Alice In Borderland: Hai cách giải trò chơi 7 Cơ chết chóc mà không một ai phải chết!

Nếu nghĩ ra hai cách này, bộ ba Arisu, Chota, Kurube đã có thể đi đến kết thúc của Alice In Borderland, thậm chí có mặt trong phần 2!

Alice In Borderland: Hai cách giải trò chơi 7 Cơ chết chóc mà không một ai phải chết!

Alice In Borderland (Imawa No Kuni No Alice) hay Thế Giới Không Lối Thoát là một series hành động tâm lý bí ẩn vừa lên sóng Netflix vào ngày 10 tháng 12. Đây là phiên bản live-action chuyển thể từ tựa manga cùng tên do Haro Aso sáng tác vào năm 2010 - 2016.

Sau gần 2 tháng lên sóng, Alice In Borderland đã trở thành tựa phim live-action chuyển thể từ manga được nhiều người xem nhất năm 2020. Hiện tại phía nhà sản xuất cũng đã xác nhận Alice In Borderland season 2 đang trong quá trình sản xuất và sẽ sớm công chiếu trên Netflix vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Xem thêm: NÓNG: Alice In Borderland season 2 đang sản xuất và sẽ sớm ra mắt Netflix trong năm 2021!

Alice In Borderland: Hai cách giải trò chơi 7 Cơ chết chóc mà không một ai phải chết! 2

Với 8 tập của phần đầu tiên, khán giả đã được đến với một thế giới bí ẩn nơi mọi cư dân phải chiến thắng những trò chơi chết chóc để sinh tồn. Dựa vào tài năng xuất chúng cùng trí thông minh của các nhân vật, gần như không có trò chơi nào là không bị "phá đảo". Tuy vậy, trong tập thứ 3 của  Alice In Borderland, Arisu đã phải chào tạm biệt hai người bạn của mình khi không cách nào giải được trò chơi 7 Cơ.

7 Cơ là gì? Luật trò chơi 7 Cơ

Alice In Borderland: Hai cách giải trò chơi 7 Cơ chết chóc mà không một ai phải chết! 3

Nếu bạn không nhớ thì 7 Cơ là trò chơi "Trốn tìm". Mỗi người chơi sẽ đeo một thiết bị đặc biệt, cho phép xác nhận đối phương khi cả hai nhìn vào mắt nhau. Trò chơi này có ba luật cơ bản:

  • Một người sẽ là Sói, ba người còn lại là Cừu.
  • Người bị Sói "nhìn" sẽ thành Sói mới.
  • Người là Sói cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Vòng cổ của Cừu sẽ phát nổ.

Theo như luật chơi, Sói sẽ không phải là người đi săn mà sẽ là kẻ bị Cừu săn đuổi. Sẽ chỉ có người làm Sói sống sót và tất cả những người chơi còn lại sẽ chết. Vậy có cách nào để giải trò 7 Cơ hay không? Câu trả lời là CÓ.

Tạo thêm nhiều Sói

Alice In Borderland: Hai cách giải trò chơi 7 Cơ chết chóc mà không một ai phải chết! 4

Sói mới sẽ được hình thành khi hai người chạm mắt nhau, đồng thời Sói cũ sẽ trở thành Cừu để đảm bảo về số lượng. Tuy vậy, đâu hề có quy định nào về sự thay đổi số lượng Sói và Cừu trong lúc chơi đâu, đúng không nào? Vậy nếu Sói cùng lúc chạm mắt với nhiều người thì sao?

Tại sân chơi, ta có thấy Arisu đã tìm ra gương phản chiếu. Thiết bị đặc biệt kia chỉ cần xác định được mắt thì sẽ nhận thông tin và thay đổi Sói. Như vậy, nếu Sói nhìn vào gương và để ba người còn lại cùng lúc nhìn vào ảnh phản chiếu, chúng ta sẽ có thêm cùng lúc 3 Sói. Theo cách này, trò chơi hoàn toàn có thể có nhiều người sống sót thay vì chỉ mình Arisu. Tuy nhiên, cách giải này vẫn có người phải hi sinh và xem chừng như nó cũng không đậm chất Cơ cho lắm thế nên cùng đến với cách thứ hai nào!

Cắt kết nối giữa vòng cổ và mắt kính theo thứ tự nhất định

Alice In Borderland: Hai cách giải trò chơi 7 Cơ chết chóc mà không một ai phải chết! 5

Một cách làm khác hiệu quả hơn đó là cắt kết nối giữa vòng cổ và cặp mắt kính. Nhưng mà cắt thế nào cho an toàn nhất? Nếu để ý kĩ, vòng của Sói sẽ không nổ khi kết thúc trò chơi, tức ngòi nổ của nó đã được tắt ngay khi người chơi trở thành Sói. Vậy chỉ cần để Cừu sử dụng các công cụ ở chiếc bàn đầu tiên cắt đứt kết nối cho thiết bị của Sói sau đó tạo ra một Sói mới rồi lặp lại quy trình trên thì sẽ không có ai phải chết.

Đây là cách an toàn nhất và vô cùng khả thi nếu Sói đầu tiên chấp nhận làm vật thử nghiệm cho cả nhóm. Điểm này vô cùng chính xác với Cơ - trò chơi thử thách tâm tư tình cảm của con người. Chỉ khi tất cả người chơi đồng lòng cùng nhau thực hiện thì họ mới có thể sống sót.

Kết luận

Alice In Borderland: Hai cách giải trò chơi 7 Cơ chết chóc mà không một ai phải chết! 6

Ở tập phim cuối cùng, Arisu đã nói rằng: "Trò chơi nào cũng có cách giải cả. Chỉ là chúng ta không đủ bình tĩnh nhìn ra nó mà thôi". Câu nói này ám chỉ rằng 7 Cơ cũng có cách giải hẳn cậu cũng đã nắm được hướng "phá đảo" nó. Biết đâu Lag.vn và Arisu tư tưởng lớn gặp nhau thì sau, nhỉ?

Với bạn, đâu là lời giải thật sự cho trò chơi 7 Cơ kia? Bạn có giả thuyết nào khác hay không? Hãy comment để chùng nhau "chém gió" nhé!

Xem thêm: Spoiler Alice In Borderland season 2 Netflix: Next Stage và sự thật về Thế Giới Không Lối Thoát

Nếu yêu thích hoặc có góp ý gì về những nội dung anime/manga Lag.vn đang làm thì hãy like, share hoặc comment để bọn mình cải thiện nhiều hơn trong tương lai!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang