Thảm họa kinh hoàng nhất lịch sử của Pokemon và nỗi oan ức phải 23 năm sau mới được hóa giải

Một thảm họa từ khiến cho hơn 700 người phải nhập viện cùng một lúc đã khiến cho toàn nước Nhật phải chấn động

Vào năm 1997 thì một tập phim của loạt phim hoạt hình Pokemon mang tên Pokemon Dennō Senshi Porygon được phát sóng đã khiến cho gần 700 người phải nhập viện với những triệu chứng co giật. Nguyên nhận được giải thích đó là do những hình ảnh nhấp nháy quá nhanh tên màn hình TV và tập phim này đã bị cấp chiếu kể từ thời điểm đó

Thảm họa kinh hoàng nhất lịch sử Pokemon, khiến 700 người nhập viện do co giật, nôn ra máu và sự thật sau 23 năm - Ảnh 1.

Cụ thể thì trong phút thứ 20 của phim thì Pikachu đã làm ngừng tên lửa vắc-xin của biệt đội Rocket bằng chiêu thức "100 nghìn Volt" quen thuộc của mình, từ đó tạo ra rất nhiều chớp xanh và đỏ. Khi đó kỹ xảo hoạt hình được sử dụng có tên "Paka paka" và "Flash" đã làm cho cảnh phim này bị phóng đại đến mức quá cỡ.

Khi mà những luồng sáng chớp nhấp nháy liên tục với tần suất 12Hz diễn ra trong khoảng 4 giây đã khiến cho gần 700 khán giả, hầu hết là trẻ nhỏ đã bị ảnh hưởng. Một số thậm chí còn bị co giật, mù đột ngột, nôn ra máu và mất hẳn ý thức của mình.

Thảm họa kinh hoàng nhất lịch sử Pokemon, khiến 700 người nhập viện do co giật, nôn ra máu và sự thật sau 23 năm - Ảnh 2.

Hiệu ứng mà nhà sản  xuất đã sử dụng đó là một loạt những ánh sáng xanh đổ lập lòe với tốc độ cực kì nhanh, kèm theo đó với cường độ ánh sáng quá mạnh đã tạo nên một thảm họa, mà những người chịu ảnh hưởng lớn nhất lại chính là trẻ em.

Vụ việc này đã tạo nên một cơn chấn động trong khoảng một thời gian dài, kèm theo đó là những diễn biến cốt truyện liên quan đến Porygon đã gần như bị xóa bỏ khỏi series Pokemon nổi tiếng.

Tất nhiên nhiều người hâm mộ cũng đã thể hiện sự bất bình của mình, cho rằng điều này là vô cùng bất công với Porygon khi mà nhân vật đã tạo ra những hiệu ứng kinh thiên động địa kia là Pikachu chứ không phải là Porygon.

Thảm họa kinh hoàng nhất lịch sử Pokemon, khiến 700 người nhập viện do co giật, nôn ra máu và sự thật sau 23 năm - Ảnh 3.

Và sau 23 năm qua, khi mà Porygon đã phải nhận những oan ức của mình do những lỗi lầm đến từ nhà sản xuất đến nỗi biến mất hoàn toàn, cuối cùng thì nỗi oan này cũng đã được hóa giải. Cụ thể thì trang Twitter chính thức của Pokemon đã đăng tải một dòng Tweet với nội dụng "Porygon chẳng làm gì sai trái hết".

Thảm họa kinh hoàng nhất lịch sử Pokemon, khiến 700 người nhập viện do co giật, nôn ra máu và sự thật sau 23 năm - Ảnh 4.

Như vậy thì sau 23 năm, loài Pokemon này đã được giải oan bởi một sai lầm không phải do mình gây ra. Nếu tính cho đến thời điểm hiện tại thì đây chính là thảm họa kinh khủng nhất và cũng là nỗi oan ức kéo dài nhất trong thế giới của Pokemon.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang