Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi

Vừa hài hước mà cũng không ít tranh cãi nảy lửa từ cụm từ này, hãy cùng bài viết tìm hiểu tất cả định nghĩa và nguồn gốc của Meme Karen là gì và có thể sử dụng ra sao nhé.

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi

Tổng quát, Karen là một danh từ dùng để gọi chung một nhóm phụ nữ với bề ngoài và tính tình giống nhau. Cụ thể hơn, "Karen" là một hình tượng phụ nữ thường xuyên khó chịu, tự tin quá đáng, luôn cho rằng mình đúng (dù sai rõ ràng) và luôn đòi gặp quản lý để than phiền về nhân viên/tình huống mà mình gặp phải, một số trường hợp "Karen" khác còn được tả về người vợ cũ được quyền nuôi con và vòi tiền nuôi dưỡng để sống xa hoa (và than phiền về chồng).

Nguồn gốc Meme Karen

Meme Karen được cho là lấy nhiều tình huống từ các nhân vật trong phim cũ như Karen trong Mean Girls, Karen trong Godfellas và gần hiện tại hơn là show hài của Dane Cook. Tuy nhiên, meme Karen này bắt đầu bùng phát và lan rộng nhất là từ Tumblr với post sau đây:

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi 2

Trong trailer của Nintendo Switch, một người phụ nữ mang theo con Switch vào bữa tiệc của mọi người. Trang Tumblr joematar liền đăng tải ảnh meme với nội dung: "Oh shit, Karen lại mang con máy Nintendo vớ vẩn tới bữa tiệc nữa kìa. Chúng ta đang nhậu mà Karen. Chúng ta phải nói chuyện với nhau". Bài post đó nhận được hơn 23,000 note (like) ngay sau đó.

Meme bắt đầu lan rộng

Vào ngày 7/12/2017, trang subreddit FuckYouKaren đã được tạo và ngay lập tức có liền 57,000 người tham gia vào.và phần lớn đăng tải những meme liên quan tới Karen, các phụ nữ có tính cách giống Karen và mái tóc đi kèm với Karen.

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi 3

Mọi thứ bắt đầu nổi bật hơn khi một số phụ nữ bị gọi chung nhóm Karen với mái tóc của các phụ nữ trung niên sống ở ngoại ô (gần như đều có mái tóc này) bắt đầu chê cười vì meme trẻ con này. Một lần nữa, sự phản đối của các nhóm bị làm meme chỉ khiến meme đó nổi bật hơn.

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi 4

Urban Dictionary cũng đã cập nhật meme Karen này với định nghĩa Karen là một phụ nữ trung niên da trắng phiền phức.

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi 5

Sau khi định nghĩa về Karen lan rộng, từ Karen bắt đầu được sử dụng sang những người vợ cũ giành quyền nuôi con với "số tiền mà tôi không biết tôi đang có" và sống xa hoa phiền phức (trong meme She Took the Fucking Kids khác).

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi 6

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi 7

#AndThenKarenSnapped

Gần nhất ngay trong năm 2020 này, #AndThenKarenSnapped trên Twitter lại lan rộng thêm lần nữa khi hastag này được dùng cho các tình huống khiến Karen khó xử. Ví dụ nổi tiếng nhất là "Các nhà khoa học được họ quyên góp tiền để chứng minh vắc xin gây bệnh tự kỉ lại phát hiện ra rằng vắc xin không gây ra bệnh tự kỉ - và Karen nổi điên" #AndThenKarenSnapped . Twit này nhận ngay 9,300 Like và 2,300 Retweet trong vòng 1 ngày.

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi 8

Sau đợt meme này, cụm từ Karen đã được mọi người ở cả 2 phe (phe người chế meme và phe Karen) biết tới và vẫn đang được dùng rất nhiều, thậm chí phe Karen còn muốn xóa bỏ từ này với nhiều cách rất tiêu cực - nhưng dĩ nhiên chỉ khiến cho meme này ngày càng nổi tiếng hơn.

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi 9

Một số meme Karen đáng chú ý khác:

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi 10

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi 11

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi 12

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi 13

Meme Karen là gì với ý nghĩa thật sự và bắt nguồn từ đâu mà được sử dụng mọi nơi 14

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang