hồi-tưởng No Jutsu!

Yếu tố đầu tiên hẳn đã quá thân quen với fan của Naruto. Hồi tưởng là cách để tác giả kể về quá khứ của các nhân vật hoặc đưa ra những câu chuyện chưa có cơ hội nhắc đến. Hồi tưởng giúp xây dựng nội tâm nhân vật đồng thời thắt chặt nội dung manga. Đây là phương pháp được Masashi-sensei sử dụng cực kì nhiều trong Naruto, giúp manga kéo dài 700 chương.

Với những gì Boruto đang thể hiện, có thể thấy rằng manga đang khá một chiều và cứ đánh nhau – trò chuyện lặp đi lặp lại từ tập này sang tập khác. Sau khi quay lại với Boruto từ chap 53 ra mắt vào tháng sau, Masashi sẽ dùng “sát chiêu” hồi tưởng của mình để độc giả thấy được nhiều câu chuyện thú vị hơn.

Xem thêm: Tin nóng: Tác giả Naruto sẽ quay lại với Boruto, quyết tâm "tái chế" manga thành siêu phẩm

Xây dựng dàn nhân vật đáng nhớ, ấn tượng

6 yếu tố quen thuộc cha đẻ Naruto sẽ làm để “Make BORUTO Great Again”: Hồi-tưởng No Jutsu! 2

Một điểm rất đáng chê trách của Boruto hiện tại là truyện gần như tập trung hoàn toàn vào Boruto, Kawaki, Naruto và Sasuke. Các nhân vật khác như bạn bè Boruto hay những nhẫn giả cùng thời Naruto gần như không được nhắc đến. Đây là một sự lãng phí vô cùng lớn bởi nó làm cho thế giới nhẫn giả rộng lớn bỗng chốc thu bé lại chỉ bằng… 4 nhân vật.

Với Naruto, một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất đó là dàn nhân vật cực kì có chiều sâu và ấn tượng. Trong những chương hậu truyện của Naruto, tác giả cũng đã khắc họa rất tốt các nhân vật phụ chứ không chỉ chạy theo dàn nhân vật chính. Chắc chắn Masashi-sensei sẽ áp dụng điều này cho Boruto, mở rộng đường phát triển cho câu chuyện. Hi vọng rằng chúng ta sẽ được thấy nhiều nhân vật ấn tượng, thu hút hơn trong tương lai. Mong rằng lần này ông sẽ phát triển nhân vật nữ tốt hơn chứ không để có thêm một "Sakurathuhai" nào khác.

Xem thêm: Naruto: Vì sao vợ của Sasuke, Sakura bị gọi là “TRASH”? Lời giải thích về vai trò của nữ ninja

Sự xuất hiện của các nhân vật cộm cán

6 yếu tố quen thuộc cha đẻ Naruto sẽ làm để “Make BORUTO Great Again”: Hồi-tưởng No Jutsu! 3

Một nhược điểm khiến nhiều người nói “Boruto vô lí v*” nằm ở việc các nhẫn giả trẻ không hề luyện tập nhưng vẫn mạnh đến mức khó tin. Điểm yếu này đến từ việc manga quá tập trung vào mạch truyện chính mà quên đi quá trình phát triển cho các nhân vật.

Để mọi thứ hợp lí hóa và lôi cuốn độc giả hơn, nhiều nhẫn giả đình đám từng xuất hiện trong Naruto có thể sẽ quay lại, huấn luyện cho Boruto, Kawaki và các bạn của cậu ta. Biết đâu trong tương lai, chúng ta sẽ được thấy những nhẫn giả huyền thoại như Gai, Kakashi, Orochimaru, Tsunade,… xuất hiện trở lại thì sao, nhỉ?

Ổn định lại mạch truyện chính

6 yếu tố quen thuộc cha đẻ Naruto sẽ làm để “Make BORUTO Great Again”: Hồi-tưởng No Jutsu! 4

Mặc dù không đến mức quá tệ, cách triển khai mạch truyện của Boruto thật sự đang gặp vấn đề. Nó thiếu sót nhiều nhưng cũng dư thừa nhiều tình tiết không cần thiết. Chính yếu điểm này đã khiến Boruto gần như là một mớ hỗn độn thử thách sức chịu đựng của độc giả.

Với Naruto, có thể thấy Masashi-sensei phát triển câu chuyện tốt đến mức nào. Ông luôn biết cách sắp xếp các tình tiết sao cho hợp lí, điều khiển mạch nhanh chậm của câu chuyện theo đúng cảm xúc nó truyền tải. Với thời gian chuẩn bị từ sớm, chắc chắn Masashi-sensei sẽ có cách ổn định lại Boruto và đưa nó đi đúng với kì vọng của độc giả.

Những câu châm ngôn đi vào lòng người

6 yếu tố quen thuộc cha đẻ Naruto sẽ làm để “Make BORUTO Great Again”: Hồi-tưởng No Jutsu! 5

Có lẽ ít có manga nào lại có nhiều câu thoại ấn tượng, đáng suy ngẫm như Naruto. Nhờ có dàn nhân vật đa dạng tính cách với quá khứ độc nhất, hành trình của Naruto có rất nhiều khoản trống để Masashi-sensei thêm vào những câu chữ không hề sáo rỗng đi thẳng vào tâm trí độc giả.

Về phía Boruto, nếu Masashi-sensei có thể khỏa lấp điểm yếu về xây dựng nhân vật kể trên, chắc chắn yếu tố lời thoại này cũng sẽ xuất hiện trong Boruto. Đây sẽ như lon nước ngọt mát lạnh làm dịu đi sức nóng từ những trận chiến cam go, giúp mạch truyện của Boruto ổn định và hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Manga Naruto và những câu nói bất hủ để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng độc giả

Nhiều nhẫn thuật độc nhất sẽ xuất hiện

6 yếu tố quen thuộc cha đẻ Naruto sẽ làm để “Make BORUTO Great Again”: Hồi-tưởng No Jutsu! 6

Trong Boruto, gần như rất ít khi ta được nhìn thấy các nhẫn thuật mạnh mẽ, ấn tượng như manga Boruto. Truyện đã tự bó hẹp mình bằng cách tạo ra những kẻ thù với khả năng gần như “kháng” mọi nhẫn thuật, ép nhẫn giả phải đánh tay đôi (thôi nào, ninja chứ có phải võ sĩ đâu!). Với những ai yêu thích manga, hẳn bạn cũng hiểu rõ những “chiêu thức” độc nhất tạo nên sức cuốn hút mạnh mẽ thế nào, đúng không nào? Tiếc thay, Boruto lại đang thiếu đi điều đó.

Là người sáng tạo ra những “Rasengan”, “Chidori”, “Bom Vĩ Thú” siêu mạnh mẽ, hẳn Masashi-sensei sẽ biết mình phải làm gì khi tiếp quản Boruto. Hãy cứ đặt niềm tin nơi Masashi Kishimoto, bởi chắc chắn ông sẽ không để chúng ta thất vọng! Sớm muộn gì nhẫn thuật mạnh hơn cả thế hệ Naruto sẽ sớm xuất hiện mà thôi!

Tổng kết

Là một người dày dạn kinh nghiệm, Masashi Kishimoto hẳn biết mình phải làm gì với 6 yếu tố kể trên. Bằng cách sử dụng chúng hợp lí, chắc chắn Boruto sẽ sớm thoát cái danh “hậu truyện của Naruto” mà trở thành siêu phẩm manga trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang