Thấy Microsoft mua Bethesda, fan PlayStation kêu gọi Sony ... mua Konami

Sau thương vụ tiếp quản Bethesda của Microsoft, cộng đồng PlayStation bỗng dưng quyết định kêu gọi Sony ... mua lại Konami, hoặc ít nhất là các thương hiệu game của họ

Mới đây, Microsoft đã khiến cộng đồng game thủ "dậy sóng" khi cho biết đã mua lại ZeniMax Media, công ty mẹ của hãng Bethesda Software. Thương vụ này góp phần giúp Xbox có thể làm những tựa game sắp ra mắt trong tương lai như Starfield và The Elder Scrolls 6 trở nên độc quyền trên hệ máy của mình. Dĩ nhiên, một số người hâm mộ PlayStation không thể bỏ qua điều này, và tuy vẫn có khả năng game như Elder Scrolls 6 sẽ ra mắt trên PS5, nhiều người trên Twitter đã kêu gọi Sony có lời hồi đáp, mà một trong số những gợi ý thú vị nhất hiện tại chính là mua lại nhà phát hành game ở Nhật Bản, Konami. 

Thấy Microsoft mua Bethesda, fan PlayStation kêu gọi Sony ... mua Konami

Konami là hãng nắm giữ một số biểu tượng bản quyền trò chơi điện tử đáng chú ý nhất trong lịch sử ngành công nghiệp trò chơi điện tử, bao gồm những cái tên đình đám như Metal Gear Solid, Castlevania, và dĩ nhiên là cả Silent Hill. Đã có nhiều tin đồn trước đây rằng Sony sẽ tiếp quản thương hiệu game kinh dị đó của Konami, nhưng vẫn chưa có bất kì điều gì chứng thực. Tuy không có khả năng một dự án nào đó đang phát triển ở thời điểm hiện tại, nhưng như vậy cũng không có nghĩa Sony sẽ không có được một vài hợp đồng độc quyền với Konami trong tương lai. Thực tế thì một trong những tin đồn dai dẳng nhất giữa Sony và Konami chính là việc cả hai đã đạt được bản hợp đồng phát triển một tựa game Silent Hill độc quyền cho PlayStation 5.

Thấy Microsoft mua Bethesda, fan PlayStation kêu gọi Sony ... mua Konami 2

Rõ ràng, dự án game Silent Hill chưa được công bố này đang trong quá trình phát triển tại Japan Studio của Sony, và dự kiến sẽ được hé lộ vào cuối năm nay. Tuy chưa rõ có bất kì sự thật nào trong các tin đồn nói trên hay không, nhưng nếu có, nó sẽ giúp khẳng định mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác giữa Sony và Konami, mà sau này có thể chuyển sang một điều gì khác hơn nữa. Sony đã có nhiều thương vụ tiếp quản được lên kế hoạch, nhưng không rõ liệu chúng có ngang ngửa với việc Microsoft mua lại Bethesda hay không. Sự tiếp quản này là một bước đi chiến thuật cực lớn của Microsoft, và hoàn toàn thay đổi sự năng động của những cuộc "chiến tranh console" thế hệ tiếp theo.

Thấy Microsoft mua Bethesda, fan PlayStation kêu gọi Sony ... mua Konami 3

Một số người có thể nghĩ rằng Sony sẽ muốn đáp trả, nhưng cũng có khả năng tập đoàn này hoàn toàn tin vào những tựa game đã tiết lộ trên PS5, cũng như các dự án sắp tới. Trong khi đó, chưa rõ liệu Sony có ý định tổ chức bất kì sự kiện PS5 Showcase nào nữa hay không, trước khi PS5 chính thức tunng ra thị trường vào ngày 12 tháng 11. Nhưng người hâm mộ có thể kì vọng công ty sẽ có một số công bố lớn trong tương lai, ngay cả khi chúng không lớn như thương vụ tiếp quản Bethesda của Microsoft.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang