Thanos - Kẻ hủy diệt vũ trụ đáng sợ trong Avengers Infinity War là ai?

Được mệnh danh là kẻ thù lớn nhất mà các siêu anh hùng trong thế giới Marvel sẽ đối mặt trong Avengers: Infinity War, tuy nhiên Thanos là ai, hắn đến từ đâu và vì sao sức mạnh của hắn vượt quá mức như vậy? Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Thanos - Kẻ hủy diệt vũ trụ đáng sợ trong Avengers Infinity War là ai?

Thanos từ lâu đã thoắt ẩn thoắt hiện trong các phần trước của thế giới Marvel, toan tính muốn chiếm lấy toàn bộ số đá Vô Cực hiện đang nằm trên Trái Đất. Sức mạnh và sự tàn bạo của Thanos bắt nguồn ngay từ ngày đầu tiên khi hắn sinh ra đời cho đến nay.

Tiểu sử và cuộc đời của Thanos

Theo mẫu truyện tranh Marvel kể về cuộc đời của Thanos, lần đầu tiên xuất hiện của hắn là vào năm 1973 với cái tên lấy cảm hứng từ thần chết Thanatos trong thần thoại Hy Lạp. Thanos là hậu huệ cuối cùng của loài Người Bất Tử (Eternal) sinh sống trên Titan, một trong những vệ tinh của sao Thổ.

Khác biệt so với mọi người, Thanos lại mang những gen đột biến của một chủng người khác - Deviant. Lý do này đã khiến hắn thay vì xinh đẹp như những Người Bất Tử khác thì hắn lại có làn da tím xám xịt, thô kệch, xấu xí, từ đó bị mọi người ghét bỏ, xua đuổi và trở thành một kẻ lạc loài trên hành tinh của mình. Ngay chính người mẹ của Thanos cũng toan tính tự thanh toán con mình do vẻ ngoài của hắn. Vì thế, Thanos sống tách biệt với những người khác suốt cả tuổi thơ của hắn.

Thanos - Kẻ hủy diệt vũ trụ đáng sợ trong Avengers Infinity War là ai? 2
Ngay khi sinh ra, mẹ của Thanos đã muốn tự sát hại con của mình

Khi trưởng thành, vì lý do gì đó mà Thanos say mê và sùng bái sự chết chóc một cách cuồng nhiệt, dẫn đến việc yêu luôn cả Thần Chết - một trong những thực thể toàn năng trong vũ trụ. Để gây ấn tưởng với nữ thần trong lòng mình, Thanos đã đặt bom hủy diệt chính hành tinh quê hương Titan, tước đi sinh mạng của cả gia đình hắn.

Thanos - Kẻ hủy diệt vũ trụ đáng sợ trong Avengers Infinity War là ai? 3
Thanos thời còn trẻ

Chưa dừng lại ở đó, Thanos hứa hẹn sẽ tìm một nguồn sức mạnh mới quyền năng hơn mọi thứ, mạnh hơn vạn vật vũ trụ để ngang tầm với Thần Chết - đó chính là 6 viên đá Vô Cực (Infinity Gem). Những viên đá này được giữ bởi các Trưởng Lão Vũ Trụ (Elders of the Universe), và Thanos lần lượt lấy đi tất cả, nếu không dùng sức thì bằng mưu mẹo. Sau khi thu thập đủ hết những viên đá vô địch, Thanos gắn chúng lên găng tay của mình - Găng Vô Cực - và trở thành một trong những sinh vật toàn năng nhất vũ trụ.

Thanos - Kẻ hủy diệt vũ trụ đáng sợ trong Avengers Infinity War là ai? 4
Một cái búng tay và bay cả nửa vũ trụ

Sau khi có chiếc găng, Thanos "tặng" Thần Chết thêm một món quà cuối cùng - sinh mạng của một nửa vũ trụ. Chỉ với một cái búng tay, chiếc Găng Vô Cực đã khiến hàng tỉ tỉ sinh linh trên vũ trụ bốc hơi ngay lập tức. Ngay cả với sức mạnh này, Thần Chết lạnh lùng từ chối khéo rằng Thanos đã "quá sức" với mình, và nàng không thể sánh vai ở cạnh hắn được. Khi nhận ra được quyền năng tối thượng cũng không chiếm được tình cảm mà hắn mong muốn, Thanos rơi vào tâm trạng tuyệt vọng.

Thanos - Kẻ hủy diệt vũ trụ đáng sợ trong Avengers Infinity War là ai? 5
Thanos và người tình đơn phương

Những người còn sống sót sau đó đã tổng tấn công Thanos để tiêu diệt hắn vĩnh viễn. Dù có chiếc găng đầy quyền năng, nhưng Thanos vẫn không dùng hết sức mạnh và âm thầm để cho nhóm siêu anh hùng chiến thắng nhằm từ bỏ quyền năng tối thượng của chiếc Găng Vô Cực. Câu truyện mang tên “Infinity Saga” này chính là nền tảng cho hãng Marvel xây dựng mạch truyện xuyên suốt cho các phim siêu anh hùng trên màn ảnh rộng sau này.

Thanos - Kẻ hủy diệt vũ trụ đáng sợ trong Avengers Infinity War là ai? 6

Cho đến cuộc chiến Infinity War

Từng từ bỏ toàn bộ sức mạnh của mình, nay Thanos lại muốn sở hữu lại sức mạnh tuyệt đối của mình cho một mục đích nào đó, từ đó đã dẫn đến cuộc chiến tranh Infinity War hiện tại.

Thanos - Kẻ hủy diệt vũ trụ đáng sợ trong Avengers Infinity War là ai? 7
Thanos xuất hiện trong Guardians of the Galaxy

Thực tế, đây không phải là lần đầu Thanos xuất hiện trong vũ trụ Marvel. Không những đã xuất hiện, hắn còn là kẻ đứng sau hàng loạt âm mưu chiếm đoạt, thôn tính và tàn phá Trái Đất trong nhiều phim trước đó. Trong The Avengers (2012), chính Thanos đã phái Loki dẫn binh đoàn ngoài hành tinh Chitauri tấn công nước Mỹ, khiến nhóm người hùng phải tập hợp lại để đối phó. Tiếp theo, chính gã cũng đã phái Ronan the Accuser đi đối mặt với nhóm Vệ Binh Ngân Hà trong Guardians of the Galaxy (2014).

Thanos - Kẻ hủy diệt vũ trụ đáng sợ trong Avengers Infinity War là ai? 8
Thanos mang găng tự đi kiếm đá về

Mục tiêu chính của Thanos vẫn luôn là thu thập lại những viên đá Vô Cực để sở hữu lại sức mạnh tối thượng của mình. Trong quá khứ, Thanos từng sở hữu một trong những viên đá này - viên Tâm Trí màu vàng (Mind Stone). Tuy nhiên gã đã giao viên đá này cho Loki để giúp anh lấy thêm một viên khác - viên Không Gian chứa trong khối lập phương. Kết quả là không những Loki thất bại, mà viên đá Tâm Trí cũng bị cướp đi và giờ nằm trên trán người máy Vision. Cuối Avengers: Age of Ultron (2015), Thanos đã quyết định không nhờ vả ai nữa mà tự mình đích thân đi thu thập những viên đá vô cực.

Thanos - Kẻ hủy diệt vũ trụ đáng sợ trong Avengers Infinity War là ai? 9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang