Hàng loạt streamer theo chân Độ Mixi bắt đầu ứng xử văn hóa, thậm chí mặc cả áo vest lên stream

Khi mà Độ Mixi đã lên tiếng thì anh em streamer cũng không ngần ngại làm theo

Trong livestream gần đây của mình thì Độ Mixi cũng đã hứa với cộng đồng người hâm mộ của mình rằng anh sẽ không văng tục hay chửi bậy trên stream nữa, thậm chí Tộc Trưởng còn kêu gọi những người anh em đồng nghiệp khác của mình hãy sử dụng những lời lẽ văn minh, lịch sự và phù hợp với "thuần phong mỹ tục" khi phát sóng trực tiếp trước hàng nghìn người xem.

Cũng trong chuyên mục điểm tuần thứ 7 hàng tuần thì chính VTV cũng đã lên tiếng gửi lời cám lớn đến Độ Mixi vì đã kêu gọi cộng đồng những người streamer thực hiện những ứng xử văn hóa, tránh thị phi cũng như là giúp cho cái nghề "làn dâu trăm họ này" có nhiều cơ hội hơn để phát triển.

Tất nhiên những người hâm mộ của Độ Mixi cũng đã vô cùng hưởng ứng và ủng hộ với tuyên bố của anh chàng này, thậm chí còn có người hâm mộ đã ghép hình ảnh "Tộc Trưởng mặc vest" nhẳm thể hiện sự phù hợp với tiêu chí "kênh văn hóa" đã được anh đề ra từ trước.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 1.

Dù là ảnh ghép nhưng ông bố 2 con mặc vest trông cũng rất ngầu và chất đấy chứ.

Hình ảnh này đã nhanh chóng được lan truyền vô cùng rộng rãi trong cộng đồng mạng, đặc biệt là trong giới streamer. Khi một streamer ngừng chửi bậy thì một số người sẽ cho rằng họ đang dần mất đi cái chất của mình, tuy nhiên biết đầu việc ứng xử văn hóa lại trở thành một trào lưu mới, một cái "chất" mới thì sao.

Cũng ngay sau khi Độ Mixi được ghép bộ áo vest vào thì đến lượt Rambo được cộng đồng người hâm mộ chế cho anh thêm một bộ đồ vest trên sóng stream.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 2.

Trông hơi giống ảnh thờ nhưng "được của nó"

Không chỉ ghép ảnh mà một số streamer khác đã trực tiếp mặc những bộ đồ vest và ngồi ngay trên sóng livestream để giao lưu với người xem, điển hình là Quang Cuốn và Duy Còm.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 3.

Trông Duy Còm ra dáng giám đốc phết đấy chứ

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 4.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 5.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 6.

Phong cách trên vest – dưới quần đùi rất giống với các Biên tập viên – Bình luận viên trên sóng truyền hình

Ngoài việc mặc vest lên sóng stream ra thì nhiều streamer cũng thay đổi cách xưng hô của mình sang "cậu - tớ" cùng hàng loạt những ngôn từ lịch sự khác. Đáng chú ý nhất chính là kênh của Thầy Giáo Ba và Sena, khi mà 2 streamer dường như cũng đã xem talkshow của Độ Mixi để rồi tiếp thu những điều đúng đắn nhất.

Thầy Giáo Ba là người được Độ Mixi đánh giá là nói bậy chỉ thua mỗi anh, tuy nhiên nếu những thay đổi này sẽ đem đến những điều tích cực cho cộng đồng thì tất nhiên Ba Rọi Béo chắc chắn sẽ ủng hộ một cách nhiệt tình.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 7.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 8.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 9.

Nói về việc xưng hô lịch sự thì cách đây 2 năm, trong một buổi livestream PUBG cả 3 trong số Tứ Hoàng Streamer bao gồm Mixi, PewPew, Xemesis cùng với Dj Chip thì mọi người đều sử dụng những ngôn từ vô cùng lịch sự, không văng tục cũng như là xưng hô bằng những ngôi xưng vô cùng nhẹ nhàng như "cậu và tớ"

Và trong buổi stream đó thì bản thân PewPew cũng nhắc nhở những người anh em trong nghề của mình rằng anh đang muốn thay đổi và hoàn thiện bản thân, không chỉ cho riêng mình mà còn cho toàn bộ giới trẻ, những người đang xem stream cũng như là quan tâm mình. Độ thời truyền thông điệp này đến những người anh em đi đầu ngành như Độ Mixi, Xemesis….

Có lẽ đây là những chia sẻ vô cùng thật lòng và nghiêm túc giống như những gì mà PewPew đã từng chia sẻ ngay trên phóng sự VTV của mình.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 10.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 11.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 12.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 13.

Mong rằng với những thay đổi như thế này thì nghề nghiệp streamer sẽ càng trở nên phát triển hơn trong tương lai, cũng như là được cộng đồng và xã hộ công nhận là một nghề nghiệp chân chính

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang