Agatha Harkness là ai ? kẻ phản diện chính trong WandaVision

Agatha Harkness đã lộ mặt là kẻ phản diện chính trong Series phim WandaVIsion. Vậy bạn có biết lai lịch của cô trong Marvel là gì. CÙng lag.vn tìm hiểu nhé.

Theo đó, Agatha Harkness lần đầu tiên được giới thiệu trong bộ truyện tranh Fantastic Four như là người chỉ dạy cho Franklin Richards, con trai của Mr. Fantastic và Invisible Woman.Tuy nhiên, sau đó cô hiện nguyên hình là 1 phù thủy quyền lực của 1 thị trấn tên là  New Salem.

Người ta cho rằng Agatha Harkness là nữ pháp sư duy nhất còn sống sót trong chiến dịch thiêu sống phù thủy Salem. Bà đã thu được siêu năng lực thông qua việc điều khiển năng lực pháp thuật, có khả năng truyền phát năng lượng ánh sáng, sử dụng thần chú để nắm giữ năng lượng ở không gian ngoài trái đất. Agatha Harkness cũng chính là người thầy đã đào tạo nên nữ siêu anh hùng Scarlet Witch.

agatha harkness wandavision

Theo đó, Agatha Harkness lần đầu tiên được giới thiệu trong bộ truyện tranh Fantastic Four như là người chỉ dạy cho Franklin Richards, con trai của Mr. Fantastic và Invisible Woman.Tuy nhiên, sau đó cô hiện nguyên hình là 1 phù thủy quyền lực của 1 thị trấn tên là  New Salem.

Trong WandaVision, Agatha Harkness lộ mặt thật là người đứng sau biến đổi những điều kì dị trong The Hex để làm cho Wanda bị rối trí và lộ ra điểm yếu của mình khiến ho bà dễ dàng điều khiển vào cuối tập 7.

Các sức mạnh của của Agatha Harkness

Agatha sau này làm thân với một phù thủy quyền năng khác trong truyện tranh Marvel là Scarlet Witch. Đó là khi Wanda cùng Vision trở thành phụ huynh của một cặp sinh đôi. Agatha đồng thời giúp Wanda kiểm soát khả năng thay đổi thực tại. Dẫu thiệt mạng dưới tay của chính Wanda, sự kết nối giữa hai người vẫn tồn tại sau sự kiện này.

phim WandaVision anh 5

Tuổi tác của Agatha là một điều bí ẩn. Bà từng sống ở Salem, Massachusettes, trước khi chuyển tới New Salem, Colorado. Tại đây, Agatha trở thành lãnh đạo của nhóm phù thủy thề sẽ không giao tiếp với người phàm. Song, không rõ tại sao bà lại rời khỏi đây vào cuối thế kỷ XX cùng chú mèo trung thành Ebony để tới Whisper Hill, New York.

phim WandaVision anh 6

Agatha Harkness có khả năng thao túng mọi thứ bằng phép thuật. Bà dùng ma thuật để kéo dài sự sống của bản thân, du hành qua không gian và thời gian, gửi những thông điệp cảnh báo nguy hiểm cho đồng minh, xóa sạch ký ức đau thương của Wanda Maximoff… Agatha đồng thời giúp Wanda khai phá nhiều sức mạnh ma thuật.

phim WandaVision anh 7

Ebony cũng không phải là chú mèo thường. Khi gặp nguy hiểm, cậu có thể biến thành một con báo đen to lớn. Agatha coi Ebony như một người đồng hành, người bảo vệ đáng tin cậy.

 

Agatha Harkness đã chính thức lộ diện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel thông qua WandaVision. Ý đồ hay bản chất thực sự của nhân vật sẽ được khám phá trong hai tập cuối của mini-series. Trên thực tế, nhiều điều bí ẩn xoay quanh nhân vật đã được cài cắm trong các tập trước.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang