Meme MordeTwi là gì? Meme Chim xanh và kì lân tím hát Airplanes hài hước trên Tiktok hiện nay

Là một meme khá mới lạ khi ghép giữa 2 nhân vật Mordecai (Chim xanh) và Twillight Sparkle (Kì lân tím) ship thành Meme MordeTwi đang cực nổi trên Tiktok và các mạng xã hội khác, hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của meme này là gì và tại sao có liên quan đến bài hát Airplanes nhé.

Meme MordeTwi là gì? Meme Chim xanh và kì lân tím hát Airplanes hài hước trên Tiktok hiện nay

Nguồn gốc của meme MordeTwi

Vào ngày 24/10/2011 (vâng meme đã hơn 10 tuổi rồi), nhóm họa sĩ DevianArt mang tên MordeTwi đã mở một nhóm riêng dành để "ship" ghép đôi cặp đôi Twilight Sparkle trong series My Little Pony: Friendship is Magic cùng với Mordecai của series Regular Show. Vào ngày 5/8/2012, người dùng bluedog444 đã đăng bức ảnh meme huyền thoại với Twillight Sparkle và Moredcai đang khóc cùng nhau, nhìn như tựa lưng vào nhau nhưng thực tế lại không phải, và lần lượt hát lời bài hát Airplanes của B.O.B. Post này chỉ nhận được 55,000 view và 1000 thích trong 9 năm - trước khi trở thành meme mới.

Meme bắt đầu lan rộng

Vào ngày 17/7/2019, Tiktoker applecumbwill đăng một video hát bài Airplanes đổi giọng hài hước và nhận được hơn 1 triệu lượt xem trong 2 năm.

Vào ngày 13/5/2020, trang Youtube kazen_ đăng một video ghép giữa hình meme trên DevianArt và bài hát trên Tiktok để làm thành một meme ngắn và nhận được 296,000 lượt xem trong 1 năm.

Meme bắt đầu nổi trở lại chủ yếu với hình ảnh vẽ vụng về và hài hước, khiến mọi người đăng trở lại để làm trò đùa và phá nhau không vì lý do gì (như mọi meme mới trong năm 2020 đến nay).

Meme MordeTwi là gì? Meme Chim xanh và kì lân tím hát Airplanes hài hước trên Tiktok hiện nay 2

Phong trào vẽ lại MordeTwi (#redrawmordetwi)

Vào tháng 6/2020, #redrawmordetwi bắt đầu nổi trội trên Twitter và mọi người bắt đầu thu thập các loại fan art của MordeTwi. # này kéo dài hơn 1 năm cho đến tận giữa năm 2021 hiện tại. Vào ngày 18/7/2021, trang Twitter billieslang đã vẽ nhiều phiên bản thực tế của MordeTwi và nhận hơn 9400 like + 2000 Retweet

Meme MordeTwi là gì? Meme Chim xanh và kì lân tím hát Airplanes hài hước trên Tiktok hiện nay 3

Meme trở lại vào năm 2021

Vào ngày 25/4/2021, Youtuber Chikki đăng phiên bản 3D của meme này và nhận được 45,000 view. Meme này bắt đầu nổi trở lại trong tháng 7/2021 với #MordeTwi trên tải Tiktok, Facebook và Twitter.

Một số meme Mordetwi tiêu biểu:

Meme MordeTwi là gì? Meme Chim xanh và kì lân tím hát Airplanes hài hước trên Tiktok hiện nay 4

Meme MordeTwi là gì? Meme Chim xanh và kì lân tím hát Airplanes hài hước trên Tiktok hiện nay 5

Meme MordeTwi là gì? Meme Chim xanh và kì lân tím hát Airplanes hài hước trên Tiktok hiện nay 6

Meme MordeTwi là gì? Meme Chim xanh và kì lân tím hát Airplanes hài hước trên Tiktok hiện nay 7

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang