Đạo diễn anime Chainsaw Man lên tiếng bảo vệ seiyuu Makima khỏi chỉ trích từ netizen!

Sau khi dàn seiyuu anime Chainsaw Man được công bố, diễn viên Tomori Kusunoki vào vai Makima đã bị chỉ trích nặng nề vì "không hợp vai". Mới đây, chính đạo diễn Chainsaw Man đã lên tiếng bảo vệ và giải thích lý do chọn nữ seiyuu này.

Seiyuu Makima của anime Chainsaw Man bị chỉ trích

makima chainsaw man

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2022, trailer mới của anime Chainsaw Man đã được MAPPA công bố, qua đó hé lộ cho khán giả dàn diễn viên lồng tiếng sẽ vào vai các nhân vật chính. Chúng ta có:

  • Kikunosuke Toya vai Denji.
  • Tomori Kusunoki vai Makima.
  • Shogo Sakata vai Aki Hayakawa.
  • Ai Fairouz vai Power.

Trong các diễn viên, khán giả đặc biệt không hài lòng với Tomori Kusunoki, seiyuu của Makima. Họ cho rằng nữ diễn viên quá thiếu kinh nghiệm cũng như có chất giọng không phù hợp để thể hiện nhân vật của mình. Nhiều người còn cho rằng cô có được vai diễn là vì Sony gây áp lực với đội ngũ MAPPA!

Để biết chi tiết hơn, bạn có thể xem bài viết sau của Lag:

Chainsaw Man: Netizen Nhật Bản không hài lòng với seiyuu của Makima và Denji!

Đạo diễn Chainsaw Man lên tiếng bảo vệ seiyuu Makima!

Ryu Nakayama chainsaw man

Nhận thấy tình hình không hề thuyên giảm dù đã nhiều ngày trôi qua, đạo diễn Chainsaw Man - Ryu Nakayama - đã lên tiếng giải quyết. Ông cho biết rằng bản thân đã dành hơn 1 năm trời để tìm kiếm đội ngũ seiyuu cho anime Chainsaw Man. Với vị đạo diễn cũng nhưng đội ngũ MAPPA thì đội hình diễn viên lồng tiếng hiện tại là tốt nhất! Chia sẻ của Ryu Nakayama như lời khẳng định rằng MAPPA tuyệt đối sẽ không thay đổi dàn diễn viên lồng tiếng đã công bố cho dù cộng đồng có phản ứng thế nào đi chăng nữa.

Sau đó, vị đạo diễn cũng đăng tải một dòng Twitter khá là "ẩn ý:

Điều quan trọng là làm việc không có ý nghĩa tiêu cực. Sẽ không tốt nếu những người xung quanh bạn mạnh mẽ và cuối cùng bạn lại dựa dẫm vào họ. Không ai có thể thay thế tôi bởi vì tôi đang làm việc.

chainsaw man seiyuu

Để đánh giá khách quan, dàn seiyuu của Chainsaw Man không phải là những tên tuổi hàng đầu. Họ đều là những người rất trẻ - Tomori Kusunoki là người trẻ tuổi nhất khi cô sinh năm 1999! Nhiều bình luận cho rằng đội ngũ MAPPA đã cố tình chọn những gương mặt mới và trẻ tuổi là vì họ muốn giọng của các nhân vật mộc mạc, tự nhiên nhất có thể. Hơn nữa, Chainsaw Man là một dự án cực kỳ tham vọng của MAPPA vậy nên rất nhiều fan tin rằng đội ngũ sản xuất đang làm điều được họ tính toán kỹ lưỡng.

Mặt khác, thông tin từ đạo diễn Ryu Nakayama lại khiến nhiều khán giả bất an hơn. Các ý kiến cho rằng dàn seiyuu trên là kết quả từ những "thỏa thuận ngầm" vẫn xuất hiện rất nhiều. Có người còn e ngại rằng Chainsaw Man sẽ là "bom xịt" khi mà chính Ryu Nakayama cũng lần đầu tiên ngồi ghế đạo diễn chính.

Với quá nhiều sự "mới" trong ê kíp sản xuất, sự nghi ngờ đối với anime Chainsaw Man đang ngày một lớn dần trong lòng không ít khán giả. Liệu đây sẽ là siêu phẩm đi vào lịch sử ngành công nghiệp anime hay trở thành quả bom phá hủy hoàn toàn danh tiếng MAPPA. Chúng ta cùng chờ xem nhé.

Xem thêm: VA Classroom Of The Elite bị sa thải vì dám lồng tiếng cho trailer Chainsaw Man anime!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang