Giảng hòa theo phong cách người Peru. tất cả bất bình đều dùng nấm đấm để giải quyết

Có lẽ không ai nghĩ được rằng sẽ có một lễ hội mà con người có thể giải quyết mâu thuẫn suốt một năm thông qua nấm đấm

Hàng năm, vào ngày 25/12 sẽ là thời điểm mà những người dân tại tỉnh Chumbivilcas Peru cùng nhau tụ họp, kèm theo đó là tổ chức lễ hội "Takanakuy". Theo tiếng địa phương thì lễ hội này có nghía là "when the blood is boiling" (tạm dịch: khi dòng máu dục sôi) và lễ hội này đã được lưu truyền từ nền văn hóa Chanka tiền Tây Ban Nha lâu đời.

đấm nhau giảng hòa theo phong cách của người peru

Lễ hội này sẽ được tổ chức vào sáng sớm của Giáng Sinh và những người dân ở nơi đây sẽ có những trận đấu tay đôi để giải quyết những mối hận thù trong năm. Những mối hận thù cũng đa dạng từ việc tranh chấp đất đai, những hiềm khích trong gia đình,.... và cả người lớn, trẻ em đều có thể tham gia lễ hội Takanakuy này.

Xem thêm: "Lấy độc trị độc", cha mẹ thuê luôn game thủ đánh bại con mình để trị "bệnh" nghiện game

Trong mỗi trận đấu, trọng tài sẽ sử dụng roi mây nhằm đảm bảo rằng khán giả sẽ giữ khoảng cách tốt nhất để tránh việc vòng đấu dần thu hẹp khi cuộc chiến đang diễn ra ở mức cao trào.

đấm nhau giảng hòa theo phong cách của người peru

Một trận đấu sẽ chính thức kết thúc khi có một người nằm xuống mặt đất, trong một số trường hợp thì trọng tài cũng có thể yêu cầu dừng trận đấu sớm nếu có vấn đề gì xảy ra. Những nhà vô địch sẽ nhận được danh hiệu cao quý trong suốt vài năm tới nhằm minh chứng cho lòng dũng cảm và chiến thắng vẻ vang của họ.

Xem thêm: Xuất hiện nữ Youtuber học hỏi Pan Piano với nội dung mang đậm tính bổ mắt cho người xem

đấm nhau giảng hòa theo phong cách của người peru

Là một lễ hội để giải quyết mâu thuẫn, mỗi trận đấu sẽ được kết thúc bằng một cái bắt tay làm hòa giữa 2 bên. Lễ hội kết thúc, các thành viên trong làng cũng nâng ly ăn mừng để vơi đi những nỗi đau về thể chất, hồi phục vết thương tinh thần và bắt đầu một năm mới với nhiều điều may mắn, suôn sẻ hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang