One Piece: 5 lý do tại sao Yamato chưa thể ra khơi cùng băng Mũ Rơm - Ở lại để lấy Pluton?

Spoiler One Piece 1057 cho biết rằng Yamato sẽ ở lại Wano thay vì ra khơi. Pha quay xe bất ngờ này của Oda-sensei khiến độc giả cực kỳ bất ngờ, cơ mà ngẫm kỹ lại thì nó cũng có điểm hợp lý. Sau đây là 5 lý do tại sao Yamato chưa thể ra khơi cùng băng Mũ Rơm!

Yamato sẽ là thành viên tiếp theo của băng Mũ Rơm - đây là điều mà fan OP hầu như ai cũng chờ đợi. Tuy nhiên, spoiler One Piece 1057 lại tạt cho ta một gáo nước lạnh khi tiết lộ rằng Yamato chọn ở lại Wano thêm một thời gian nữa.

Xem thêm: Spoiler One Piece 1057: Yamato tạm thời ở lại Wano, Luffy, Law và Kid chính thức rời Wano

Đây là một pha quay xe vô lý từ Oda-sensei sao? Cũng không hẳn. Nếu suy xét kỹ, có 5 lý do tại sao Yamato chưa thể ra khơi cùng băng Mũ Rơm. Cùng xem nhé.

1. Yamato muốn hoàn thành nguyện vọng của Oden

yamato

Như ta đã biết, Yamato cực kỳ thần tượng Oden Kozuki - đến mức sẵn sàng gõ bonk bonk vào đầu cha mình. Nếu nhìn theo hướng này thì lý do Yamato ở lại Wano khá dễ hiểu. Oden sau khi đi khắp nơi đã quyết định trở về bảo vệ con dân Wano. Trong quá khứ, ông đã thất bại khi làm điều đó. Yamato - nay muốn hoàn thành nguyện vọng của Oden - nên chọn sẽ tạm ở lại, cùng Momonosuke phục dựng Wano. Đến khi Momonosuke đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ đất nước này, Yamato ra khơi cũng chưa muộn.

Theo Lag đánh giá thì lựa chọn ở lại của Yamato có lẽ là một sự phản chiếu đối với quyết định của Oden năm xưa. Oden đã rất hối hận khi ra đi, vậy nên Yamato sẽ chọn ở lại để ngăn quá khứ lặp lại.

Xem thêm: Sốc với loạt cosplay Yamato One Piece quá ngầu và xinh đẹp!

2. Yamato đã biết quá nhiều thứ!

yamato ở lại wano

Có một chi tiết gây lấn cấn cho độc giả đó là những "hiểu biết" của Yamato hiện tại. Là một trong số ít nhân vật được xem nhật ký của Oden, Yamato có lẽ đang có trong đầu rất nhiều bí mật mà băng Mũ Rơm chưa biết đến. Việc cho Yamato đồng hành với băng Mũ Rơm lúc này mà không cho nhân vật nói ra các thông tin mình biết sẽ là bất hợp lý - nhưng khi Yamato nói ra thì chuyến phiêu lưu sẽ mất đi cái hay của nó. Dễ nhất là để Yamato ở lại Wano đã, đến lúc cần thiết thì nhân vật này sẽ đi theo băng Mũ Rơm và tiết lộ những gì mình biết.

3. Vai trò của Yamato trong băng chưa rõ ràng

one piece 1057

Đây là điều mà fan One Piece đã bàn luận rất nhiều từ lúc Yamato ngỏ ý muốn trở thành thành viên băng Mũ Rơm. Hiện tại, những vị trí quan trọng của băng đều đã có cả. Yamato gia nhập thì anh/cô sẽ làm gì? Hợp lý nhất thì Yamato sẽ là người ghi chép hành trình tương tự Oden - một vị trí nghe có hơi khiêng cưỡng.

Xem thêm: One Piece: Danh sách những trái Zoan Thần Thoại và nguồn gốc tạo ra chúng!

4. Yamato ở lại vì một plot-twist trong tương lai

yamato không ra khơi

Kaido đã bị đánh bại, thế nhưng tàn dư băng Bách Thú vẫn còn đang ở trên Wano. Rất có thể Oda-sensei cho Yamato ở lại là để quản lý đám lâu la này và "huấn luyện" chúng thành lực lượng phục vụ cho Wano.

Chưa cho Yamato ra khơi lúc này có thể là vì Oda-sensei cần Yamato xuất hiện bất ngờ trong tương lai tương tự Jinbe. Tác giả Oda đã kỳ công xây dựng Wano liên quan đến rất, rất nhiều bí ẩn, vậy nên Lag tin rằng Yamato ở lại Wano là để phục vụ cho một diễn biến đỉnh cao nào đó trong tương lai. Biết đâu... Yamato sẽ là người lái Pluton đến hỗ trợ băng Mũ Rơm thì sao?

5. Có thêm Yamato lúc này sẽ khó xử lý mạch truyện

one piece yamato

Như ta đã biết, arc Wano đánh dấu sự kiện Jinbe chính thức trở thành thành viên băng Mũ Rơm. Nếu giờ Yamato cũng ra khơi  thì băng Mũ Rơm sẽ có thêm đến hai nhân vật mới. Điều này sẽ khiến tác giả phải tính toán kỹ lưỡng hơn trong việc sắp xếp các tình tiết xảy ra. Để cho dễ nhất thì có lẽ cứ từng người một gia nhập để có thời gian khai thác như từ trước đến giờ sẽ là hiệu quả nhất.

Trên đây là 5 lý do tại sao Yamato chưa thể gia nhập băng Mũ Rơm của Lag. Bạn có đồng tình với Lag không? Theo bạn thì còn lý do gì nữa mà Yamato trì hoãn ra khơi? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: One Piece: Không phải trai hay gái - Yamato là người chuyển giới?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang