420 là gì? Ngày lễ 420 ảnh hưởng thế nào đến người dân Canada và Mỹ?

420 là một ngày vô cùng đặc biệt đối với những người dân tại Canada và Bắc Mỹ khi mà họ có thể cùng phê pha với nhau

420 là một con số vô cùng đặc biệt là những người đang sinh sống tại Canada Mỹ thường hay nhắc đến và đây cũng là một con số vô cùng quen thuộc với họ. Tuy nhiên đối với nhiều người thuộc nhiều quốc gia khác nhau thì con số này là một điều tương đối khó hiểu. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Lagvn hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của con số 420 nhé.

Ý nghĩa thật sự của 420

Đối với những người dân tại Mỹ và Canada thì 420 để nói về một ngày mà họ được phép tập trung tại các công viên, hoặc bất kì nơi nào có thể sử dụng chất kích thích một cách thoải mái mà không gặp bất kì sự can thiệp nào từ chính phủ, cụ thể là vào ngày 20/04.

Lịch sử của ngày kì lạ này bắt đầu từ ngày 20 tháng 4 năm 1971, một nhóm thanh niên tại trường San Rafael bang California Mỹ đã đặt tên cho nhóm với cái tên “Waldo”. Mục đích của “Waldo” đó chính là thực hiện kế hoạch tìm kiếm một loại cây mà họ từng được học về nó, đó là câu "sà cân".

Xem thêm: Kinh hoàng: Doraemon bị xã hội Nhật Bản VỨT BỎ!

420 là ngày gì? ý nghĩa ngày 420

Sau đó nhóm Waldo đã quyết định chọn một công viên gần trường là Louis Pasteur thành địa điểm gặp mặt vào lúc 4h20 chiều, đồng thời đặt tên kế hoạch này là “04:20 Louis”. Tuy nhiên kế hoạch của họ gặp khá nhiều khó khăn, cũng như là nhiều lần thất bại nên Waldo chỉ gọi chúng một cách đơn giản là "4:20" mà thôi. Nhưng không biết vì lý do gì mà con số này trở thành một từ mã của khá nhiều giới trẻ tại ngôi trường lúc bấy giờ, sau đó trở thành một từ để chỉ việc sử dụng chất kích thích cùng nhau.

420 là ngày gì? ý nghĩa ngày 420

Cho đến thời điểm hiện tại thì ngày 20 tháng 04 đã trở thành một ngày lễ chính thống tại Bắc Mỹ, trong ngày này thì mọi người sẽ cùng tập trung với nhau để sử dụng chất kích thích, đồng thời cũng là một sự kiện mang ý nghĩa vô cùng lớn đối với những người dân nơi đây và một số nơi trên thế giới nói chung khi nó mang tính chất chính trị, ngày duy nhất mà mọi người có thể đứng lên ủng hộ cho ngày hợp pháp hóa chất kích thích này.

Xem thêm: Kim tự tháp Giza và 4 bí ẩn chưa được con người giải mã

Không chỉ thế, theo như một số ý kiến khác thì 420 còn là thời điểm thích hợp để những người nông dân trồng sà cân, đáng chú ý hơn thì 420 cỏn là số thứ tự tự các hợp chất bên trong loại lá này, vừa là mã số của cảnh sát Los Angeles chuyên bắt đường dây buôn bán chúng.

Cũng bởi những sự trùng hợp đến đặc biệt này thì 420 đã trở thành một từ mật mã được sử dụng một cách rộng rãi trên toàn thế giới khi nhắc đến loại "cỏ dại" kia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang