AI đang dần thay thế các họa sĩ vẽ tay tại Trung Quốc!

Với quá nhiều ưu điểm vượt trội, công nghệ vẽ bằng AI đang được áp dụng để thay thế nhiều họa sĩ minh họa tại Trung Quốc. Sau đây là câu chuyện do chính những người dành nhiều năm luyện vẽ nhưng bị AI cướp việc chia sẻ.

Lợi ích của vẽ bằng AI

ai art

Như ta đều đã biết, công nghệ vẽ bằng AI đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Vẽ bằng AI đem lại rất nhiều lợi ích.

Thứ nhất, thời gian hoàn thành sản phẩm của Ai là rất nhanh.

Thứ hai, việc ra lệnh cho AI vẽ cũng khá là đơn giản - chỉ cần một vài dòng yêu cầu. Nếu cần điều chỉnh nâng cao hơn thì cũng không quá phức tạp và không nhất thiết phải nhờ họa sĩ, artist thực hiện.

Thứ 3, AI có thể tạo ra một loạt những sản phẩm theo yêu cầu. Đây là một ưu điểm rất hữu ích, nhất là đối với những người làm ngành quảng cáo, sáng tạo. Có thể nói, nếu được sử dụng một cách thông minh thì AI sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của con người.

Tuy nhiên, nhiều người không ủng hộ hình ảnh từ AI. Lý do chính cho điều này là vì AI sử dụng nguồn dữ liệu từ các hình ảnh được đăng tải trên mạng - trong đó có cả những sản phẩm của các artist. Hiện tại, những tranh cãi về vấn đề này vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng.

Xem thêm: Tưởng là nữ cosplayer Genshin Impact cực xinh, cô gái này hóa ra là Yae Miko do AI vẽ!

AI dần thay thế các họa sĩ tại Trung Quốc

ai thay thế con người

Nhận thấy AI quá tiện lời, nhiều công ty lớn của Trung Quốc bắt đầu áp dụng công nghệ vẽ bằng AI để thay thế cho những nhân sự chuyên vẽ và thiết kế.

Rest Of World mới đây đã có một cuộc phỏng vấn với artist tư do Amber Yu. Artist cho biết các công ty game lớn tại Trung Quốc đang bắt đầu sử dụng AI để tạo ra các hình ảnh minh họa cho trò chơi của họ. Trước đây, Amber Yu từng kiếm được 3,000 - 7,000 nhân dân tệ cho mỗi poster mà mình tạo ra.

Thông thường, artist sẽ mất khoảng một tuần làm việc liên tục để tạo ra thành phẩm. Dù mất nhiều thời gian nhưng thu nhập của cô vẫn có thể xem là khá ổn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nữ artist thấy rõ sự giảm sút về công việc bởi các công ty đang bắt đầu sử dụng công nghệ AI để tạo ra những bản vẽ tương tự một cách nhanh chóng hơn. Các công ty sau đó chỉ chi một khoản phí nhỏ để những artist như cô điều chỉnh lại hình ảnh nếu có lỗi phát sinh.

Xu Ying Ying, một artist tại studio game độc lập ở Trung Quốc cũng chia sẻ trải nghiệm gần như tương tự. Studio của cô tạo ra các thiết kế trò chơi cho các công ty lớn và theo lời cô kể thì 5 - 15 họa sĩ đồng nghiệp cảu cô đã phải mất việc trong năm nay. Xu YingYing cho rằng sự bùng nổ của công nghệ tạo hình ảnh bằng AI có một phần "trách nhiệm" cho điều này.

Xem thêm: Lập trình viên công nghệ xóa bỏ waifu AI vì nhận ra mình 'thích' cô ấy hơn cả bạn gái thật và cái kết...

ai  thay thế họa sĩ trung quốc

Hiện tại, chất lượng hình ảnh do AI vẽ đang được cải thiện với tốc độ rất nhanh. Các sản phẩm tạo ra tốt đến mức mà nhiều họa sĩ đang cân nhắc rời khỏi ngành nghề mà họ đang theo đuổi. Tại nhiều công ty, các nhân viên được khuyến khích sử dụng AI trong quá trình sáng tạo hình ảnh. Công ty của Xu Ying Ying là một ví dụ khi mà Ai được áp dụng để tạo ra trang phục, phụ kiện từ bản phác thảo của con người.

Một artist ẩn danh khác cho biết rằng sự xuất hiện của AI cũng làm cho mức cạnh tranh trong ngành trở nên cao hơn. Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi mà giờ đây, những người vẽ nghiệp dư cũng có thể tạo ra một loạt những tác phẩm chất lượng cao nhờ sử dụng công nghệ AI.

Dù chưa chắc trong tương lai AI có hoàn toàn thay thế các họa sĩ tại Trung Quốc hay không, thế nhưng những gì xảy ra bây giờ có thể thấy là khá tệ cho giới artist - những người đã dành nhiều năm học vẽ và bất ngờ bị mất việc trong một sớm một chiều. Cá nhân bạn nghĩ thế nào? Việc sử dụng AI thay thế người thật trong việc sáng tạo hình ảnh có phải điều nên làm không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: CĐM sửng sốt với loạt hình ảnh hầu gái do AI vẽ nhưng cực giống người thật!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang