Nhà phát triển TikTok bất ngờ cắt giảm nhân sự mảng game, quyết định từ bỏ?

Khi mà ngành game tại Trung Quốc đang gặp khá nhiều khó khăn thì phía công ty chủ quản của TikTok cũng bất ngờ có động thái buông bỏ khiến cư dân mạng bất ngờ

Trong một số nguồn tin nhận được mới đây nhất thì công ty điều hành MXH TikTok vừa qua đã có động thái cắt giảm nhân sự của mình, tại thời điểm mà 101 Studios của hãng đã chính thức đóng cửa vào tháng 06 vừa qua. 

Xem thêm: Xuất hiện trào lưu bịt băng dính lên miệng để chống ngáy trên TikTok - Hành động gây nguy hiểm cho người thực hiện

Theo như những chuyên gia nhận định thì đây là dấu hiệu cho thấy rằng ByteDance Trung Quốc hiện không còn quá mặn mà trong việc làm game, khi mà ngành công nghiệp này tại đất nước tỷ dân đang bị quản lý quá chặt chẽ trong vài năm trở lại đây. Dù những ông lớn có thể kể đến như Tencent và NetEase vẫn có một tí khởi sắc nhờ vào việc phát triển trò chơi điện tử tại nước ngoài nhưng nhà phát triển của TikTok lại không có đủ động lực để thực hiện.

Nhà phát triển TikTok bất ngờ cắt giảm nhân sự mảng game, quyết định từ bỏ?

Sự "buông bỏ" của ByteDance Trung Quốc cũng phần nào khiến cho sức cạnh tranh của ngành công nghiệp game Trung Quốc suy giảm, không còn tính ganh đua mạnh mẽ so với những ngành công nghiệp khác như điện ảnh và truyền hình, những thứ vốn đã phải chịu những áp đặt từ chính phủ từ khá lâu rồi. 

Theo đó từ năm 2011, Trung Quốc đã bắt đầu thực hiện việc yêu cầu giấy phép cho những tựa game mới và duy trì điều này suốt nhiều năm liền khiến cho nhiều nhà làm game không khỏi lao đao. Đây cũng là nguyên do chính tạo nên sự chán nản cho không ít nhà làm game tại Trung Quốc, nhất là những hãng game sinh sau đẻ muộn khi họ dần mất động lực để tạo ra những trò chơi mới.

Xem thêm: Nhóm thanh niên bị bắt giữ sau khi ăn cắp xe để đu trend TikTok

ByteDance dù đã được cấp giấy phép kể từ khi lệnh đóng băng vào tháng 4 được gỡ bỏ nhưng với những động thái của mình thì có lẽ, công ty này không còn nhiều động lực trong việc cạnh tranh về mảng game như trước nữa.

Nhà phát triển TikTok bất ngờ cắt giảm nhân sự mảng game, quyết định từ bỏ?

Dù vậy hãng vẫn sẽ tiếp tục duy trì việc phát triển những trò chơi mới cùng một số hoạt động nhất điịnh tại Thượng Hải để hỗ trợ cho những dự án đã được phát hành. Giám đốc điều hành Liang Rubo cũng đã thực hiện chính sách mới, cắt giảm những hoạt động ít có khả năng sinh lời và tăng cường gấp đôi những hoạt động đem lại doanh thu tốt hơn.

Nhưng cho đến thời điển hiện tại, ByteDance vẫn được xem là một trong số 50 nhà phát triển game hàng đầu của năm 2022 và tiềm năng để vươn lên của hãng vẫn khiến cho nhiều nhà phát triển game khác phải ganh tị.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang