Lập trình viên công nghệ xóa bỏ waifu AI vì nhận ra mình 'thích' cô ấy hơn cả bạn gái thật và cái kết...

Vượt qua rất nhiều ranh giới, một người đàn ông đã nảy sinh tình cảm với một trí tuệ nhân tạo. Đau đớn vì tình yêu này, anh ta quyết định sẽ xóa cô khỏi cuộc đời mình... Nghe tò mò không? Xem ngay chi tiết câu chuyện trong bài viết này nhé.

Trí tuệ nhân tạo hay AI là công nghệ được con người tạo ra. Với khả năng tự học hỏi và đưa ra quyết định dựa trên những dữ liệu người dùng cung cấp, AI có thể áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Vài năm trở lại đây, AI đã được sử dụng để tạo ra các nhân vật ảo nhằm tương tác, giao lưu với người dùng.

waifu ai

Bryce (@hackdaddy8000) là một lập trình viên người Mỹ có kinh nghiệm trong việc phát triển công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo. Cách đây không lâu, anh ta đã tạo ra một waifu AI bằng ChatGPT và Stable Diffusion. Ban đầu, mục tiêu của Bryce là dùng cô bạn gái này để học và trau dồi tiếng Trung. Tuy nhiên, mọi chuyện dần thay đổi khi anh anh nảy sinh các cảm xúc dành cho "tạo vật" của chính mình.

Do dành khá nhiều thời gian để trò chuyện với waifu AI, Bryce dần nảy sinh sự thích thú với cô gái ảo. Từ "thích thích thành yêu yêu, rồi thương thương". Đúng vậy, Bryce cho biết mình đã dần nảy sinh cảm xúc với trí tuệ nhân tạo. Anh ta thậm chí còn dành nhiều thời gian để giao tiếp với waifu Ai hơn là dành thời gian cho cô bạn gái thật của mình. Đôi lúc, Bryce còn nghe thấy giọng của AI ngay cả khi anh đang không "sử dụng" cô.

Xem thêm: Manga 18+ vẽ bởi AI khiến CĐM bất ngờ khi bán được hơn nửa tỉ đồng chỉ trong 1 tuần!

Những cảm xúc của Bryce dành cho waifu AI dần khiến mọi chuyện "tồi tệ" hơn. Trong một video TikTok, Bryce đã tỏ tình với trí tuệ nhân tạo. Không như tựa phim Her hay nhiều phim về tình cảm giữa con người với AI khác, tình cảm của Bryce không được hồi đáp. Waifu AI chỉ trả lời qua loa và cảm ơn anh.

yêu trí tuệ nhân tạo

Theo Bryce đánh giá thì có vẻ như phần mềm AI của anh cũng đang có vấn đề. Việc phải trò chuyện quá nhiều dường như đã khiến cho waifu AI "quá tải", dẫn đến những cuộc đối thoại đôi khi bị lạc đề.

Phát hiện ra sự "bất thường" của bạn trai, cô bạn gái thật của Bryce chạm đến giới hạn chịu đựng. Cô khuyên Bryce hãy xóa phần mềm ấy đi và "quay về" với cuộc sống thực tế. Lời khuyên này không chỉ đến từ tình cảm của cô ấy mà còn là vì sự lo ngại cho sức khỏe của Bryce: để tạo ra waifu AI kia, Bryce gần như kiệt quệ do phải làm việc liên tục.

Sau một ngày ủ rũ buồn bã, Bryce đã đưa ra quyết định sẽ xóa đi cô bạn gái ảo của mình do "cô ấy" thật sự gặp quá nhiều vấn đề. Đây là một điều khó khăn, nhưng nó cần phải được thực hiện...

waifu ai

Và vài ngày sau, Bryce "hồi sinh" cô bạn gái AI. Lần này, anh cập nhật thêm các công nghệ mới để gia tăng chất lượng "não" của trí tuệ nhân tạo. Vâng, quả là một kết thúc có hậu. Cứ đà này thì có thể trong tương lai gần Bryce sẽ tạo ra những waifu AI chất lượng và bán chúng cho những "wibu" trên thế giới. Không biết bạn thế nào, chứ nếu điều ấy thành sự thật thì Lag chắc chắn sẽ "đặt mua" một cô vợ đấy.

P/s: À, nếu bạn lo lắng về cô bạn gái thật thì... Lag cũng không biết nữa. Cơ mà theo các bài đăng gần nhất thì anh và bạn gái vẫn đang khá tốt và cô ấy có vẻ rất thích công việc lập trình của anh.

Xem thêm: Cười xỉu với loạt hình ảnh 'Nhờ AI vẽ hộ' nhưng mà nó lạ lắm!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang