Mysterio từng nắm trong tay sức mạnh của thực thể ma thuật mạnh nhất vũ trụ

Mysterio là đối thủ đáng gờm nhất của Spider-Man và tên phản diện này từng nắm trong tay sức mạnh của một thực thể ma thuật mạnh mẽ nhất vũ trụ Marvel

Mysterio là một trong những đối thủ đáng gờm của Spider-Man và luôn khiến cho Người Nhện gặp nhiều khó khăn mỗi khi đối đầu với hắn ta. Thậm chí trong phiên bản truyện tranh thì Mysterio trước đây từng có trong tay năng lực của những thực thể ma thuật mạnh nhất vũ trụ, đó là năng lực của Cyttorak.

Mysterio từng nắm trong tay sức mạnh của thực thể ma thuật mạnh nhất vũ trụ

Mysterio là kẻ thù nguy hiểm nhất của Spider-Man (nguồn ảnh: Marvel Comics)

Cyttorak là một trong những thực thể ma thuật hùng mạnh nhất từng được biết đến trong vũ trụ của Marvel, nhưng thực thể này lại không thể tự trực tiếp sử dụng sức mạnh của mình ở thế giới bình thường bởi vì hắn đang bị giam cầm trong Crimson Cosmo.  Tuy nhiên ở Trái Đất thì hắn đã có một nhân vật đại diện riêng của mình, đó chính là Juggernaut từng xuất hiện trong Deadpool 2.

Juggernaut vốn dĩ là Cain Marko, một kẻ phản diện có sức mạnh khổng lồ có thể so sánh với Hulk hay Thor và từng khiến cho X-Men phải gặp nhiều khó khăn để chống lại. Một phần sức mạnh của Juggernaut đã được làm rõ trong Uncanny X-men #541-#543, một phần tiếp nối của sự kiện Fear Itself. Lúc này thì Collossus đã trở thành một Juggernaut để ngăn cản Cain Marko, bây giờ đã là Breaker of Stone, một tay sai dưới trướng của The Serpent - nhân vật đã bẻ gãy khiên Cap và buộc Thor phải hi sinh thân mình để giết hắn.

Mysterio từng nắm trong tay sức mạnh của thực thể ma thuật mạnh nhất vũ trụ 2

Juggernaut Colossus trong “Uncanny X-men #543” (nguồn ảnh: Marvel Comics)

Những kì kể trên chỉ là một phần nhỏ sức mạnh được vay mượn từ Cyttorak, vậy nếu như Mysterio sở hữu cho mình sức mạnh này thì sao? 

Bước sang phần truyện của Ben Reily: Scarlet Spider, nhân vật chính của bộ truyện này chính là Ben Reily, một nhân bản khác giống hệt với Peter Paker từ ký ức cho đến quá khức, kèm theo đó là một Quentin Beck không còn là một Mysterio nữa. Lúc này thì Quentin đã từ giã sự nghiệp là một Mysterio vì bị đánh bại quá nhiều, sau đó quyết định định cư tại Las Vegas. Hắn ta vì quá mong muốn có một đứa con gái nên đã tạo ra một con robot nghĩ mình là một cô bé có ký ức học ảo thuật từ nhỏ với cái tên là Misty.

Mysterio từng nắm trong tay sức mạnh của thực thể ma thuật mạnh nhất vũ trụ 3

Ben gặp Misty Beck (nguồn ảnh: Marvel Comics) 

Misty lúc này đã thực hiện một màn biểu diễn làm biến mất cả sòng bạc Mercury Rising để kỷ niệm ngày David Copperfield làm biến mất tượng Nữ thần tự do. Ben Reily khi biết được MIsty mang họ Beck đã cảm thấy vô cùng nghi ngờ và bất ngời hơn khi anh biết được cô ta chính là con gái của Mysterio. Cũng bởi chính mỗi nghi ngờ đó là Ben đã tìm đến Kaine Paker, một nhân bản khác của Peter Paker và nhờ anh chàng này đột nhập vào sòng bạc để điều tra những điều bí ẩn trong đây.

Mysterio từng nắm trong tay sức mạnh của thực thể ma thuật mạnh nhất vũ trụ 4

Ben Reily phát hiện ra Misty là robot do Quentin tạo ra (nguồn ảnh: Marvel Comics)

Cũng chính hôm đó thì Misty cũng đã mời cha của mình xem màn biểu diễn với lý do đây chính là một ngày quan trọng của cô. Misty lúc này đã thật sự khiến cho tòa nhà biến mất, hay nói cách khác là chuyển nó đến một chiều không gian khác của các Mindless One và Kaine cùng với Slate - một quản lý sòng bạc phải cầm cự trước chúng.

Mysterio từng nắm trong tay sức mạnh của thực thể ma thuật mạnh nhất vũ trụ 5

Kaine cùng Slate giáp mặt Mindless Ones (nguồn ảnh: Marvel Comics)

Tiếp đó Misty đã yêu cầu khán giả nhìn vào quả cầu của ả và khiến cho tất cả mọi người bị hôn mê, may mắn thay Dusk và Ben đã nhanh chóng che mắt lại nên vẫn còn tỉnh táo và Misty không biết đến điều đó. Misty nói với cha của mình rằng bên dưới tòa nhà này chính là ngôi mộ thờ Cyttorak và việc khiến cho sòng bạc biến mất chính là một phần kế hoặc của mình. Kaine và Dusk đã nhanh chóng lần theo dấu vết của Misty xuống ngôi mộ của Cyttorak.

Bên trong ngôi mộ thì tại đây, Misty đã biết đươc rằng đây chính là nơi giữ thứ có thể kết nối với sức mạnh quyền năng của Cyttorak, người nào có được nó sẽ trở thành một kẻ quyền năng nhất Trái Đất này. Tuy nhiên để có thể đạt được sức mạnh này thì Misty sẽ phải hi sinh người mà cô yêu thương nhất (giống như cách lấy Đá Linh Hồn trong Endgame và Infinity War vậy). Cô ả đã nhanh chóng cầm dao tiến về phía của Quentin với ý định sẽ giết chết ông ta. Tuy nhiên Misty đã bất ngờ khi thấy sự xuất hiện của  Dusk và Scarlet Spider tiến vào. Trong lúc chống cự thì Quenti đã vô tình đâm chết con gái của mình.

Mysterio từng nắm trong tay sức mạnh của thực thể ma thuật mạnh nhất vũ trụ 6

Misty cố gắng giết cha mình (nguồn ảnh: Marvel Comics)

Kết quả là Quentin đã sở hữu cho mình con dấu của Cyttorak trong khi hắn ta liên tiếp đỗ lỗi cho Ben đã gây ra cái chết của Misty. Con ấn Cyttorak đã giúp cho Mysterio lại một lần nữa quay trở lại, sức mạnh của con ấn đã giúp cho hắn gây khó khăn rất nhiều cho Scarlet Spider. Tuy nhiên Ben đã né được hết những đòn tấn công của hắn ta và chạy thẳng vào phòng vũ khí của lăng mộ. Ben cầm một thanh kiếm lên và mỉa mai Quenti, bắt buộc hắn ta phải tức giận và tạo ra một thanh kiếm năng lượng để đánh nhau với câu. Trận chiến xảy ra một cách chóng vánh khi Ben dường như nhanh nhạy hơn Mysterio rất nhiều, từ đó nhân thời cơ chặt bàn thay đang có dấu ấn Cyttorak của hắn ta, buộc hắn trở thành người bình thường.

Mysterio từng nắm trong tay sức mạnh của thực thể ma thuật mạnh nhất vũ trụ 7

Mysterio bị Scarlet Spider chặt tay (nguồn ảnh: Marvel Comics)

Mọi chuyện sau đó lại quay trở về như bình thường, có lẽ chỉ vừa có được sức mạnh quá khổng lồ nên Quentin vẫn chưa thật sự có thể điều khiển được nó một cách hiệu quả nhất, kết quả là không giữ được con ấn Cyttorak được lâu, quả là đáng tiếc.

Theo Game8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang