Nhân viên phát triển Hogwarts Legacy không có ý định mua game vì căm ghét JK Rowling

Một nhân viên của đội ngũ phát triển làm nên Hogwarts Legacy tuyên bố sẽ không mua tựa game này vì nó dính dáng tới vũ trụ của JK Rowling.

Trong khi Hogwarts Legacy đã nhận về cho mình muôn vàn lượt đánh giá tích cực từ phía chuyên môn lẫn người chơi, nhưng sự liên kết giữa thế giới của Harry Potter và tác giả JK Rowling đã đủ để ngăn cản một số người mua tựa game này về trải nghiệm.

Hogwarts Legacy 1

Với những phát ngôn của JK Rowling làm dậy sóng cư dân mạng, nhiều người đã thấy không thể nào yêu thương với những sản phẩm có dính dáng không ít thì nhiều tới tác giả này, trong đó có cả một nhân viên trong đội ngũ phát triển của Hogwarts Legacy.

Hogwarts Legacy 2

Một trò chơi có qui mô lớn như Hogwarts Legacy chắc chắn cần tới một đội ngũ đủ lớn để có thể làm việc với nhiều mảng khác nhau của trò chơi, trong đó có một nhân viên phụ trách mảng chuyển động tên Parker Hartzler. Sau khi trò chơi được phát hành, Hartzler đã lên Twitter để nói về công việc mà anh đã làm trong tựa game trước khi xác nhận rằng mình không có kế hoạch mua và trải nghiệm tựa game này. Anh nói rằng anh sẽ không hỗ trợ một sản phẩm dựa trên thế giới phù thủy của JK Rowling vì đó là "điều tối thiểu" mà anh ấy có thể làm với tư cách một đồng minh của cộng đồng LGBTQ+.

Hogwarts Legacy 3

Hartzler cũng nói thêm rằng anh cảm thấy một người như Rowling không xứng đáng "phát triển thịnh vượng" trong khi lan truyền những giọng điệu thù hận về cộng đồng chuyển giới. Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy hiểu rằng mình có khả năng phải đối mặt với một số phản ứng dữ dội từ những người dùng khác vì quyết định của mình, cho dù đó là những người dùng nói rằng họ không quan tâm đến ý kiến của anh, hay đơn giản là gọi anh ấy là kẻ đạo đức giả vì đã làm việc trong tựa game này. Hartzler bổ sung rằng anh chỉ là một trong những người làm freelance nên không được WB Games và Avalance gửi tặng một phiên bản Hogwarts Legacy.

Xem thêm: Hogwarts Legacy: Hoàn thành nhiệm vụ phụ Like a Moth to a Frame cực đơn giản
Xem thêm: Cách học thần chú "1 shot" Avada Kedavra trong Hogwarts Legacy

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang