Danh sách tất tần tật 20+ Bankai trong anime/manga Bleach (Phần 1)

Bankai là kĩ năng tối thượng của các Shinigami, đem lại cho họ sức mạnh vượt trội cùng những năng lực siêu bá đạo. Có đến hơn 20 Bankai đã xuất hiện trong anime/manga Bleach. Hãy cùng điểm danh toàn bộ chúng trong danh sách này nhé!

Daiguren Hyorinmaru

Chủ sở hữu: Toshiro Hitsugaya.

bankai bleach Daiguren Hyorinmaru

Dạng chưa hoàn chỉnh

Hyorinmaru là thanh Zanpakuto thuộc tính băng mạnh nhất Linh Giới. Khi kích hoạt Bankai Daiguren Hyorinmaru, cơ thể Hitsugaya sẽ được bao phủ bởi băng. Ban đầu, Hitsugaya chỉ có thể dùng Bankai trong thời gian giới hạn, biểu thị qua số cánh hoa tuyết đằng sau lưng anh ta. Khi đã hoàn chỉnh, Daiguren Hyorinmaru sẽ ít "hầm hố" hơn, thay vào đó sở hữu khả năng đóng băng khủng khiếp hơn trước.

Daiguren Hyorinmaru

Dạng hoàn chỉnh (sau khi Hitsugaya lớn)

Daiguren Hyorinmaru cho phép Hitsugaya điều khiển băng giá và làm đóng băng các vật thể trong phạm vi tấn công. Thời gian ngắn nhất để Hitsugaya đóng băng hoàn toàn vật chất là 4 giây. Vật bị đóng băng cũng sẽ bị vô hiệu hóa mọi khả năng.

Xem thêm: Những manga nổi tiếng toàn thế giới nhưng từng bị từ chối phát hành

Suzumushi Tsuishiki

Chủ sở hữu: Kaname Tosen.

danh sách bankai trong bleach

Suzumushi Tsuishiki có hai dạng biến hình: Enma KorogiGrillar Grillo. Khi kích hoạt Enma Korogi, chiếc vòng ở miếng bảo vệ sẽ biến thành một vùng đen rộng lớn. Khu vực này sẽ vô hiệu hóa mọi giác quan của những người bên trong, trừ người chạm vào thanh Suzumushi.

tất cả bankai trong bleach

Khi kích hoạt Grillar Grillo, Tosen sẽ biến thành một sinh vật khá giống Hollow. Mọi năng lực của Tosen đều được tăng cường khiến anh ta có thể tung ra những đòn công kích cực kì mạnh mẽ.

Hakka No Togame

Chủ sở hữu: Rukia Kuchiki.

Hakka No Togame

Sức mạnh của Bankai này là tuyết. Khi kích hoạt, cơ thể Rukia sẽ được bao bọc trong một bộ kimono màu trắng. Tóc của cô cũng sẽ chuyển sang màu trắng. Bao quanh Rukia là một vùng sương lạnh. Bất kì ai tiếp xúc với vùng sương sẽ nhanh chóng bị đóng băng và vỡ vụn trong vài giây.

Bản thân Rukia cũng bị ảnh hưởng bởi chính Bankai. Nếu sử dụng không cần thận, cô cũng sẽ tự tổn thương chính mình. Vì lẽ này nên Rukia chỉ sử dụng Hakka No Togame trong thời gian ngắn và cần giải băng từ từ sau khi kích hoạt.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 100 anime hay nhất mọi thời đại – Không xem thì phí phạm cả năm 2021 (Phần đầu)

Soo Zabimaru

Chủ sở hữu: Renji Abarai.

Soo Zabimaru

Dạng chưa hoàn chỉnh

Bankai của Renji xuất hiện từ khá sớm. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian dài luyện tập, cậu mới có thể triệu hồi chân dạng của Zabimaru - Soo Zabimaru. Khi sử dụng, thanh kiếm sẽ biến thành một lưỡi kiếm mọc ra từ đầu lâu của một con rắn. Renji có thể kéo dài lưỡi kiếm tùy thích và khiến thanh kiếm "nhảy múa" như một con đại xà.

Soo Zabimaru

"Final form" của Zabimaru

Soo Zabimaru có ba kĩ năng chính, gồm:

  • Hihio: Phần tà áo biến thành một cánh tay khổng lồ chuyển động theo tay trái của Renji.
  • Orochio: Phần đốt sống quấn quanh thắt lưng Renji mở ra như một cái đuôi. Lưỡi kiếm cũng trở nên lớn hơn.
  • Soo Zabimaru, Zaga Teppo: Đòn tất sát của Renji. Khi sử dụng, một luồng linh lực cực mạnh sẽ bắn ra từ tay Renji.

Jakuho Raikoben

Chủ sở hữu: Sui Feng.

bankai bleach

Bankai này có hình dạng giống với một khẩu súng tên lửa. Khi được bắn đi, Jakuho Raikoben sẽ theo dấu đối thủ và phát nổ ngay khi va chạm. Sức công phá của Jakuho Raikoben là cực kì khủng khiếp nhưng đổi lại Sui Feng sẽ bị hạn chế di chuyển.

Vì sức hủy diệt ngoại cỡ, Jakuho Raikoben chỉ có thể bắn một lần mỗi ba ngày, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Kamishini No Yari

Chủ sở hữu: Gin Ichimaru.

bankai bleach

Kamishini No Yari là một Bankai khá đơn giản. Khi kích hoạt, thanh kiếm sẽ dài ra với tốc độ gấp 500 lần tốc độ âm thanh. Với chiều dài tối đa là 13 km, Kamishini No Yari có thể cắt đứt mọi thứ trên đường đi nhưng đây chưa phải điểm đáng sợ nhất của nó. Thanh kiếm có thể rã thành bụi chỉ trong tích tắc và len lỏi vào cơ thể đối thủ. Chỉ cần kích hoạt Bankai một lần nữa, Gin sẽ dễ dàng giết chết đối thủ.

Xem thêm: Danh sách tất tần tật 20+ Bankai trong anime/manga Bleach (Phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang