Anime Haikyu công bố 2 anime movie mới - fan chỉ trích 'thà không làm còn hơn'!

Trong lúc cộng đồng đang ngóng chờ anime Haikyu season 5, phía sản xuất đã bất ngờ công bố rằng câu chuyện về đội bóng chuyền Karasuno sẽ khép lại với hai phần phim chiếu rạp mang tên Haikyu!! Final. Tưởng đây là tin tốt nhưng cộng đồng thì lại không mấy vui vẻ...

Haikyu là gì?

haikyu

Haikyu (Haikyuu!!) là manga thể thao về bộ môn bóng chuyền được sáng tác bởi Haruichi Furudate. Manga phát hành từ tháng 2 năm 2012 và kết thúc vào tháng 7 năm 2020 với tất cả là 407 chương truyện. Hiện tại, Haikyu đã được phát hành tại Việt Nam với tên gọi Chàng Khổng Lồ Tí Hon.

Nhân vật chính của Haikyu là Hinata, một nam sinh có đam mê mãnh liệt với môn bóng chuyền nhưng lại có vóc dáng rất thấp bé. Bù lại cho điều đó, Hinata có thể nhảy rất tốt, "bay cao" hơn bất kỳ ai. Sau khi lên cấp 3, Hinata trở thành thành viên của đội bóng chuyền trường Karasuno. Với những đồng đội mới, Hinata bắt đầu chuỗi ngày luyện tập và đối đầu với các đối thủ từ khắp đất nước!

Năm 2014, Haikyu được chuyển thể thành anime. bởi Production I.G. Đến nay, series hoạt hình đã có đến 4 phần kèm theo đó là nhiều movie hấp dẫn. Sau khi manga kết thúc vào năm 2020, các fan tác phẩm này đã cực kỳ mong đợi được xem hồi kết của câu chuyện trong anime Haikyu season 5. Chuỗi ngày chờ đợi dài mòn mỏi cuối cùng cũng kết thúc khi phía sản xuất công bố thông tin về dự án hoạt hình mới...

Xem thêm: Anime Chainsaw Man tung trailer mới toanh, hé lộ dàn seiyuu tham gia lồng tiếng!

Anime Haikyu sẽ kết thúc với 2 anime movie!

Mới đây, tại sự kiện "Haikyu!! X V.League Allstar Special Match 'Volley Ball'", phía sản xuất phim đã bất ngờ đưa tin thông báo rằng phần truyện cuối cùng của Haikyu sẽ được chuyển thể thành 2 phần phim chiếu rạp thay vì anime season 5. Hai phim này sẽ có tên là Haikyu!! Final, dự kiến chuyển thể toàn bộ diễn biến cuối của manga gốc.

Nếu không có gì thay đổi, Haikyu!! Final vẫn sẽ được thực hiện bởi Production I.G. Dàn seiyuu chính đã đồng hành cùng ta trong các phần trước cũng sẽ tiếp tục vai trò của họ trong hai movie sắp tới.

Fan thất vọng vì Haikyu season 5 bị thay thế bởi 2 movie

Haikyu final

Sau khi Haikyu!! Final được công bố, các fan của Haikyu đã rất hào hứng. Tuy nhiên, nhiều khán giả lại không mất tán thành với cách làm này. Phần truyện chưa được chuyển thể của Haikyu là 110 chap bao gồm 5 arc truyện. Thời lượng của hai phần phim chiếu rạp cao lắm cũng chỉ 5 - 6 tiếng, làm sao có thể đi hết 110 chap?

Kiểu này chắc đi tè thôi là lỡ mất một arc luôn!

Manga Haikyu kết thúc rồi, mấy ông ấy làm thế để tiết kiệm chi phí đây mà.

Phần còn lại của Haikyu làm được ít nhất là 3 season nữa đấy!

Chắc sẽ phải cắt đi kha khá đây. Thôi thì có còn hơn không vậy, chứ biết làm sao...

Thế này thì thà xem manga cho xong.

Một cách quá tuyệt vời để hủy hoại một series hấp dẫn. Thà không làm còn hơn!

Xem thêm: Chainsaw Man: Netizen Nhật Bản không hài lòng với seiyuu của Makima và Denji!

haikyu final

Ngoài lý do kể trên, việc làm phim chiếu rạp cũng khiến khán giả quốc tế khó được xem phim. Giả sử phim có được công chiếu tại rạp nước họ thì cũng bị trễ khá nhiều so với Nhật Bản. Trong trường hợp xui xẻo thì chắc fan chỉ còn nước... xem lậu nếu muốn biết nội dung Haikyu!! Final.

Trước các phản hồi trái chiều, ê kíp sản xuất anime Haikyu lẫn các bên liên quan vẫn chưa có động thái phản hồi nào cả. Có lẽ họ vẫn sẽ kiên quyết với lựa chọn của mình.

Bạn nghĩ thế nào về Haikyu!! Final? Bạn có mong chờ phim không? Bạn có thích Haikyu có season 5 hơn là 2 cái movie không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: CĐM hào hứng với JAV có 'nhân vật chính' là Anya Spy X Family!?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang