Manga và Anime bị truyền thông Nhật gán ghép là nguyên nhân gây nên các vụ phạm tội nghiêm trọng

Trong thời gian hiện tại thì mỗi khi có 1 người phạm tội thì các công ty truyền thông Nhật bản luôn tìm hiểu xem liệu rằng người phạm tội có đang xem bất kỳ 1 Manga, Game hay Anime nào không để đổi lỗi.

Theo trang tin Sankei News vừa đăng tải 1 bài báo nói về vụ án sát hại Cựu thủ tướng Nhật Bản - Shinzo Abe. Trong bài báo chủ yếu nói về quá trình lục soát nơi ở và kiểm tra những vật dùng mà kẻ ám sát đang có tại nhà của hắn nhưng tất cả những gì mà cảnh sát tìm được chỉ là 1 số cuốn tiểu thuyế có mô tả vũ khí. 

Xem Thêm: Tập 2 của Anime "Teppen!" bị cấm chiếu do có những chi tiết liên quan đến vụ ám sát Cựu Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe !

Manga và Anime bị truyền thông Nhật gán ghép là nguyên nhân gây nên các vụ phạm tội nghiêm trọng

Nhưng bài báo trên lại đăng tai 1 đoạn tin khá không liên quan khi cố tình nhắc đến Manga và Anime như sau: 

“Cảnh sát tìm thấy một cuốn tiểu thuyết từ nhà của thủ phạm có cảnh sử dụng súng, chúng tôi tin rằng thủ phạm đã đọc cuốn tiểu thuyết này và học theo".

"Chúng tôi đã cố gắng hết sức để tìm xem anh ta có Anime, Manga hay Game nào không, nhưng chúng tôi không tìm thấy gì cả. Chúng tôi chỉ tìm thấy một vài cuốn tiểu thuyết".

Manga và Anime bị truyền thông Nhật gán ghép là nguyên nhân gây nên các vụ phạm tội nghiêm trọng 2

Đây không phải lần đầu tiên mà sự việc này diễn ra tại Nhật Bản. Khi 1 người phạm tội thì nhà của họ xẽ bị lục soát và nhân cơ hội này thì truyền thông Nhật Bản luôn cố gắng tìm hiểu xem rằng liệu người gây án có sở hữu cho mình bất kỳ Manga hay Anime nào không để đổ lỗi cho việc đó.

Và trong sự việc ám sát cựu thủ tướng Nhật Bản - Shinzo Abe nếu kẻ gây án có cho mình 1 cuốn manga nào đó thì đây sẽ là tin làm chấn động Nhật bản.

Xem Thêm:Giáo hội Hàn Quốc xem anime Nhật Bản là 'sản phẩm của quỷ'!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang