CreepyPasta - Niềm vui ngày Cá Tháng Tư của Mẹ và Con trai

Cá Tháng Tư có thể là một ngày lễ để vui đùa cùng những lời nói dối vô hại, tuy nhiên chuyện gì xảy ra nếu các cuộc vui này lại trở thành một trò đùa lố lăng mà bạn không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo...

Trở về gần tới nhà sau ngày dài tăng ca, giờ tôi chẳng còn biết trời trăng mây gió như thế nào nữa. Tôi chỉ định hình được hôm nay là ngày thứ Bảy và tôi đang lái xe trên đường trở về nhà, ít nhất tuần này đã kết thúc và tôi có thể nghỉ xả hơi đến hết ngày mai.

Điện thoại rung lên báo có tin nhắn đến: "Tối nay tao về trễ, mày có đói cứ xử luôn miếng thịt bò trong tủ lạnh khỏi đợi tao về nha! Tao cũng có để sẵn đèn trong phòng khách cho mày rồi, đừng có mà sợ bóng tối hay ma cỏ gì mà không dám về nhà nha. Chúc mày Cá Tháng Tư vui vẻ haha!".

TIn nhắn từ bà chị khốn nạn làm tôi vừa bực mình mà cũng thoải mái. Hôm nay là Cá Thánh Tư mà cả ngày cũng chẳng ai phá rối gì tôi cả, chỉ có mỗi bà là chọc ghẹo chẳng biết có về trễ thật hay không, mà nếu có thật thì càng khỏe cho tôi khỏi bị phiền nữa thôi. "Giá như có mẹ ở nhà thì...", vội cắt ngang suy nghĩa trẻ con đó, tôi lái xe vào garage nhà.

CreepyPasta - Niềm vui ngày Cá Tháng Tư của Mẹ và Con trai

Đúng như lời bà chị nói, đèn phòng khách đã được bật sẵn, nhưng đáng ngờ nhất là đèn nhà bếp cũng đang sáng? Tôi đi vào phòng ăn xem thử. A! Một người phụ nữ tóc dài đang cặm cụi nấu ăn ngay khu bếp chẳng rõ là ai.

Ai đấy? - Lấy lại bình tĩnh, tôi hỏi to.

Mẹ mày mà mày còn không nhận ra nữa à! Con cái con đứa kiểu gì thế hả? - Người phụ nữ bực bội nói. Vừa xoay dáng người mập mạp về phía tôi.

Ôi! Giọng nói đó, thân hình đó, không ai khác là mẹ tôi! Nhưng sao khuôn mặt bà lại kinh khủng thế kia?

Như hiểu được nỗi thắc mắc hiện trên khuôn mặt tôi, bà buồn bã giải thích:

Khuôn mặt này.........là do.......thằng chồng bất nhân cùng đứa con trai khốn nạn của lão làm nên! Lúc đầu chúng chỉ hạnh hạ mẹ! Nhưng sau một buổi nhậu say về, vì thua cá độ, hai thằng chó đó không ngần ngại đánh đập mẹ, lại còn tạt nước sôi vào mặt mẹ khi mẹ cãi lại hắn!! - Không kiềm được, bà òa lên khóc nức nở, nhưng rồi bà lấy lại bình tĩnh, nói tiếp:

Sau...sau vụ đó...lão tàn nhẫn đá mẹ ra khỏi nhà...mẹ chỉ biết lang thang đây đó.....hôm trước...mẹ nhận được tin rằng cha và con đã chuyển nhà đến đây.....cũng như biết tin...cha con đã mất từ lâu....nên.....Liệu....liệu con có còn chấp nhận người mẹ vì trai bỏ con cái như mẹ không?? - Không kiềm nén, bà khóc không thành tiếng.

Tôi im lặng. Nếu ngày này 5 năm trước, tôi có lẽ đã chửi mắng bà không tiếc thương. Nếu là chị, chị đã đuổi bà, không màng đến những lời giải thích, rồi ôm tôi khóc. Nhưng đây là tôi, không phải ai khác!!

Con...con yêu mẹ!! - Tôi khóc, ôm bà thật chặt!

Cảm ơn con! Cảm ơn con! Cảm ơn con!! - Bà ôm tôi thật chặt như khi tôi con nhỏ.

Nào nào! Lại đây nào! Mẹ đã nấu rất nhiều món con yêu thích! Ăn mau kẻo nguội! - Bà lau nước mắt, nói.

Buổi tối đó là buổi tối hạnh phúc nhất của tôi trong một thời gian rất dài rồi. Sau khi ăn xong, bà giành luôn phần rửa chén, nói tôi cứ lên nghỉ ngơi thoải mái, hãy để bà ấy hoàn thành nghĩa vụ của mình. Tôi mỉm cười lên phòng.

Ngồi trong phòng, không biết nên nhắn thế nào cho chị. Thì bỗng tin nhắn từ chị gửi đến: "Ha ha ha! Cảm giác thế nào hả? Sợ lắm phải không? Thôi nào, ít nhất mày cũng phải vượt qua nỗi sợ ấy một lần chứ? Không lẽ đi loanh quanh khu nhà suốt rồi ngủ nhờ khách sạn? Có đang ngoài đường thì về ngay đi! Dạo có tin đồn có kẻ lạ mặt lảng vảng khu nhà mình đấy! Ha ha..hí hí! Chúc mày Cá tháng tư vui vẻ! Yêu mày <3"

Chưa kịp hiểu sự việc, một giọng nói ấm áp từ đằng sau:

"CHÚC MỪNG NGÀY CÁ THÁNG TƯ"

CreepyPasta - Niềm vui ngày Cá Tháng Tư của Mẹ và Con trai 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang