Cộng đồng hâm mộ Yu-Gi-Oh! mong muốn mang tựa game này đến Olympic

Những người hâm mộ thương hiệu game thẻ bài lâu đời Yu-Gi-Oh thực sự là một cộng đồng nhiệt huyết , khi mới đây, hơn 10 ngàn người đã cùng nhau đề nghị cho seri game này được thêm vào thi đấu Olympic

Thời gian gần đây, Esports (Thể thao điện tử) đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi như một môn thể thao thực sự, nhưng các trò chơi thẻ bài có vẻ như chưa thể nằm trong danh mục đó. Và một người dùng tên Xiran Jay Zhao dường như đang thử nghiệm xem giới hạn của những môn thi đấu có thể xem là thể thao là gì, bằng việc kiến nghị bổ sung game thẻ bài Yu-Gi-Oh! vào danh mục thi Olympics. Hiện chưa rõ đơn kiến nghị này có phải là một trò đùa hay không, nhưng chắc chắn nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Tính đến thời điểm hiện tại, đơn kiến nghị đăng tải trên trang Change đã có đến 11,230 lượt kí tên, khiến một số người tò mò về khả năng điều này trở thành hiện thực.

Cộng đồng hâm mộ Yu-Gi-Oh! mong muốn mang tựa game này đến Olympic

Olympic Tokyo hiện vẫn đang diễn ra, và việc kết hợp với nhạc game ở buổi lễ khai mạc là một phần của lá đơn kiến nghị này. Có thể nhận thấy rất nhiều người ủng hộ ý tưởng nói trên, và tạo ra một cuộc thảo luận thú vị về khái niệm của thể thao. Trong phần miêu tả, Xiran Jay Zhao đã lý giải vì sao Yu-Gi-Oh! phù hợp để trở thành môn thể thao Olympic. Nó yêu cầu sự khéo léo khi rút bài, vận động để thi đấu bài, và khả năng chịu đựng "khi bạn chơi đến vòng thứ 10 của một giải đấu Yu-Gi-Oh Championship Series". Các cuộc thi đấu Yu-Gi-Oh! không phải là điều mới lạ, nhưng thi đấu ở một sân chơi quốc tế như Olympics là điều chưa từng thấy. Rõ ràng việc khẳng định game thẻ bài Yu-Gi-Oh! đòi hỏi sự linh hoạt, vận động và sức bền có hơi ngớ ngẩn, nhưng việc thảo luận xem điều gì khiến cho một hoạt động trở thành thể thao cũng rất đáng quan tâm.

Cộng đồng hâm mộ Yu-Gi-Oh! mong muốn mang tựa game này đến Olympic 2

Trong một thời gian dài, các môn thể thao được cho là yêu cầu phải có sự vận động thể chất, và từ điển Oxford miêu tả một môn thể thao là "hoạt động liên quan đến vận động thể chất và kĩ năng mà trong đó một cá nhân hoặc một đội thi đấu với với một hoặc những người khác để giải trí." Mặc dù có phần thiếu đi yếu tố vận động thể chất, eSport vẫn đạt được sức hút như một môn thể thao đích thực. Dựa trên điều đó, Yu-Gi-Oh! chắc chắn đạt chuẩn của "một hoạt động liên quan đến kĩ năng". Tuy vậy, nếu Yu-Gi-Oh! được thi đấu Olympic, vậy còn những tựa game thẻ bài khác? Vì sao Ủy ban Olympic quốc tế lại chọn Yu-Gi-Oh! thay cho Magic The Gathering hay thậm chí là Pokemon Trading Card? Vẫn chưa thể biết được hoạt động thu thập ý kiến này có thể mang lại kết quả gì, nhưng chứng kiến số lượng đông đảo người kí tên cũng là một minh chứng cho sức hút của riêng Yu-Gi-Oh!.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang