Khoe nuôi sư tử trên TikTok, nam thanh niên bị tịch thu thú nuôi của mình

Một nam thanh niên vì liên tục khoe sư tử do mình nuôi trên TikTok nên đã bị chính quyền bắt giữ, đồng thời tịch thu con sư tử để trả về với tự nhiên

Mới đây thì một nam TikToker quốc tịch Trung Quốc đang sinh sống tại Campuchia đã khiến cho cư dân mạng không khỏi bàng hoàng khi bị giới chức tại nước này tịch thu một con sư tử nuôi trái phép làm thú cưng tại một biệt phủ ở thủ đô Phnom Penh.

Khoe nuôi sư tử trên TikTok, nam thanh niên bị tịch thu thú nuôi của mình

Theo như những thông tin được hé lộ thì con sư tử đực này hiện đã 18 tháng tuổi, nặng 70 kg và thường xuyên được người chủ này khoe lên TikTok kể từ cuối tháng 4 năm nay. Đây cũng chính là nguyên do khiến cho giới chức Campuchia bắt đầu để ý và thực hiện những cuộc điều tra liên quan đến nơi ở của chú sư tử này.

Theo như Wildlife Alliance,  một tổ chức cứu trợ động việc phi chính thủ đã xác nhận rằng con sư tử này đã bị bẻ răng nay và cắt bỏ móng vuốt, đây cũng là nguyên nhân khiến cho chất lượng cuộc sống của chú sư tử này bị giảm đi đáng kể. Trong những video được đăng tải thì người này đã có hành động lấy vòi nước xịt vào con sử tử, đây chính là những thứ chứng minh rằng môi trường này không phù hợp với những sinh vật hoang dã.

Khoe nuôi sư tử trên TikTok, nam thanh niên bị tịch thu thú nuôi của mình 2

Giới chức Campuchia hiện đã thu giữ con vật để đưa nó về Trung tâm bảo tồn hoang dã Phnom Tamao ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh. 

Khoe nuôi sư tử trên TikTok, nam thanh niên bị tịch thu thú nuôi của mình 3

Đỉnh điểm của sự việc này đó là khi video về con sư tử đang được ôm ấp và tắm tắp được đăng tải lên TikTok vào cuối tháng 4 đã khiến cho Bộ môi trường phải quyết định hành động, giải cứu cho con vật này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang