Diễn viên Anh Vũ tắm đêm bị đột quỵ - Game thủ ơi các bạn hãy cẩn thận nhé

Nguyên nhân chính dẫn đến việc diễn viên Anh Vũ qua đời là do việc sau khi đi làm mệt mỏi về tắm đêm ngay lập tức dẫn đến đột quỵ


Các bác sĩ cảnh báo chúng ta không nên tắm đêm để tránh những hậu quả đáng tiếc 
Các bác sĩ cảnh báo chúng ta không nên tắm đêm để tránh những hậu quả đáng tiếc 

Gia đình nghệ sĩ Anh Vũ cho biết lý do anh mất là do tắm muộn dẫn đến bị đột quỵ và mất trong lúc ngủ:

"Anh ấy đi diễn về khuya nhưng vẫn tắm, bị đột quỵ và rồi ra đi lúc nào không ai biết. Cảnh sát đã đưa thi thể anh đến nhà xác. Có lẽ sẽ không khám nghiệm tử thi. Sau khi làm xong các thủ tục, gia đình sẽ đưa thi thể anh về nước".

Đã từng có nhiều người mất vì nguyên nhân này, hot vlog Toàn Shinoda cũng bị cảm vì tắm quá muộn, nên mọi người cũng cẩn thận và tránh tắm quá muộn rồi đi ngủ ngay lập tức nhé!

Qua đây, cũng mong mọi người hiểu được những rủi ro từ việc tắm đêm để tạo thói quen tắm sớm, tuyệt đối không tắm sau 23h đêm. Từ 19h tối trở nên nếu gội đầu nên sử dụng nước ấm và sấy tóc thật khô trước khi đi ngủ.
Tránh dội nước lên người hoặc trên đầu xuống một cách đột ngột vì sẽ khiến cơ thể bị hạ nhiệt đột ngột,dễ gây nguy cơ bị bệnh và đột quỵ. Đặc biệt khi trời lạnh, khi tắm nên làm quen với nhiệt độ bằng cách đưa nước từ chân dần lên hai tay sau đó lên người để tránh bị sốc nhiệt.

Thống kê của Bệnh viện Châm cứu T.Ư (Hà Nội) cho biết, đột tử sau khi tắm khuya thường xảy ra trên nền những bệnh lý mãn tính có sẵn như tim mạch, huyết áp, mỡ máu. Đặc biệt, trong điều kiện kết hợp với các yếu tố như ăn uống no, say, ngủ trong phòng lạnh… sẽ rất dễ xảy ra các tai biến nguy hiểm với cơ thể, xấu nhất là đột tử. Hầu hết những ca đột quỵ thường thay đổi theo mùa rất rõ ràng. Tỷ lệ xảy ra vào mùa đông thường cao hơn và có nhiều triệu chứng xấu hơn mùa hè. Điều đặc biệt là các ca đột quỵ vào ban đêm phần lớn có nguyên nhân do tắm khuya gây ra.


Tắm đêm có thể khiến cho một người bị đột quỵ, hoặc bị cảm lạnh, liệt mặt ngoại biên 

Cách hiệu quả để phòng tránh những rủi ro nêu trên là tạo thói quen tắm sớm. Tuyệt đối không tắm sau 23 giờ. Từ 19 giờ tối trở đi, nếu có gội đầu, bạn nên gội bằng nước ấm và sấy thật khô tóc trước khi ngủ.

Tránh dội nước lên người hoặc trên đầu xuống một cách đột ngột vì sẽ khiến cơ thể bị hạ nhiệt đột ngột, dễ gây nguy cơ bị bệnh và đột quỵ. Để tắm một cách khoa học, khi trời lạnh, bạn nên làm quen với nhiệt độ bằng cách đưa nước từ chân dần lên hai tay và sau đó mới tới người.

Ngoài ra, nên dành thời gian để chơi thể thao hay những hoạt động thể chất. Tập luyện thể thao giúp chúng ta có sức đề kháng cao và chống chọi được nhiều bệnh tật hơn. Ngay sau khi tập, cơ sẽ thể nóng lên và khiến bạn muốn vào phòng tắm ngay. Nghỉ ngơi 15 phút sau khi tập thể thao để hạ nhiệt và tắm bằng nước ấm là cách thích hợp để bảo vệ sức khỏe. Bạn sẽ hạn chế được thói quen tắm muộn nếu chăm chỉ rèn luyện

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang