Hai nhà xuất bản manga lớn nhất Việt Nam ngừng phát hành truyện vì COVID-19

Dưới tác động của tình hình dịch bệnh kéo dài, cả NXB Kim Đồng và NXB Trẻ đều đã phải đăng tin thông báo ngừng phát hành manga trong khoảng thời gian sau đây.

Những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh leo thang tại Việt Nam đang khiến các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn, trong đó có cả ngành in ấn xuất bản. Mới đây, NXB Trẻ và NXB Kim Đồng, hai nhà xuất bản truyện tranh lớn nhất Việt Nam, đã lần lượt đăng tin thông báo rằng họ sẽ phải tạm ngừng phát hành truyện tranh trong một thời gian.

Với NXB Kim Đồng, họ sẽ tạm ngừng phát hành manga - comic định kì mới trong hai tuần, từ ngày 23 tháng 7 đến hết ngày 2 tháng 8. Toàn bộ kế hoạch phát hành dự kiến đều sẽ bị hủy và sẽ có thông báo mới trong tương lai.

kim đồng ngưng phát hành manga

Về phía NXB Trẻ, đây là lần thứ hai họ buộc phải tạm ngưng phát hành truyện (lần đầu là vào đầu tháng 7). Trẻ sẽ tạm ngưng phát hành truyện tranh định kì từ ngày 26 tháng 7 cho đến khi có thông báo mới.

trẻ ngưng phát hành manga

Một số nhà xuất bản khác như IPM vẫn chưa có thông báo gì nên chúng ta có thể hi vọng rằng họ vẫn sẽ duy trì được trong thời gian tới.

Việc hai nhà xuất bản lớn nhất Việt Nam đều ngưng phát hành truyện tranh sẽ là tin rất buồn đối với các độc giả, nhất là giữa mùa đại dịch cách ly buồn chán thế này. Hi vọng rằng sau hai tuần nữa, diễn biến dịch bệnh sẽ khả quan hơn và chúng ta sẽ sớm được cầm trên tay những quyển truyện tranh mới.

Xem thêm: Danh sách tổng hợp các manga mới sẽ được phát hành tại Việt Nam trong tương lai

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang