Chàng trai được game cứu sống và câu chuyện gây tranh cãi khắp MXH

Chứng nghiện game luôn là một chủ đề xôn xao cộng đồng trong vài năm trở lại đây và câu chuyện về việc game cứu sống một anh chàng game thủ đang khiến cộng đồng mạng xôn xao

Trong những năm gần đây, mỗi khi nhắc đến những trò chơi điện tử thì vấn đề nghiện game lại trở thành một chủ đề đẻ bàn tán, khi mà những trường hợp đi quá giới hạn của một bộ phận game thủ xuất hiện ngày càng nhiều. Từ đó là những tựa game dần trở thành một định kiến đối với nhiều cư dân mạng, trở thành một chủ đề nhạy cảm tại nhiều quốc gia toàn thế giới.

Tuy nhiên trong một chương trình mới nhất trên đài truyền hình NHK của Nhật Bản đã thực hiện một phóng sự liên quan đến vấn đề nghiện trò chơi điện tử, khi phỏng vấn một bệnh nhân đang được điều trị người này đã chia sẻ rằng bản thân anh có một cuộc sống 'khắc nghiệt" từ nhỏ và không thể tìm cho mình được ý nghĩa sống ngoài đời thực. Nhưng cuộc sống của anh dần thay đổi và game chính là thứ giúp anh có thể vượt qua được khó khăn.

Xem thêm: Trung Quốc chính thức cấm stream những trò chơi chưa được cấp phép bởi chính phủ

game thủ được game cứu sống khỏi bệnh trầm cảm

Theo đó trong một chương trình có tên "サ イ エ ン ス ZERO" được phát sóng trên truyền hình NHK thì một phóng sự đặc biệt liên quan đến chứng nghiện trò chơi điện tử đã được thực hiện, với mục tiêu khám phá những tác động của việc nghiện trò chơi điện tử đến não bộ như thế nào. Có nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chỉ ra rằng nghiện trò chơi điện tử có thể gây ra việc chức năng não thấp, kèm theo đó là một số bệnh lý liên quan đến thể chất và tinh thần khác.

game thủ được game cứu sống khỏi bệnh trầm cảm

Dù vậy khi tiến hành phỏng vấn một bệnh nhân nam 30 tuổi đang được điều trì thì câu trả lời của anh đã dấy lên những tranh cãi trên MXH về việc liệu những trò chơi điện tử có thật sự xấu như mọi người vẫn nghĩ hay không.

Nguyên do dẫn đến việc nghiện game

Anh chàng được phỏng vấn đã chia sẻ rằng từ nhỏ cuộc sống anh đã vô cùng khốn khó với những áp lực vô hình từ trường hoc cho đến những người xung quanh. Lúc này anh đã bắt đầu có những câu hỏi dành cho bản thân, rằng liệu mục đích sống của anh là gì? Ngay cả khi về nhà thì những áp lực từ những người trong gia đình vẫn bủa vây anh.

game thủ được game cứu sống khỏi bệnh trầm cảm

game thủ được game cứu sống khỏi bệnh trầm cảm

Vì không thể làm được bất cứ điều gì tốt trong cuộc sống đời thực đã khiến cho anh bị cuốn vào những trò chơi điện tử. Việc bỏ game đối với anh thật sự khó khăn, không phải vì anh chàng nghiện game mà bởi vì ở bên trong những trò chơi điện tử đó thì anh đã có thể gặp được những người bạn tốt.

Xem thêm: Game thủ CS:GO bị uy hiếp bằng hung khí và trấn lột cặp item có giá hơn 300 triệu đồng

Phản ứng của cộng đồng mạng

Sau khi chương trình này được phát sóng thì trên MXH đã có một lượng lớn quan điểm đồng tình rằng một bộ phận những người nghiện game từng trải qua rất nhiều áp lực trong cuộc sống và những trò chơi điện tử là nơi mà họ có thể tìm được những người bạn tốt, thật sự quan tâm đến mình. Điển hình là anh chàng ở trên khi mà game đã cứu anh khỏi căn bệnh trầm cảm, khi mà anh có được những người quan tâm, hỏi han và trò chuyện để anh cảm thấy không còn cô độc nữa.

game thủ được game cứu sống khỏi bệnh trầm cảm

Một cư dân mạng đã nêu ý kiến rằng: "Nếu anh ta thực sự là một người có nhiều vấn đề, không ai muốn chơi với anh ta trong game. Nhưng sự thật đã chứng minh điều ngược lại”

game thủ được game cứu sống khỏi bệnh trầm cảm

Qua những gì mà Lagvn chia sẻ thì bạn đọc cũng có thể nhận ra được rằng trò chơi điện tử không phải lúc nào cũng là xấu, ít nhất là đối với nam game thủ được kể đến trong bài viết này. Cũng như là xã hội có lẽ cần có một cái nhìn thiện cảm hơn đối với những người hiện đang mắc chứng nghiện game vì có thể họ đang gặp phải vấn đề gì đó trong cuộc sống không chừng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang