Nhìn lại One Piece chap 100, 200,300,...1000 - Những cột mốc vĩ đại của Vua Hải Tặc có gì hot?

Chỉ vài tuần nữa thôi, One Piece chap 1000 sẽ được phát hành. Hãy cùng nhìn lại tất cả những sự kiện trọng đại đã từng xuất hiện trong manga ở những chap 100,200,300,...

One Piece chap 100 - Huyền Thoại Bắt Đầu

Nhìn lại One Piece chap 100, 200,300,...1000 - Những cột mốc vĩ đại của Vua Hải Tặc có gì hot?

Sử dụng đến 99 chương truyện chỉ để xây dựng những thành viên đầu tiên cũng như tạo nên nền tảng sơ khai nhất cho thế giới One Piece, hành trình băng Mũ Rơm chỉ thật sự bắt đầu ở chương thứ 100. Sau bao công sức chuẩn bị, cuối cùng Luffy, Zoro, Nami, Usopp, Sanji cũng có thể tiến vào Đại Hải Trình. Đây có thể xem như một trong những chương truyện đáng nhớ nhất, đánh dấu khởi đầu cuộc phiêu lưu vĩ đại của băng Mũ Rơm.

One Piece chap 200 - Luffy Nước

Nhìn lại One Piece chap 100, 200,300,...1000 - Những cột mốc vĩ đại của Vua Hải Tặc có gì hot? 2

Chương truyện này nằm ở giai đoạn cuối cuộc chiến tại Alabasta, nơi băng Mũ Rơm phải đối đầu với Thất Vũ Hải Crocodile. Điều ấn tượng nhất ở One Piece chap 200 đó là sự trưởng thành cả về sức mạnh lẫn tinh thần của Luffy. Mặc dù vẫn mang phong cách chiến đấu xem chừng rất... ngu ngục, Luffy đã cố gắng hết sức mình, đối chọi ngang cơ với Crocodile. Đây cũng là chương truyện mà lần đầu tiên Luffy có thể đả thương một Thất Vũ Hải.

One Piece chap 300 - Khúc Giao Hưởng

Nhìn lại One Piece chap 100, 200,300,...1000 - Những cột mốc vĩ đại của Vua Hải Tặc có gì hot? 3

One Piece chap 300 nằm ở phần kết thúc của arc Đảo Trên Trời. Sau khi băng Mũ Rơm đã hạ gục Enel cùng các thần quan của hắn, toàn bộ cư dân Đảo Trên Trời lẫn bộ tộc Shandora đã có thể ăn mừng với nhau, cùng hướng về một tương lai mới.  Sự ấn tượng của chương truyện nằm ở chỗ nó xóa nhòa toàn bộ sự thù địch giữa các tộc người, thể hiện một khung cảnh chan hòa náo nhiệt, nơi sự khác biệt văn hóa, chủng loài không còn tồn tại.

One Piece chap 400 - Chìa Khóa Tự Do

Nhìn lại One Piece chap 100, 200,300,...1000 - Những cột mốc vĩ đại của Vua Hải Tặc có gì hot? 4

Đây là chương truyện khai màn cho cuộc chiến tại Enies Lobby, cuộc chiến cam go nhất mà băng Mũ Rơm phải đối mặt từ luc họ tiến vào Đại Hải Trình. So với những cột mốc khác, One Piece chap 400 không quá nổi bật nhưng nó là chương thể hiện rõ ràng tinh thần đồng đội và ý chiến quyết chiến của Luffy, Zoro, Nami, Usopp, Chopper, Sanji, Franky hòng giải cứu Robin.

One Piece chap 500 – Than Hồng Lịch Sử

Nhìn lại One Piece chap 100, 200,300,...1000 - Những cột mốc vĩ đại của Vua Hải Tặc có gì hot? 5

Trong One Piece chap 500 có 3 tiêu điểm chính quan trọng. Thứ nhất: sự phân biệt đối xử đối với tộc Người Cá. Thứ hai: Sự áp bức, hách dịch của tầng lớp Thiên Long Nhân. Thứ ba: sự xuất hiện của thuyền phó băng hải tặc Roger – Silvers Rayleigh. Đây đều là những chi tiết có ảnh hưởng lớn đến mạch truyện cũng như nội dung ý nghĩa của One Piece về sau. Nếu để ý kĩ, tiêu đề “Than Hồng Lịch Sử” cũng là một cách ẩn dụ vô cùng tài tình không những ám chỉ Rayleigh mà còn thể hiện bao uất ức mà chủng tộc Người Cá phải chịu đựng trong suốt hàng trăm năm.

One Piece chap 600 – Hòn Đảo Của Khởi Đầu Mới

Nhìn lại One Piece chap 100, 200,300,...1000 - Những cột mốc vĩ đại của Vua Hải Tặc có gì hot? 6

One Piece chap 600 có thể xem là chương đánh dấu một khởi đầu mới dành cho băng Mũ Rơm. Sau nhiều biến động và phải chia cắt suốt hai năm, cuối cùng tất cả 9 thành viên đã có thể tụ hợp tại Sabaody, chuẩn bị cho một hành trình hoàn toàn mới mẻ. Câu nói của Rayleigh ở khung thoại cuối cùng rằng “Đã đến lúc tái xuất” chính là dấu mốc khai màn cho cuộc trở lại siêu hoành tráng của băng Mũ Rơm.

One Piece chap 700 – Tốc Độ Của Chính Hắn

Nhìn lại One Piece chap 100, 200,300,...1000 - Những cột mốc vĩ đại của Vua Hải Tặc có gì hot? 7

Ở One Piece chap 700, sự việc Luffy và Law liên minh, ép buốc Doflamingo rời bỏ Thất Vũ Hải đã được đưa tin toàn thế giới. Sự kiện này phần nào khiến Luffy thêm “khét tiếng” đồng thời mở ra một trận đại chiến trên Dressrosa, nơi mà cả Hải Quân cũng tham chiến. Chương truyện cũng phần nào tạo nên vết nứt trên hệ thống Thất Vũ Hải, dẫn đến việc hải quân bắt buộc phải loại bỏ chúng hoàn toàn trong những diễn biến tiếp theo.

One Piece chap 800 – Chén Rượu Thề

Nhìn lại One Piece chap 100, 200,300,...1000 - Những cột mốc vĩ đại của Vua Hải Tặc có gì hot? 8

Chap 800 là một sự kiện trọng đại mà bất kì fan One Piece nào khi đọc đến cũng phải “get high”. Sau khi cuộc chiến tại Dressrosa kết thúc, những băng hải tặc sừng sỏ cùng Luffy chiến đấu đã quyết định về dưới trướng Ngũ Hoàng Luffy, bất chấp việc Mũ Rơm có phản đối như thế nào. Sau sự kiện này, băng Mũ Rơm đã có thêm 5.600 thuộc hạ, trở thành thế lực hải tặc lớn thứ 5 trên toàn thế giới.

One Piece chap 900 – Hồi Kết của Bi Kịch

Nhìn lại One Piece chap 100, 200,300,...1000 - Những cột mốc vĩ đại của Vua Hải Tặc có gì hot? 9

Khác với những cột mốc trên, nhân vật trung tâm của One Piece chap 900 không phải băng Mũ Rơm mà lại là Tứ Hoàng Big Mom. Chương truyện này có nội dung chủ yếu về quá trình thuyền Thousand Sunny cố gắng bỏ chạy trong lúc Big Mom ngấu nghiến chiếc bánh cưới của Sanji. Trong nền nhạc kịch đầy u tối , One Piece chap 900 kết thúc với hình ảnh Thousand Sunny bị bắn hạ và lá cờ Mũ Rơm trôi lềnh bềnh trên mặt nước. Xem qua thì đây có vẻ là một chương truyện buồn nhưng nó cũng đánh dấu cho chiến thắng nhỏ của Luffy – Sanji trong cuộc chiến với Big Mom khi ngay chương sau đó, họ đã chạy thoát và tìm đến Zou.

One Piece chap 1000 – Yamato gia nhập băng Mũ Rơm

Nhìn lại One Piece chap 100, 200,300,...1000 - Những cột mốc vĩ đại của Vua Hải Tặc có gì hot? 10

Với việc các chương truyện cột mốc đều sẽ mang nội dung đặc biệt nào đó, nhiều dự đoán cho rằng trong One Piece chap 1000 “con trai Kaido” – Yamato sẽ gia nhập băng Mũ Rơm. Hiện tại, cô ta cũng đang ra sức bảo vệ Momonosuke và còn nói với Franky rằng “Luffy nhờ tôi làm điều này”. Hy vọng rằng Oda Eichiiro sẽ chìu lòng fan và sớm đưa cô vào đội hình trong những diễn biến tới.

Xem thêm: Spoiler: Thuyết âm mưu - Yamato sẽ gia nhập băng Mũ Rơm trong One Piece chap 1000!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang