Killswitch là gì ? - Creepypasta bí ẩn trong làng game thế giời khiến nhiều người hoảng sợ

Nếu nói về những câu chuyện ma bí ẩn của làng game thế giới thì không thể không nhắc đến cái tên Killswitch.

Người ta nói rằng "Killswitch" được phát hành năm 1989 sẽ tự động xóa nội dung của mình sau khi game thủ phá đảo. Theo nhiều lời đồn, tựa game này xuất hiện vào những năm 1980 và nhà phát triển là Karvina Corporation, từng bán được khoảng 5.000 bản. Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy công ty này tồn tại, nhưng có rất nhiều chi tiết về tựa game này trên internet.

Câu chuyện về Killswitch, trò chơi bị quỷ ám tạo nên bí ẩn rùng rợn và không thể giải thích của làng game thế giới - Ảnh 1.

Thậm chí, có nhiều người tin rằng, không thể xác minh được liệu thực sự tựa game này có tồn tại thật hay không. Được coi là một trong những game phiêu lưu kinh dị sớm nhất, Killswitch có lối chơi point-and-click-ish giống như Myst and King Quest, sẽ được phát hành sau đó. Bạn có thể nhấp vào màn hình nơi bạn muốn nhân vật của mình, Porto di chuyển đến.

Câu chuyện về Killswitch, trò chơi bị quỷ ám tạo nên bí ẩn rùng rợn và không thể giải thích của làng game thế giới - Ảnh 2.

Cốt truyện của tựa game này được miêu tả như sau: Porto thức dậy trong một khu vực tối với những vết thương ở khuỷu tay và không biết làm thế nào cô đến đó. Khi cô cố gắng tìm cách thoát khỏi nơi tối tăm, đáng sợ này, cô phát hiện ra rằng đó là một mỏ than cũ mà cô từng làm việc. Game thủ phải tìm cách đưa nhân vật của mình thoát khỏi hầm mỏ, nơi đang bị bao vây bởi vô số những thứ ma ám đáng sợ.

Câu chuyện về Killswitch, trò chơi bị quỷ ám tạo nên bí ẩn rùng rợn và không thể giải thích của làng game thế giới - Ảnh 3.

Killswitch cũng bao gồm một nhân vật thứ hai, tồn tại như một con quỷ vô hình tên Ghast, với lượng vũ khí cực kỳ hữu dụng để sử dụng. Ghast không chỉ vô hình trước kẻ thù, nó vô hình với người chơi - nghĩa là sau khi bạn sử dụng hết đạn của mình, không có cách nào để tìm ra nhân vật này nữa. Không điều hướng, không tấn công, nói chung là Ghast sẽ mất tích. Không ai từng đánh bại trò chơi này với Ghast.

Câu chuyện về Killswitch, trò chơi bị quỷ ám tạo nên bí ẩn rùng rợn và không thể giải thích của làng game thế giới - Ảnh 4.

Đa phần game thủ sẽ giận dữ và chuyển sang nhân vật Porto, nhưng đây lại là một nhân vật nữ không có khả năng chiến đấu và rất dễ "game over". Người chơi cần phải giải các câu đố thông qua một loạt mê cung, hướng dẫn Porto đến vị trí cuối cùng. Sự hiện diện của Ghast thậm chí không cung cấp bất kỳ giá trị tường thuật nào về lối chơi mà cộng đồng có thể hiểu được, cho đến khi công ty phát hành một thông cáo báo chí đề cập đến "Porto và Ghast yêu quý của cô", như thể đó gần như là một người bạn hoặc thú cưng.

Nhưng điều đáng sợ hơn cả, sau khi kết thúc trò chơi này, game thủ sẽ thấy màn hình chuyển sang màu trắng, sau đó các tệp hệ thống của tựa game này bắt đầu tự xóa. Giống như một trò đùa về một sự tồn tại bí ẩn, trò chơi kỳ lạ này xóa mọi dấu vết về sự tồn tại của nó trên thế giới. Nó thậm chí xóa hết cả dữ liệu của chính bản thân mình trên máy tính của người chơi, một cách tự động.

Câu chuyện về Killswitch, trò chơi bị quỷ ám tạo nên bí ẩn rùng rợn và không thể giải thích của làng game thế giới - Ảnh 5.

Chính điều này đã tạo nên một trong những bí ẩn, trở thành một "creepy  pasta" khó hiểu của làng game thế giới. Theo Tuyển tập truyện creepypasta trong thế giới GAME: Chỉ đến vào khoảng năm2005, một người Nhật tên Yamamoto Ryuichi đã sở hữu được 1 phiên bản gốc của trò chơi trên eBay với giá $733.000 USD, và anh ta dự định sẽ quay phim lại quá trình chơi của mình với nhân vật ác quỉ vô hình. Thế nhưng, đoạn video clip duy nhất ghi lại quá trình chơi của Yamamoto dài 1 phút 45 giây được mọi người tìm thấy và chia sẻ trên mạng chỉ là hình ảnh của anh ta đang ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình và bắt đầu khóc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang