Trung Quốc chính thức cấm stream những trò chơi chưa được cấp phép bởi chính phủ

Trung Quốc lại tiếp tục công cuộc hạn chế nạn chơi game và xem livestream của giới trẻ thông qua những đạo luật mới trong thời gian gần đây

Trong một thông báo được chỉnh phủ Trung Quốc công bố vài tháng 03/2022 vừa qua thì đất nước này sẽ siết chặt hơn việc kiểm soát chơi game và xem livestream của những đứa trẻ dưới tuổi vị thành niên. Tại thời điểm đó thì chính phủ đất nước này vẫn còn đang trong quá trình trưng cầu dân ý, nhưng cho đến hôm nay thì một số quy định có lẽ đã được thông qua và đưa vào bộ máy quản lý.

Trung Quốc cấm stream game chưa được chính phủ cấp phép

Trong một thông tin được tờ Reuters công bố thì Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc đã chính thức ban hành một lệnh cấm livestream đối với những trò chơi chưa được phép phát hành tại Trung Quốc. Lệnh này cũng bao gồm một số mục, điển hình là các streamer sẽ phải hành xử một cách văn minh, lành mạnh trên sóng stream cũng như là trên các trang MXH.

Xem thêmTrung Quốc cấp phép cho thị trường game trở lại sau gần 1 năm đóng băng

Những điều luật mới này được đặt ra có thể được xem là những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc trong việc hạn chế vấn đề nghiệm game và nghiện xem stream của giới trẻ.

Trung Quốc cấm stream game chưa được chính phủ cấp phép

Hiện tại có khá nhiều những trò chơi chưa được chính phủ Trung Quốc cấp phép đang được làn truyền một cách rầm rộ trên những nền tảng livestream, xem video nổi tiếng như Huya, DouYu và Bilibili. Ví dụ điển hình nhất chính là tựa game Elden Ring nổi tiếng được những người xem stream cực kì ưa chuộng nhưng vẫn chưa được chính phủ Trung Quốc cấp phép phát hành.

Xem thêmCandy Crush Friends Saga chính thức bị đóng cừa tại thị trường Trung Quốc

Trung Quốc cấm stream game chưa được chính phủ cấp phép

Sau lệnh cấm của chính phủ được công bố 1 ngày thì tập đoàn Tencent cũng đã thông báo rằng họ sẽ chặn truy cập những game thủ đang chơi những trò chơi chưa được cấp phép trên những nền tảng của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang