Microsoft đã phải chi 1000 tỷ đồng để kéo hot streamer Ninja về với Mixer?

Sau khi Ninja bất ngờ thông báo từ bỏ nền tảng Twitch để chuyển qua Mixer thì nhiều người đã nhanh chóng đồn đoán rằng lý do cho việc này chính là vì tiền

Trong những ngày vừa qua thì cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đang vô cùng xôn xao với thông tin rằng Ninja - anh chàng streamer nổi tiếng nhất thế giới ở trên nền tảng của Twitch với hơn 14 triệu lượt theo dõi - đã "đổi hộ khẩu" sang một nền tảng livestream mới vừa được Microsoft ra mắt có tên Mixer.

Microsoft đã phải chi 1000 tỷ đồng để kéo hot streamer Ninja về với Mixer?

Ninja từ bỏ Twitch để trở thành đại diện của Mixer khiến người hâm mộ hoang mang

Ninja không có bất kì hé lộ nào liên quan đến lý do chính xác mà anh quyết định "chuyển nhà" cả, tuy nhiên nhiều người đã nhanh chóng đoán được rằng "Gã khổng lồ" Microsoft đã phải chi một khoản tiền rất lớn để có thể kéo hot streamer Ninja về với nền tảng Mixer. Ninja từng hé lộ rằng hiện anh đang kiếm được 500.000 USD mỗi tháng trên nền tảng Twitch, nếu không phải lý do về tiền bạc thì cũng chẳng có lý do nào khác để anh chuyển qua Mixer cả.

Mới đây thì cộng đồng game thủ lại một phen xôn xao khi mà Tom Warren - một cây viết có tiếng tăm của trang Thư Verge đã tiết lộ rằng Microsoft đã phải chi một khoảng tiền đến 50 triệu USD (tương đương 1000 tỷ đồng) để có thể đưa Ninja về với nền tảng của mình.

Microsoft đã phải chi 1000 tỷ đồng để kéo hot streamer Ninja về với Mixer? 2

Microsoft liệu có chi 50 triệu USD để lôi kéo Ninja?

Với hợp đồng cực khổng lồ này đến từ phía Microsoft thì dù Ninja không thể lấy được toàn bộ khoản tiền đó ngay lập tức thì anh cũng có thể có được cho mình ít nhất 50% số tiền đó. Vì muốn cạnh tranh một cách mạnh mẽ với những nền tảng streamer khác đang rất nổi tiếng hiện nay thì Microsoft không có cách nào khác ngoài việc chi một khoản tiền cực lớn để lôi ké Ninja về, tạo tiếng vang lớn cho nền tảng Mixer của mình ngay từ ban đầu.

Microsoft đã phải chi 1000 tỷ đồng để kéo hot streamer Ninja về với Mixer? 3

Sự góp mặt của Ninja có thể giúp cho Mixer của Microsoft phát triển vượt bậc

Cụ thể thì hiện tại Amazon đã có Twitch cực mạnh, Google có Youtube cũng khủng không kém và dự án Stadia siêu hấp dẫn. Còn trong tay Microsoft hiện tại mới có mỗi hệ máy console Xbox, họ buộc phải đẩy mạnh Mixer và xCloud nhằm cạnh tranh với 2 ông lớn kể trên để giành 'miếng bánh' này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang